Kính thưa đọc giả. Ngay bây giờ, VEZ xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống với bài chia sẽ 7 câu trả lời quý báu khi kinh doanh một quán café nên biết

Những bạn đang có ý định kinh doanh online, hay đang có ý tưởng kinh doanh online hãy tham khảo những giải đáp quý giá của chúng tôi. Chúng tôi tin chắc rằng, đối với ít nhiều người đang khởi nghiệp, những câu hỏi dưới đây của chúng tôi là vô cùng hữu ích. Một cuộc phỏng vấn ngắn dành cho các chuyên gia kinh doanh quán cà phê từ chủ sở hữu của Sonny’s Place, Hoa Kỳ sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi sau:

Mở quán cà phê, làm marketing và truyền thông như thế nào?

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Gợi ý menu đồ uống khi mở quán cafe

1. Bạn có lời khuyên nào dành cho những ai đang có ý định mở quán không?

Trước khi bạn quyết định mở nhà hàng của riêng mình, hãy tích lũy từ 2 đến 3 năm kinh nghiệm kinh doanh. Bạn nên học cách điều hành một nhà hàng, làm việc ở nhiều vị trí khác nhau và học tất cả những gì bạn có thể.

2. Cách tốt nhất để chọn một nơi đẹp là gì?

Đầu tiên, chúng tôi đã kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo không có bất kỳ dự án nào trong khu vực đó có thể ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh của nhà hàng và lọc ra một vài địa điểm để xem xét. Chúng tôi muốn nhà hàng ở vị trí giao thông đông đúc với nhiều bãi đậu xe và gần các cửa hàng và cửa hiệu khác như khu vực gần Đại học Emory và khu phức hợp bệnh viện. Vấn đề chính mà chúng tôi gặp phải là việc rẽ trái vào trung tâm của chúng tôi khá khó khăn. Tuy nhiên, vào mùa hè này, khi Quận DeKalb mở rộng đường, vấn đề có thể trở nên dễ dàng hơn.

kinh doanh

3. Mở nhà hàng cần những giấy phép gì?

Rất nhiều tài liệu bạn cần chuẩn bị. Đó là giấy phép xây dựng, vệ sinh an toàn thực phẩm, điện nước, giấy phép sử dụng rượu bia trong một số trường hợp. Mỗi loại giấy phép này đều tốn tiền và tất nhiên tất cả đều phải được thông qua trước khi bạn chính thức nhận được giấy phép kinh doanh.

4. Cần bao nhiêu tiền để bắt đầu kinh doanh?

Con số này luôn lớn hơn những gì bạn đã lên kế hoạch. Chúng tôi đã ước tính nó vào khoảng $ 90,000 – $ 140,000 và con số thực tế lên đến $ 160,000. Vì vậy, bạn nên cố gắng dự trù kinh phí vượt quá, vì có thể phát sinh thêm chi phí. Các ngân hàng thường không cho nhà hàng vay tiền nếu bạn không có thế chấp. Bạn cần sử dụng tài sản cá nhân của mình và huy động thêm vốn đầu tư từ bạn bè và người thân.

5. Cách tốt nhất để mua thiết bị nhà bếp là gì?

Đối với những đồ dùng thiết yếu như bếp, tủ lạnh, tủ đông,… bạn nên mua mới vì đồ cũ có thể không uy tín và nếu có vấn đề gì thì thậm chí bạn sẽ phải đóng cửa, tiền mất tật mang. và mất khách hàng. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo mua một số vật dụng đã qua sử dụng nhưng vẫn còn tốt như bồn rửa và thậm chí là bàn ghế, tuyệt đối nói không với những thiết bị thiết yếu đã qua sử dụng.

6. Chủ quán nên để mắt đến quá trình thi công nhà hàng như thế nào?

Hàng ngày đến công trường và chăm sóc từng nhà thầu các hạng mục khác nhau của nhà hàng. Giữ lại 50% lương cho đến khi bạn tiếp quản công việc.

Kinh doanh

7. Có quy mô và cách bài trí nào là tối ưu cho một nhà hàng mới mở không?

Bạn nên bắt đầu từ một không gian nhỏ, nếu thành công bạn có thể mở rộng sau này. Nếu bạn bỏ ra quá nhiều chi phí để xây dựng một không gian rộng lớn mà không thể thu hút đủ lượng khách, bạn sẽ mất nhiều thời gian để thu lợi nhuận và việc kinh doanh sẽ nhanh chóng thất bại. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn những chiếc bàn có thể sắp xếp linh hoạt để phục vụ những nhóm khách đông. Tại nhà hàng của chúng tôi, mỗi bàn có thể ngồi 4 hoặc 6 người nhưng chúng tôi luôn có thể di chuyển dễ dàng để nhường chỗ cho những gia đình đông người và tụ họp. Biến động giá nguyên liệu, thay đổi nhân sự và lãng phí tài nguyên là những kẻ thù khi bạn mở kinh doanh nhà hàng. Vì vậy, khi có ý định mở nhà hàng, bạn nên chú ý những chi tiết này

Tổng hợp bởi VEZ