Kính thưa đọc giả. Hôm nay, VEZ xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống bằng bài viết 9 lời khuyên giúp tạo Video tương tác thành công và hấp dẫn

Như đã đề cập trong một bài trước, Video tương tác (video tương tác – IV) là một trong những loại hình video marketing sẽ tạo độ “hot” trên thị trường trong năm nay. Thông qua video này, người dùng, khán giả và khách hàng tiềm năng của bạn sẽ thích được tham gia trực tiếp vào việc thực hiện bước tiếp theo và ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng mà họ nhận được.

9 mẹo giúp tạo Video tương tác thành công và hấp dẫn 9 mẹo giúp tạo Video tương tác thành công và hấp dẫn

Trên thực tế, đã có rất nhiều thương hiệu lớn hoặc người nổi tiếng với đủ đội ngũ sáng tạo và ngân sách để có những video tương tác tuyệt vời. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc những người mới bắt đầu làm loại video này thường băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu và như thế nào.

Đừng Bỏ Lỡ
Cơ hội x100 lần tài khoản khi mua sớm MUFC Token 🎁 Giai đoạn Presale từ 3/11 – 2/12

Hiểu được điều đó, nhiều nền tảng cho phép thiết lập IV đã ra đời, hỗ trợ tối đa cho bất kỳ công ty nào trong việc tạo IV hoàn hảo một cách nhanh chóng và dễ dàng. Dưới đây là 9 mẹo hàng đầu của tôi để giúp bạn thiết lập cho mình một video tương tác thành công và hấp dẫn.

Thiết lập mục tiêu

9 mẹo giúp tạo Video tương tác thành công và hấp dẫn 1

Mục tiêu là yếu tố quan trọng đầu tiên trong bất kỳ công việc hoặc hoạt động nào. Khi thiết lập video tương tác, bạn cần biết mình đang hướng tới mục tiêu gì: Tăng thời gian xem, tăng người đăng ký hay tăng tỷ lệ chuyển đổi? Đồng thời chỉ định rằng bạn muốn nó hoạt động trên tất cả các thiết bị và bằng các ngôn ngữ khác nhau? …

Hãy ngồi lại với nhau và liệt kê tất cả các mục tiêu của bạn trước khi quyết định bắt đầu động não và sáng tạo. Bởi vì mục tiêu là thứ quyết định cách bạn thực hiện nó!

Quyết định giải pháp công nghệ của bạn sớm trong quá trình sản xuất

Các công nghệ IV khác nhau sẽ có các khả năng khác nhau. Chính vì vậy bạn cần sớm đặt ra các yêu cầu kỹ thuật để lựa chọn giải pháp công nghệ IV phù hợp. Chưa kể thời gian dành cho việc sản xuất nội dung dựa trên chức năng có sẵn trên nền tảng giải pháp đã chọn.

9 mẹo giúp tạo Video tương tác thành công và hấp dẫn 2

Ví dụ: bạn chỉ cần phân phối IV của mình dưới dạng quảng cáo flash trên mạng hay bạn muốn tiếp cận người dùng trên tất cả các thiết bị, bao gồm cả điện thoại di động. Tùy thuộc vào câu trả lời mà bạn sẽ tìm thấy các giải pháp khác nhau.

Thử trải nghiệm video tương tác trên thiết bị di động

Hiện tại, hơn 20% lượt xem video diễn ra trên thiết bị di động và xu hướng này đang có dấu hiệu gia tăng nhanh chóng. Theo một nghiên cứu gần đây của eMarketer, hơn 77% người dùng sẽ xem các chương trình video trên thiết bị di động của họ hàng tháng và tỷ lệ này sẽ tăng lên 87% vào năm 2018 với tổng số khoảng 149 triệu người xem video. trên máy tính bảng.

9 mẹo giúp tạo Video tương tác thành công và hấp dẫn 3

Tuy nhiên, vấn đề là môi trường di động bị phân mảnh, có nghĩa là không phải tất cả các giải pháp di động đều có khả năng tương thích như nhau. Trong khi đó, một số công nghệ IV có khả năng hiển thị hạn chế trong các ứng dụng có thể tải xuống. Để bù đắp điều đó, họ có một phiên bản đơn giản hóa để hướng người dùng xem video trên máy tính để bàn vào một thời điểm khác.

Do đó, trước khi lựa chọn, bạn nên yêu cầu các nhà cung cấp trình chiếu video tương tác của họ trên thiết bị di động, kiểm tra và thử nghiệm trên một vài thiết bị khác nhau để xem nền tảng nào sẽ hoạt động tốt. nhu cầu thiết lập IV của bạn.

Lựa chọn công nghệ IV mở rộng

9 mẹo giúp tạo Video tương tác thành công và hấp dẫn 4

Công nghệ IV có thể mở rộng là nền tảng để tái sử dụng trên nhiều dự án khác nhau. Mỗi khi có một dự án truyền thông mới, bạn sẽ không cần đầu tư lại từ đầu để thiết lập các video tương tác mà chỉ cần lên nội dung, ý tưởng và thay thế video cũ. Nó hoàn toàn hữu ích trong nhiều lĩnh vực kinh doanh, chẳng hạn như kinh doanh quần áo, nơi các dòng sản phẩm liên tục được đổi mới.

Hãy tinh chỉnh điểm lựa chọn đầu tiên trong video

9 mẹo giúp tạo Video tương tác thành công và hấp dẫn 5

Thông thường, trong một video tương tác, điểm lựa chọn đầu tiên của người xem nằm trong khoảng từ 5 giây đến 45 giây. Điểm lựa chọn này cực kỳ quan trọng vì nó quyết định xem video đó có đủ hấp dẫn người xem và có khả năng khiến họ xem video nhiều hơn một lần để thử các lựa chọn khác nhau hay không. Do đó, hãy suy nghĩ về nó một cách cẩn thận.

Giới hạn số điểm lựa chọn

9 mẹo giúp tạo Video tương tác thành công và hấp dẫn 6

Mặc dù video tương tác là một video tận dụng sức mạnh của các tùy chọn khác nhau để thu hút sự quan tâm của người xem, nhưng bạn không nên lạm dụng nó. Khi bạn có các điểm lựa chọn đầu tiên, bạn sẽ biết cách phân bổ các điểm lựa chọn tiếp theo. Số điểm được chọn tùy thuộc vào độ dài ngắn của video nhưng không nên quá 3 điểm nếu không muốn người xem cảm thấy choáng ngợp và mất hứng thú.

Đảm bảo các kênh phân phối video có tầm nhìn chiến lược

Bạn muốn khán giả của mình trải nghiệm video ở đâu? Trên các kênh xã hội? Trên trang web của riêng bạn hoặc các trang web khác? Hay sự kết hợp của tất cả các kênh đó? Hãy suy nghĩ về vấn đề này một cách chiến lược, dựa trên kết quả khảo sát, đâu là khách hàng tiềm năng nhất và đâu là nơi tiếp thị hiệu quả nhất.

Giám sát và Tối ưu hóa

Video tương tác có một tính năng hay là bạn có thể dễ dàng cập nhật nội dung nếu không thấy kết quả mong muốn. Nó có thể là một cái gì đó đơn giản như thay đổi vị trí của điểm lựa chọn đầu tiên hoặc thay đổi ngôn ngữ trên các nút để thu hút người xem nhấp chuột hơn nữa. Do đó, hãy luôn kiểm tra, theo dõi hiệu suất và thực hiện tối ưu hóa IV của bạn.

Giúp việc chia sẻ dễ dàng hơn

9 mẹo giúp tạo Video tương tác thành công và hấp dẫn 7

Trong thời đại ngày nay, bất kỳ chiến lược tiếp thị hoặc truyền thông nào cũng cố gắng tận dụng các xu hướng xã hội trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn bằng cách đặt các nút chia sẻ xã hội. liên kết (Facebook, Twitter, Google +, Yahoo, …). Do đó, hãy nhúng chức năng chia sẻ này ngay trong nội dung video, ở cả những điểm chuyển cảnh khi người xem chọn và cuối video để gợi nhớ, kích thích người xem chia sẻ nếu thấy hứng thú và ấn tượng. Vui lòng.

Trên đây là 9 thủ thuật hữu ích sẽ giúp bạn tạo ra những video tương tác không chỉ hấp dẫn mà còn giúp bạn đạt được nhiều mục tiêu trong việc tiếp thị và quảng bá hình ảnh trực tuyến. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ với số vốn hạn chế, bạn có thể muốn xem bài viết này: 21 ý tưởng Video Marketing với ngân sách hạn chế

Tổng hợp từ thenextweb.com

Tổng hợp bởi VEZ