VEZ chào đọc giả. Hôm nay, mình xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống bằng nội dung Aave là gì? Mọi thứ bạn cần biết về giao thức cho vay và cho vay tiền điện tử Aave

DAO hay tổ chức tự trị phi tập trung được coi là một trong những xu hướng tương lai của thị trường tiền điện tử. Trong bài viết này, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn một số dự án DAO nổi bật với BeInCrypto. Và Aave sẽ bắt đầu bài viết về DAO.

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Được tài trợ bởi
Được tài trợ bởi

Tổng quan về Aave. giao thức

1. Aave là gì?

Về cơ bản, Aave là một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi). Thông qua Aave, người dùng có thể cho vay hoặc mượn các loại tiền điện tử khác nhau. Tất nhiên, khi họ cho vay, họ có lãi. Ngược lại khi đi vay, họ phải trả lãi. Điều này giống như cho vay hoặc vay tiền tại một ngân hàng truyền thống. Sự khác biệt ở đây là bạn có thể vay / cho mượn tiền mã hóa mà không cần phải thông qua trung gian.

Hệ sinh thái của giao thức Aave.

Aave được xây dựng trên mạng Ethereum. Tất cả các mã thông báo trên Aave cũng sử dụng chuỗi khối Ethereum để xử lý các giao dịch. Vì đó là một giao thức sử dụng DAO, điều đó có nghĩa là nó được vận hành và quản lý bởi những người nắm giữ và bỏ phiếu bằng mã thông báo AAVE (mã thông báo gốc của giao thức mà chúng ta sẽ tìm hiểu thêm). trong phần sau).

Được tài trợ bởi
Được tài trợ bởi
Quy mô thị trường của giao thức Aave.

Theo dữ liệu mới nhất, giao thức Aave hiện có quy mô thị trường khoảng 13,6 tỷ USD. Trong đó, phần lớn quy mô thị trường chủ yếu đến từ stablecoin DAI.

2. Ai đã tạo ra Aave?

Aave được tạo ra vào năm 2017 bởi Stani Kulechov và có trụ sở tại Thụy Sĩ. Kulechov được đào tạo về luật ở Helsinki và bắt đầu Aave khi vẫn còn là sinh viên. Công ty, ban đầu được gọi là ETHLend, đã huy động được 16,2 triệu đô la trong một đợt ICO vào năm 2017.

ETHLend khác với Aave ở chỗ, thay vì gộp quỹ, nó cố gắng kết hợp người cho vay và người đi vay theo cách ngang hàng. Vào năm 2018, ETHLend được đổi tên thành Aave và bây giờ ETHLend trở thành một công ty con của Aave.

3. Giao thức Aave hoạt động như thế nào?

Để người đọc dễ hiểu hơn về giao thức Aave, chúng ta có thể hình dung như sau:

  • Ngày thứ nhất, người dùng gửi tiền tệ mà họ muốn cho vay. Những đồng tiền này sau đó được gộp thành các pool. Đổi lại, Aave sẽ phát hành hai loại mã thông báo: aTokens, được phát hành cho người cho vay để họ có thể kiếm lãi từ tiền gửi và mã thông báo AAVE, là mã thông báo gốc của giao thức Aave. Ví dụ: nếu bạn gửi DAI vào Aave, bạn sẽ nhận được aDAI chẳng hạn.
  • Một lát sau, người đi vay có thể rút tiền từ các nhóm đó khi họ vay. Tất nhiên, họ sẽ cần thế chấp nhiều loại tài sản khác nhau để làm đối ứng cho khoản vay đó. Khi khoản vay được hoàn trả, người dùng được trả lại tài sản thế chấp và bị tính một phần phí.

Ngoài ra, Avae cũng cho phép người dùng thực hiện một số khoản vay nhanh. Điều này có nghĩa là các khoản vay này sẽ được phát hành và trả hết ngay lập tức thay vì phải đợi khoảng thời gian thêm các khối mới. Các khoản vay này không yêu cầu tài sản thế chấp trả trước và diễn ra gần như ngay lập tức.

Đối với các khoản vay nhanh, người vay có thể yêu cầu tiền từ Aave, nhưng họ phải hoàn trả khoản tiền đó và một khoản phí 0,09%, trong cùng một khối. Nếu người đi vay không thực hiện điều này, toàn bộ giao dịch sẽ bị hủy bỏ, do đó không có tiền được vay.

Mã thông báo AAVE của Aave. giao thức

1. Thông tin chung

AAVE là mã thông báo gốc của giao thức Aave bên cạnh aTokens mà chúng ta đã thảo luận ở trên. Theo dữ liệu từ CoinGecko, tổng nguồn cung của AAVE là 16 triệu AAVE. Trong đó 13 triệu AAVE có thể được sử dụng bởi chủ sở hữu LEND với tỷ lệ 100 LEND đến 1 AAVE. 3 triệu AAVE còn lại sẽ được phân bổ cho Aave Reserve và được kiểm soát bởi những người nắm giữ mã thông báo AAVE, để khuyến khích sự tăng trưởng và phát triển của hệ sinh thái Aave.

Tính đến nay đã có 13.478.982 AAVE tham gia lưu thông trên thị trường. Giá AAVE tại thời điểm viết bài là $ 209,11, giảm 68,3% so với ATH thiết lập vào ngày 18 tháng 5 năm 2021 ($ 661,69).

2. AAVE coin dùng để làm gì?

Tiền điện tử AAVE cung cấp cho người nắm giữ một số lợi thế.

  • Một là giúp người vay của AAVE không bị tính phí nếu họ vay tiền bằng đơn vị tiền tệ đó.
  • Hai là Người vay sử dụng AAVE làm tài sản thế chấp sẽ được giảm phí.
  • Ba là Chủ sở hữu AAVE có thể xem xét thêm các khoản vay trước khi chúng được công bố ra công chúng nếu họ trả một khoản phí trong AAVE.
  • Bốn là Những người vay sử dụng AAVE để thế chấp cũng có thể vay nhiều hơn một chút.

3. Cách mua và bảo quản AAVE. tiền điện tử

Mua AAVE tương tự như hầu hết các loại tiền điện tử khác. Dưới đây là các sàn giao dịch cũng như ví điện tử hỗ trợ AAVE coin.

  • Sở giao dịch: Trước hết, người dùng có thể mua token AAVE trên các sàn giao dịch DEX như QuickSwap, Uniswap v3 hoặc SushiSwap,… Ngoài ra, họ cũng có thể mua AAVE thông qua các sàn giao dịch CEX lớn như Binance, Huobi Global, FTX hoặc Coinbase, v.v.
Trao đổi AAVE. Nguồn: CoinGecko.
  • Ví lưu trữ: Người dùng có thể lưu trữ AAVE trên các ví nóng của các sàn giao dịch CEX trên. Hoặc họ cũng có thể tìm đến các ví không giám sát khác như MetaMask hoặc Trust Wallet, v.v. Để an toàn, họ cũng nên xem xét các ví lạnh như Ledger hoặc Trezor hiện có trên thị trường.

Phần kết

Trong tương lai, Aave đặt mục tiêu cho phép bất kỳ ai phát triển và triển khai thị trường tiền tệ của riêng họ trên chuỗi khối Ethereum. Aave cũng dự định hoàn thành quá trình chuyển đổi sang DAO riêng với việc chuyển dần quyền kiểm soát mạng lưới cho cộng đồng các bên liên quan của Aave.

Hiện tại, 80% phí mà hệ thống Aave thu được được dùng để đốt AAVE, phần còn lại dùng để trả cho người cho vay. Việc đốt AAVE liên tục dự kiến ​​sẽ làm giảm nguồn cung của nó, do đó làm tăng giá của mã thông báo nếu nhu cầu không đổi. Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm tăng giá trị của đồng tiền này.

Để biết thêm thông tin cập nhật về các dự án DAO khác, hãy tham gia nhóm BeInCrypto Telegram.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Độc giả tự chịu trách nhiệm về bất kỳ hành động nào được thực hiện liên quan đến thông tin tìm thấy trên trang web của chúng tôi. Tại Learn, ưu tiên của chúng tôi là cung cấp thông tin chất lượng cao. Chúng tôi dành thời gian để xác định, nghiên cứu và tạo ra nội dung giáo dục hữu ích cho độc giả của chúng tôi. Để duy trì tiêu chuẩn này và tiếp tục tạo ra nội dung tuyệt vời, các đối tác của chúng tôi có thể thưởng cho chúng tôi hoa hồng cho các vị trí trong bài viết của chúng tôi. Tuy nhiên, những khoản hoa hồng này không ảnh hưởng đến quá trình tạo nội dung không thiên vị, trung thực và hữu ích của chúng tôi.

Tổng hợp bởi VEZ