VEZ chào đọc giả. , chúng tôi xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống bằng bài viết 6 bí quyết để kinh doanh váy cưới thành công

Cùng với sự phát triển của các ngành kinh doanh khác nhau, kinh doanh áo cưới đang trở thành một ngành kinh doanh siêu lợi nhuận bất chấp khủng hoảng kinh tế. Bởi theo quan niệm “trăm năm có một ngày”, các cặp đôi sẵn sàng chi mạnh để sở hữu hoặc thuê một chiếc váy cưới mà họ thích và họ cảm thấy hài lòng nhất.

Vậy bạn có biết bắt đầu từ đâu không? Những chia sẻ dưới đây của chúng tôi có thể sẽ giúp ích cho bạn khi bắt đầu

Đọc thêm: Kinh doanh áo cưới cần chuẩn bị những gì?

1. Chắc chắn phải có một kế hoạch kinh doanh chi tiết

Chỉ những người không mở cơ sở kinh doanh mới không có kế hoạch kinh doanh, khi quyết định bước vào kinh doanh bạn cần phải có kế hoạch cụ thể. Bản kế hoạch kinh doanh sẽ giúp các doanh nhân tương lai giải quyết được những vướng mắc, khó khăn trong quá trình kinh doanh tiệm áo cưới thực sự, nhất là khi gặp khó khăn về phương hướng.

Kinh doanh

Khi lập kế hoạch kinh doanh, hãy suy nghĩ kỹ về địa điểm, tiếp thị, mua hàng, quản lý, nguồn nhân lực và các vấn đề tài chính. Bạn phải có loại giấy phép nào để hoạt động và làm thế nào để bạn có được nó? Bạn sẽ nhập những mặt hàng nào? Bạn sẽ cung cấp những loại dịch vụ nào? Bạn có một đối tác đáng tin cậy hay bạn phải gặp gỡ để làm quen và thiết lập mối quan hệ với đối tác?

Đây chỉ là một vài trong số những điều bạn cần xem xét khi lập một kế hoạch kinh doanh. Đừng lãng phí thời gian xem xét và sửa đổi kế hoạch này vì nó sẽ là “kinh thánh” của doanh nghiệp bạn. Tất nhiên, không phải mọi thứ sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch, vì vậy bạn không nên dành quá nhiều thời gian để chỉnh sửa cho đến khi nó trông như ý. Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể xem xét và thay đổi mọi thứ tùy theo hoàn cảnh.

2. Vị trí cửa hàng là quan trọng

Lựa chọn địa điểm mở cửa hàng là một trong những điều quan trọng nhất khi bắt đầu kinh doanh. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của đơn vị tư vấn bất động sản đáng tin cậy để tìm được vị trí thuận lợi nhất. Địa điểm mở tiệm áo cưới lý tưởng là nơi có lượng người qua lại cao như các tuyến phố lớn hoặc gần các khu kinh doanh sầm uất, trung tâm thương mại, cửa hàng bán lẻ, … Tuy nhiên, để có được vị trí đẹp, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí rất cao. thuê một cửa hàng. Vì vậy, bạn phải cân đối tài chính cẩn thận trước khi đưa ra quyết định.

Ngoài ra, bạn cũng phải xem xét diện tích mặt sàn có đủ rộng để trưng bày hàng hóa hay không. Nên nhớ, váy cưới thường khá cồng kềnh, bạn cần có hệ thống tủ, kệ kính đủ rộng để trưng bày váy cưới. Bạn cũng cần một phòng rộng để những người bạn đồng hành của cô dâu có thể ở thoải mái (thường là 2-4 người). Một lưu ý nữa là hãy xác định thị hiếu của khách hàng và mức sống của người dân nơi bạn định đặt cửa hàng. Váy cưới giá rẻ sẽ không phổ biến ở những khu vực có thu nhập cao. Nhưng nếu khu vực của bạn đã có nhiều cửa hàng váy cưới đắt tiền, hãy thử phân khúc khác như cung cấp váy cưới làm từ vật liệu thân thiện với môi trường, sử dụng nguyên liệu bền vững hoặc chỉ cung cấp váy cưới. cung cấp váy cưới nhập khẩu từ Châu Âu.

Kinh doanh

3. Không gian cửa hàng

Không gian cửa hàng cần được thiết kế thân thiện với khách hàng. Thuê nhà thầu chuyên nghiệp để cải tạo nội thất cửa hàng. Nếu trước đây nơi này là tiệm áo cưới thì không cần phải cải tạo nhiều. Trong trường hợp ngược lại, bạn cần sửa sang lại không gian cửa hàng trở nên ấm cúng và thu hút khách hàng, bố trí nhiều chỗ ngồi, phòng thử đồ lớn trang bị gương từ trần đến sàn và phải đủ ánh sáng. , một khu vực tư vấn cho cô dâu. Không quên sắp xếp chỗ ngồi cho những người đi sau để phục vụ cô dâu

4. Thiết kế dịch vụ

Một cửa hàng áo cưới đương nhiên cung cấp áo cưới sẽ là dịch vụ chính nhưng bạn có thể triển khai thêm các dịch vụ hỗ trợ khác. Hầu hết các tiệm áo cưới hiện nay thường cung cấp thêm dịch vụ chụp ảnh, làm album ảnh cưới cho khách. Muốn kinh doanh thêm dịch vụ này cần phải có trang thiết bị hiện đại, máy ảnh công nghệ mới, tuyển thêm thợ chụp ảnh có tay nghề cao và biết tạo dáng chụp ảnh cho khách, nhân viên chỉnh sửa ảnh, studio chụp ảnh có máy. phông nền, đèn sân khấu, máy tính cao cấp và dàn phù rể.

5. Tuyển chọn nhân viên

Bạn cần thuê nhân viên có kinh nghiệm vì cô dâu cần được tư vấn để chọn váy cưới phù hợp. Người làm nghề này cần có sự kiên nhẫn và hiểu rõ đặc tính của từng loại vải cũng như các kiểu dáng áo phù hợp với từng dáng người để đưa ra lời khuyên tốt nhất cho khách hàng. Bạn cần đào tạo những kỹ năng này cho nhân viên của mình. Hãy cho họ biết rằng mua sắm váy cưới cũng là một trải nghiệm và họ cần đảm bảo cô dâu có trải nghiệm đặc biệt nhất tại cửa hàng của bạn.

6. Mở cửa hàng

Sau khi nhập hàng, chọn nhân viên, đã đến lúc mở cửa hàng. Bạn có thể thu hút sự chú ý bằng cách gửi lời mời khai trương cửa hàng đến các nhà cung cấp áo cưới trong khu vực của bạn.

Điều quan trọng nữa là bạn phải tham dự các buổi trình diễn đám cưới để cho các cô dâu biết về cửa hàng của bạn và chất lượng dịch vụ của bạn. Làm quen với các wedding planner vì họ thường giới thiệu khách hàng đến các tiệm áo cưới, thậm chí có khi đưa cô dâu đến tiệm áo cưới để giúp chọn mẫu.

Tổng hợp bởi VEZ