Xin chào đọc giả. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống bằng bài chia sẽ 9 tuyệt chiêu đòi nợ cuối năm đảm bảo 100% lấy được tiền

Tết đang đến gần, là dấu mốc cho một năm trôi qua và chuẩn bị cho một năm mới. Từ cơ quan nhà nước đến doanh nghiệp, đâu đâu cũng tiến hành “tổng kết năm”, tổng kết công nợ để khỏi vướng vào năm mới vì sợ mưa giông. Đánh vào tâm lý đó, cuối năm luôn là thời điểm tốt nhất để đòi nợ.

Tuy nhiên, vấn đề đòi nợ luôn là vấn đề nan giải đối với mọi cá nhân cũng như doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp. Có thể bạn mắc nợ, bạn đã thử mọi cách nhưng vẫn không có kết quả. Sau đó, đọc 9 cách đòi nợ dưới đây, đảm bảo 100% bạn sẽ lấy lại tiền trong thời gian ngắn.

Đừng Bỏ Lỡ
Cơ hội x100 lần tài khoản khi mua sớm MUFC Token 🎁 Giai đoạn Presale từ 3/11 – 2/12

1. Gọi điện thoại

Khủng hoảng điện thoại là một cách đòi nợ khá nhẹ nhàng

Khủng hoảng điện thoại là một cách đòi nợ khá nhẹ nhàng

Cách đòi nợ này được đánh giá là nhẹ nhàng nhất, bạn có thể gọi 1 ngày 5-10 cuộc, thậm chí 20 cuộc điện thoại cho con nợ, gọi vào điện thoại di động, máy tính để bàn văn phòng, máy tính tại nhà… chỉ với nội dung là bạn sẽ có luôn tiền bạc, cách khủng bố điện thoại này cũng sẽ nhanh chóng có hiệu quả nếu bạn kiên trì và thực hiện triệt để.

2. Gửi email đòi nợ

Bạn có thể gửi email cho con nợ, với điều kiện bạn biết một vài địa chỉ email khác, ví dụ như email của đồng nghiệp, đối tác làm ăn của họ, thậm chí là email của sếp.

Hãy gửi một email đòi nợ lịch sự và rõ ràng, đừng quên CC cho các địa chỉ email khác. Bạn nên nhớ, mọi người đều tôn trọng đồng nghiệp, đối tác và Sếp của mình. Vì vậy, với phương pháp này, bạn có thể lấy lại tiền ngay lập tức vì không ai muốn nhận được một email như vậy lần thứ hai.

3. Sử dụng tin nhắn điện thoại

Bạn sẽ đòi được nợ chỉ với 1 tin nhắn. Điều này nghe có vẻ hoang tưởng, nhưng rất dễ thực hiện miễn là bạn dành thời gian tìm hiểu về một vài người khác mà con nợ của bạn mắc nợ.

Bạn sẽ nhắn tin rằng: “Nếu bạn không trả cho tôi, tôi sẽ nói với chủ nợ của bạn rằng bạn đã trả cho tôi, và bạn có rất nhiều của nó, hãy đến và đòi nó.” Cách đòi nợ này nghe có vẻ buồn cười nhưng cũng khá hiệu quả, vì không ai muốn có nhiều chủ nợ một lúc để khủng bố tinh thần.

9-cach-doi-no-cuoi-nam-dam-bao-lay-lai-duoc-tien7

Đòi nợ qua tin nhắn hài hước

4. Đòi nợ trên mạng xã hội

9-cach-doi-no-cuoi-nam-dam-bao-lay-lai-duoc-tien8

Đòi nợ trên facebook đang trở nên phổ biến trong cộng đồng

Đây là một cách đòi nợ khá phổ biến trong thời đại mà các kênh mạng xã hội đang trở thành một thứ không thể thiếu trong cuộc sống của người dân. Đã có rất nhiều người nổi tiếng lên mạng xã hội facebook tố cáo nhau trộm tiền, đòi nợ của người này, và cách này có vẻ khá hiệu quả.

Sau đó, bạn cũng nên thử áp dụng nó. Nếu bạn có tài khoản mạng xã hội của người kia, hãy vào đây và đòi nợ như bình thường, gắn thẻ con nợ để đảm bảo mọi người biết họ là ai. Với thủ thuật này, bạn có thể nhanh chóng lấy lại được tiền của mình.

5. Giám sát các hoạt động liên quan đến giao dịch tiền mặt của con nợ

Với cách này bạn phải đầu tư thêm một chút thời gian, nếu là kinh doanh, bạn cần biết con nợ có tiền trong tài khoản vào thời điểm nào, khi nào họ đi rút tiền tại ngân hàng hoặc trụ ATM.

Và công việc của bạn chỉ là theo dõi và lấy tiền ngay tại chỗ. Làm điều này một cách bí mật để họ không theo dõi bạn. Nhiều con nợ đang rút tiền tại cây ATM thì chủ nợ đứng ngay sau đó đòi tiền, trường hợp này có lẽ không ai thoát được.

6. Chuỗi

Hầu như ai cũng có phương tiện đi lại, dù là ô tô hay xe máy, bạn chỉ cần bám theo con nợ khi họ đi ngoài đường, và chọn khi họ đậu xe ở đâu là bạn đã có trong tay một sợi dây chuyền. , bạn sẽ xích phương tiện đó, dù là ô tô hay xe máy, bạn đều làm được.

Chỉ cần xích chiếc xe đó lại rồi đi tiếp, nếu là xe của họ thì mọi thứ quá dễ dàng với bạn, còn nếu không phải xe của họ, bạn cũng nhắc họ với thông điệp rằng bạn có thể làm những điều tồi tệ hơn nếu họ không trả lại tiền cho bạn.

Cách đòi nợ này bạn có thể áp dụng nếu có bằng chứng cho vay rõ ràng, vì nếu không có thể sẽ phản tác dụng và gây hại cho chính bạn.

7. Thiếu tôn trọng và danh dự của con nợ

9-cach-doi-no-cuoi-nam-dam-bao-lay-lai-duoc-tien4 Cách đòi nợ này khiến nhiều ông chủ thực sự đau đầu và muối mặt

Bất kể ai cũng có cái tôi, cái tôi trước bạn bè, đồng nghiệp. Đánh trúng điểm yếu này mà nhiều người đã thu hồi được một khoản nợ dài hạn. Bạn có thể đến công ty của con nợ, yêu cầu gặp gỡ với lý do đòi nợ, có thể ngồi đó vài ngày, chắc chắn con nợ sẽ phải suy nghĩ và lo lắng về việc trả tiền cho bạn vì bao nhiêu con mắt dòm ngó của đồng nghiệp. họ.

Cao cấp hơn, đối với khách nợ là chủ cửa hàng, giám đốc công ty bạn có thể đến tận trụ sở của họ, sau đó tìm cách nói chuyện với chính khách hàng của họ, nói rằng bạn phải túc trực. đây để lấy tiền nợ của sếp, nhiều sếp vì danh dự của mình với khách hàng, đối tác sẽ phải nhanh chóng trả nợ cho bạn.

8. Tiếp cận người thân của con nợ

Sau khi thử đủ mọi cách mà con nợ vẫn không chịu trả, bạn có thể nghĩ đến việc đến gặp bố mẹ vợ hoặc chồng của con nợ. Cuộc gặp gỡ này cũng rất nhẹ nhàng, lịch sự, và thậm chí có sức thuyết phục về mặt tình cảm.

Nếu không giải quyết được, có thể chờ đợi nhiều ngày ở nhà họ, có hàng xóm theo dõi, chắc chắn không bậc cha mẹ nào có thể làm ngơ trước món nợ của con mình. Họ sẽ có trách nhiệm thu tiền để trả cho bạn để đổi lấy hai chữ bình yên.

9. Đi cùng là một thanh niên cao lớn.

9-cach-doi-no-cuoi-nam-dam-bao-lay-lai-duoc-tien1

Đi đòi nợ với nam thanh niên cao to, máu me

Đây có lẽ là hình thức trừng phạt nhẹ nhàng nhất dành cho con nợ của bạn. Bạn không cần phải tung ra những đòn lớn gây tổn hại đến danh tiếng cũng như vướng vào vòng lao lý.

Bạn có thể dùng thủ thuật “rung cây dọa khỉ” bằng cách rủ một thanh niên có dáng người cao, dáng người đáng thương đi đòi nợ cùng mình. Gặp bạn chỉ cần nói dứt khoát rằng cần phải giao tiền cho bạn trong ngày, không chấp nhận bất kỳ lý do nào khác để trì hoãn, nếu không đừng trách bạn sẽ có biện pháp mạnh hơn. Chỉ có vậy thôi, nhưng con nợ của bạn có thể đã dựng tóc gáy rồi.

Trên đây là 9 cách đòi nợ nhẹ nhàng, tế nhị nhưng đảm bảo sẽ cực kỳ hiệu quả, có thể rất khác so với những cách bạn đã làm hoặc đang nghĩ làm. Chúc bạn sẽ nhanh chóng thu hồi vốn để đón một cái Tết trọn vẹn!

Tổng hợp bởi VEZ