Hello quý khách. Ngày hôm nay, tôi mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức với bài chia sẽ 6 câu chuyện “siêu thành công” của những con người đã từng thất bại

Thất bại Nó không thể thay thế cho thành công, nó chỉ là một bước lùi tạm thời trên con đường khởi nghiệp của mỗi người. Không ai sống mà không gặp thất bại, vấn đề chỉ là khi nào. Thước đo thành công không nằm ở ai là người ít vấp ngã nhất, mà ở cách họ phản ứng và học hỏi từ những thất bại của mình.

Hãy theo dõi câu chuyện của 6 doanh nhân vĩ đại dưới đây, bạn sẽ thấy thành công “siêu khủng” của họ đều bắt nguồn từ thất bại ban đầu. Họ là những ví dụ hoàn hảo về lý do tại sao thất bại không nên là rào cản ngăn bạn trên con đường đam mê của mình.

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

1. Arianna Huffington bị 36 nhà xuất bản từ chối

6

Thật khó tin rằng một trong những cái tên dễ nhận biết nhất trong các ấn phẩm trực tuyến đã từng bị hơn 30 nhà xuất bản lớn khác nhau từ chối. Cuốn sách thứ hai của Huffington đã bị từ chối 36 lần trước khi được chấp nhận xuất bản và trở nên phổ biến như ngày nay.

Ngay cả cho đến khi bà thành lập tờ The Huffington Post, công việc kinh doanh này cũng không “suôn sẻ” như mong đợi. Kể từ khi ra mắt, The Huffington Post đã nhận được hàng tá bình luận tiêu cực về chất lượng và tiềm năng phát triển của nó. Nhưng có điều, Huffington không hề nản lòng và bỏ cuộc, thay vào đó, bà luôn nỗ lực hết mình, vượt qua mọi áp lực và thất bại để đưa thương hiệu của mình vươn tới thành công hàng đầu trên thị trường. trường học trực tuyến. Cho đến nay, không ai có thể nghi ngờ điều đó.

2. Công ty đầu tiên của Bill Gates sụp đổ hoàn toàn

6

Bill Gates hiện là một trong những người giàu nhất thế giới, nhưng trên thực tế, con đường đến với thành công của ông không phải là một đường thẳng trải đầy hoa hồng. Anh bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình với một công ty có tên Traf-O-Data chuyên xử lý và phân tích dữ liệu từ các quầy giao thông đường bộ và tạo các báo cáo tự động về luồng. giao thông. Phải nói rằng đó là ý tưởng làm việc với các nguồn dữ liệu lớn trước tiên.

Bill Gates cố gắng trao đổi ý kiến ​​và phát triển hợp tác với đối tác kinh doanh Paul Allen nhưng sản phẩm của ông không được như mong muốn, thậm chí không hoạt động vì có quá nhiều thiếu sót dẫn đến sai sót. thua lỗ. Tuy nhiên, thất bại đó không ngăn được người đàn ông này tiếp tục nghiên cứu, tìm tòi để khám phá ra những cơ hội mới. Kết quả là vài năm sau, ông đã khiến cả thế giới sửng sốt và kinh ngạc khi công bố phiên bản sản phẩm Microsoft đầu tiên của mình. Một con đường mới đã mở ra để đưa anh đến với thành công gần như hoàn hảo như ngày hôm nay.

3. George Steinbrenner từng phá sản với một đội bóng rổ

6

Trước khi Steinbrenner mua hết quyền sở hữu đội bóng chày New York Yankees, ông đã sở hữu một đội bóng rổ nhỏ, Cleveland Pipers vào năm 1960. Đến năm 1962, do hậu quả của những quyết định tồi tệ của lãnh đạo, đội bóng rổ của ông đã hoàn toàn phá sản.

Sự thất bại lớn đó theo sau Steinbrenner cho đến khi ông lên nắm quyền Yankees vào những năm 1970 và phải vật lộn với một số thất bại và thua lỗ trong suốt những năm 1980 và 1990. Tuy nhiên, dù luôn nhận được những lời khuyên. trích dẫn về những quyết định gây tranh cãi, cuối cùng anh ấy đã vượt qua tất cả để dẫn dắt đội bóng của mình thành công rực rỡ với nhiều giải thưởng cao trong giai đoạn 1996-2003, đồng thời giữ kỷ lục là một trong những đội kiếm được nhiều tiền nhất ở Major League Baseball.

4. Walt Disney từng bị gọi là thiếu sáng tạo

6

Walt Disney, một trong những thiên tài sáng tạo nhất thế kỷ 20 từng bị một tờ báo sa thải vì thiếu sáng tạo. Sau đó, anh đã cố gắng và kiên trì cho ra đời hãng phim hoạt hình đầu tiên của mình mang tên Laugh-O-Gram Films. Trong quá trình hoạt động, Walt Disney đã huy động được 15.000 USD cho công ty của mình nhưng cuối cùng buộc phải đóng cửa vì một đối tác phân phối quan trọng bị phá sản.

Tuyệt vọng và cạn kiệt vốn, Disney tiến đến Hollywood, đối mặt với những lời chỉ trích cho đến khi thành công với những bộ phim kinh điển đầu tiên của mình. Và Công ty Walt Disney ra đời.

5. Steve Jobs từng bị Apple sa thải

6

Steve Jobs là một doanh nhân ấn tượng với những ý tưởng sáng tạo vô hạn của mình, nhưng bạn sẽ bất ngờ với câu chuyện thất bại của ông nhiều năm trước. Ban đầu, người ta vô cùng ngưỡng mộ khi Jobs thành công ở Apple ở tuổi 20. Tuy nhiên, khi bước qua tuổi 30, ban giám đốc của doanh nghiệp này đã quyết định sa thải ông.

Không nản lòng trước những thất bại, Jobs đã thành lập một công ty mới có tên là NeXT và phát triển nó đến mức cuối cùng Apple đã phải trả giá. Theo đó, Steve Jobs đã trở lại và chứng tỏ khả năng của mình bằng nhiều phát minh vĩ đại giúp nâng tầm hình ảnh và đưa thương hiệu Apple lên một tầm cao mới.

6. Milton Hershey đã thất bại với 3 công ty sản xuất bánh kẹo trước khi Công ty Hershey ra đời

6

Chắc hẳn nhiều người biết đến sản phẩm sô cô la của Hershey, nhưng không biết Milton Hershey là ai khi mới bắt đầu sự nghiệp sản xuất kẹo. Sau khi từ bỏ vị trí học nghề in ấn, người đàn ông này đã thành lập liên tiếp 3 công ty sản xuất bánh kẹo nhưng đều thất bại.

Với sự bền bỉ và nỗ lực cuối cùng, Hershey đã thành lập Công ty Lancaster Caramel và bắt đầu gặt hái được một số kết quả tuyệt vời. Bằng cách luôn tin tưởng vào ý tưởng của mình với các sản phẩm sô cô la sữa, cuối cùng ông đã thành lập Công ty Hershey. Đến nay, nó đã trở thành một trong những cái tên phổ biến nhất trong ngành.

6

Bạn là một người trẻ, bạn luôn ngưỡng mộ những doanh nhân hàng đầu và nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ có thể thành công vì luôn gặp thất bại và thiếu may mắn. Nhưng hãy nhớ rằng tất cả những người bạn ngưỡng mộ sẽ chỉ thành công sau khi trải qua một con đường dài đầy những thất bại đau đớn. Điểm khác biệt giúp họ có được thành công như ngày hôm nay là họ không bỏ cuộc mà vượt qua những rào cản để tiếp tục phát triển đam mê của mình.

Do đó, đừng bao giờ bỏ cuộc vì những va chạm nhỏ trong cuộc sống, thay vào đó, hãy tìm ra sai lầm của mình, chấp nhận một lần khởi nghiệp thất bại, rút ​​kinh nghiệm và tiếp tục theo đuổi mục tiêu. Sẽ không khó để thành công!

Tổng hợp bởi VEZ