Chào bạn đọc. Hôm nay, VEZ xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống với bài chia sẽ 5 sai lầm đặt tên doanh nghiệp phá hủy thương hiệu kinh doanh

Tham khảo ý kiến ​​của quá nhiều người, chọn một cái tên quá dài hoặc “nước ngoài” là những điều cần tránh khi đặt tên doanh nghiệp.

5 sai lầm đặt tên doanh nghiệp hủy hoại thương hiệu

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

5 sai lầm đặt tên doanh nghiệp hủy hoại thương hiệu

Trong quá trình xây dựng và phát triển doanh nghiệp, việc lựa chọn một cái tên phù hợp luôn là vấn đề đau đầu của những người sáng lập bởi nó không chỉ mang ý nghĩa hiện tại mà còn theo bạn trong tương lai. Tên của một doanh nghiệp hay cửa hàng rất quan trọng, nó tạo nên sự thành công trong quá trình kinh doanh, là yếu tố đầu tiên khiến người tiêu dùng nhớ đến và tạo nên nét độc đáo cho doanh nghiệp. Eli Atlman – Giám đốc chiến lược của Công ty thương hiệu và tên tuổi A Hundred Monkeys ở San Francisco từng chia sẻ: “Một cách hay để nghĩ ra một cái tên là nó có thể bắt đầu một câu chuyện. Nó không phải là một bản tóm tắt đầy đủ về những gì doanh nghiệp đang làm ”.

1. Sử dụng tên hiện có

Hiện nay, vấn đề các doanh nghiệp trùng tên đang trở thành vấn đề nhức nhối, nó không chỉ ảnh hưởng đến việc nhận diện thương hiệu mà còn liên quan đến vấn đề bản quyền. Nhiều người nghĩ đơn giản chỉ cần lập một cửa hàng nhỏ thì lấy tên trùng nhau là được, nhưng đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Người tiêu dùng sẽ không thể nhớ đến doanh nghiệp của bạn giữa hàng loạt những cái tên giống hệt nhau và thương hiệu của bạn dễ dàng chìm đắm trong sự hỗn loạn đó. Để tránh mọi rắc rối, bạn nên nghiên cứu tên trước khi sử dụng bằng cách sử dụng Google để xem tên bạn định sử dụng đã được ai sử dụng chưa.

2. Tham khảo ý kiến ​​của quá nhiều người

Chắc hẳn các bạn vẫn còn nhớ câu chuyện “Đi cày giữa đường”. Hấp thụ quá nhiều ý kiến ​​và không có chính kiến ​​của mình, toàn bộ công sức của anh chàng thợ cày đổ xuống sông xuống biển, sản phẩm không giải quyết được tình hình thực tế. Việc đặt tên cũng vậy, bạn không nên tham khảo quá nhiều ý kiến ​​vì kết quả cuối cùng đơn giản là bạn chỉ chọn được một tên và có thể sẽ bế tắc không biết chọn tên giữa chúng như thế nào. Rất nhiều cái tên được đưa ra. Mặc dù lắng nghe luôn mang lại hiệu quả cao nhưng ở đây nhận thức cá nhân có thể dẫn đến kết quả sai lệch nên bạn cần những người tư vấn có thể khoanh vùng nhận thức của họ ở một mức độ nhất định. tham khảo ý kiến ​​của một số người nhất định – những người có kinh nghiệm và chuyên môn vì đó là nguồn tư liệu quý giá.

3. Chọn tên quá dài

Đây cũng là điều tối kỵ khi đặt tên cho doanh nghiệp hoặc cửa hàng. Việc chọn một cái tên quá dài không chỉ khiến khách hàng khó nhớ mà còn khiến cho mọi nơi đều xuất hiện tên doanh nghiệp (biến, thẻ, chữ ký…) trông rất khó coi. Họ hoàn toàn có thể bước sang cửa hàng khác nếu họ không nhớ được tên cửa hàng của bạn.

4. Mắc lỗi chính tả hoặc phát âm

Dù là tiếng mẹ đẻ, được tiếp xúc từ khi mới sinh ra nhưng nhiều doanh nhân trẻ vẫn mắc lỗi chính tả khi đặt tên doanh nghiệp. Đối tác và khách hàng sẽ cảm thấy thế nào khi đơn vị mà họ tin tưởng, hợp tác mắc lỗi chính tả ngớ ngẩn. Do đó, bạn cần tránh những từ khó hiểu như “n” và “l”, “x” và “s”, “c” và “k”…., Đồng thời tránh những từ và câu khiến mọi người liên tưởng đến những điều xấu hoặc tên khó phát âm.

5-sai-lam-data-ten-doanh-nghiep-pha-huy-thuong-hieu-3

Đặt tên doanh nghiệp độc đáo và hấp dẫn cho khách hàng

Hoặc ngay cả khi bạn chọn một tên tiếng Anh, hãy chắc chắn rằng bạn viết nó đúng chính tả và ngữ pháp để tránh mang lại cho mọi người cảm giác khó chịu. Nếu bạn lo lắng về cái tên dự định đặt, hãy tham khảo ý kiến ​​của những người xung quanh.

5. Không tạo ra sự khác biệt hoặc ấn tượng

Tại sao khách hàng nhớ đến doanh nghiệp đối thủ cạnh tranh mà không phải là bạn? Bỏ qua các yếu tố về sản phẩm, chính sách chăm sóc hay uy tín thì chính cái tên độc đáo, khác biệt và ấn tượng mới là yếu tố then chốt. Sự độc đáo trong tên gọi tạo ấn tượng cho khách hàng ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy cửa hàng. Ngoài ra, hãy xây dựng những câu chuyện đằng sau mỗi cái tên đó, đây cũng là cách Apple, Samsung hay Coca trở nên nổi tiếng. Tạo ra một hình ảnh bí ẩn, gây tranh cãi là một cách truyền thông cực kỳ hiệu quả.

Nhiều người đã ví von rằng “Đặt tên doanh nghiệp giống như xây một viên gạch ở góc một tòa nhà. Khi nó đã ở đúng vị trí của nó, việc xây dựng và phần còn lại của cấu trúc được tiến hành theo các mốc đã định. Nếu công việc đầu tiên này không thành công, dù chỉ một chút, phần còn lại của công trình sẽ thất bại và đường thẳng sẽ biến thành một đường xiên ”. Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều kiến ​​thức để phục vụ cho công việc của mình sau này.

6. Đánh đồng thương hiệu với truyền thông.

Truyền thông chỉ là một phần của thương hiệu. Bạn không thể tạo thương hiệu thông qua quảng cáo và truyền thông, bạn cần một chiến lược hoàn chỉnh và những người có thể giúp bạn thực hiện nó. Trong thời đại internet ngày nay, việc quảng cáo rầm rộ cho một sản phẩm / dịch vụ kém chỉ giúp sản phẩm / dịch vụ đó lụi tàn. Do đó, trước khi tung ra những thông điệp hoa mỹ về sản phẩm / dịch vụ của bạn, hãy đầu tư thỏa đáng vào việc tạo ra một sản phẩm / dịch vụ hoàn hảo trước.

Nhãn hiệu

7. Rơi vào cuộc chiến giá cả.

Đẩy các thương hiệu vào cuộc đua giá rẻ không bao giờ là lựa chọn khôn ngoan. Sớm muộn sẽ có một đối thủ khác đưa ra mức giá thấp hơn và bạn không thể tiếp tục hạ giá để cạnh tranh với họ. Nếu sản phẩm / dịch vụ của bạn và đối thủ cạnh tranh có cùng mức giá, hãy sử dụng các lý do khác để thuyết phục khách hàng lựa chọn thương hiệu của bạn. Khăn giấy thương hiệu Pulppy có giá bán cao hơn khăn giấy siêu thị mang thương hiệu riêng nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn chọn mua khăn giấy Pulppy bởi những giá trị vô hình mà thương hiệu này đã gây dựng. Vì vậy, hãy chiến thắng đối thủ trong cuộc chiến lòng tin của khách hàng, khi đó bạn sẽ không phải bận tâm nhiều trong cuộc đua giảm giá.

8. Hứa nhiều hơn, làm ít hơn

Cách xây dựng thương hiệu ít tốn kém nhất là thông qua khách hàng. Để biến khách hàng thành người truyền bá thương hiệu, hãy hứa ít nhưng mang lại hiệu quả. Vì lời nói không mất tiền mua nên đôi khi bạn sẽ muốn hứa thật nhiều, thậm chí là những điều ngoài khả năng của mình. Vì vậy, hãy cố gắng chỉ cam kết với những gì bạn có thể và làm thật tốt. Nếu bạn muốn quảng bá dịch vụ thân thiện, đừng để nhân viên càu nhàu về khách hàng. Nếu sản phẩm của bạn có phong cách thời thượng, hấp dẫn nhất thì tất nhiên cửa hàng, showroom của bạn cũng phải được trang trí thật bắt mắt và phong cách.

Nhãn hiệu

Bên cạnh đó, bạn cần chọn thông điệp thật tập trung, tránh cố gắng phủ quá nhiều đối tượng. Chọn một phần hấp dẫn, độc đáo trong cam kết của bạn và tập trung vào đó thay vì cố gắng truyền đạt tất cả 10 điều khác nhau trong một cam kết.

9. Thương hiệu Patchwork

Thương hiệu của bạn không in sâu vào tâm trí khách hàng, không gợi cho họ một điều gì đó ấn tượng và khác biệt thì đó chỉ là sự ăn cắp và chắp vá của doanh nghiệp khác. Một số công ty thích nghĩ rằng “nếu chúng ta chỉ chiếm được phần trăm thị trường này, chúng ta đã đủ giàu.” Nhưng để có được phần trăm thị trường đó, bạn cần thuyết phục khách hàng tin tưởng và lựa chọn thương hiệu của bạn. Bạn không thể “sao chép” thành công của một nhà lãnh đạo trong ngành, thay vào đó, bạn cần là chính mình. Sẽ có một bộ phận khách hàng “phù hợp” với bạn và họ sẽ chọn bạn thay vì một thương hiệu lớn khác. Tạo sự khác biệt nổi bật của riêng bạn. Nếu bạn muốn cạnh tranh với Starbucks, bạn không chỉ cần những loại cà phê mang đi với những cái tên đậm chất Ý, hãy tìm cho mình những thứ mà Starbucks không có như trang trí khác biệt, giải trí nhẹ nhàng. khách hàng, hoặc cho phép khách hàng tự chọn đậu và xay tại chỗ,… Tóm lại, hãy tạo ra sự khác biệt cho chính bạn.

10. Khi tên công ty quá phổ biến

Một số công ty có xu hướng chọn tên công ty giống với sản phẩm kinh doanh, điều này thoạt đầu có vẻ hợp lý nhất là khi họ có một sản phẩm hoàn toàn sáng tạo, mới lạ trên thị trường đang khan hiếm. Nhưng đến một lúc nào đó, sản phẩm trở nên quá phổ biến thì cái tên được chọn sẽ bị ảnh hưởng.

11. Khi tên công ty là chung chung

Đây là một tình huống khá khó, không dễ xử lý ngay từ đầu. Thoạt nhìn cái tên nghe có vẻ ổn vì mọi người đều hiểu nó, nhưng khi công việc kinh doanh tiến triển và bạn muốn phát triển doanh nghiệp của mình, cái tên đó không đủ phân biệt. Khi họ mở rộng kinh doanh, họ không thể khiến khách hàng chú ý đến họ. Những cái tên mang tính mô tả, chung chung hoặc ngắn gọn thường không để lại ấn tượng trong tâm trí người khác và có thể dễ gây hiểu lầm khi công ty phát triển theo thời gian.

12. Tên gắn liền với một địa danh nào đó

Điều này xảy ra thường xuyên. Một doanh nghiệp mới thường thích đặt tên mình với thành phố mà nó đặt trụ sở, chẳng hạn như Công ty Bất động sản Pittsburg. Khi họ mở rộng phạm vi tiếp cận và phân nhánh đến nhiều địa điểm hơn, các địa danh được bao gồm trong tên không còn quan trọng nữa. Mặt khác, khi khách hàng của họ có nhu cầu tìm đối tác ở các thành phố khác, họ cũng nghĩ rằng công ty này chỉ hoạt động ở Pittsburg. Thay vì đổi thương hiệu hoặc tái định vị, các công ty thường chi rất nhiều tiền cho các phương tiện truyền thông để nhắc nhở khách hàng rằng họ có hoạt động ở nhiều thành phố khác. Trừ khi bạn đang kinh doanh đặc sản địa phương, tốt nhất bạn nên chọn một cái tên dựa trên đặc điểm thương hiệu hơn là vị trí địa lý.

Kinh doanh

13. Khi công ty kế thừa tên cá nhân không còn ảnh hưởng

Trước khi đổi tên công ty, bạn nên đánh giá lại giá trị thương hiệu cũng như mức độ được khách hàng hiện tại và tiềm năng công nhận. Có những công ty mang tên người sáng lập đã để lại dấu ấn trong tâm trí khách hàng như Ogilvy & Mather, nhưng có một số trường hợp những cái tên này có thể gây khó khăn, như khi bạn bán một công ty trùng tên. Tôi sẽ đi như thế nào? Hoặc nếu hợp nhất với đối tác khác thì có cần thêm tên đối tác không? Điều gì xảy ra nếu tên bạn khó nhớ, khó đọc hoặc khó hiểu?

Đây là một số trường hợp nên thay đổi tên công ty. Quá trình thay đổi cần được xem xét và thực hiện cẩn thận, nhưng kết quả có thể vượt quá mong đợi, đặc biệt là khi công ty của bạn đã trải qua một chặng đường dài so với khi mới thành lập. Nếu bạn đã từng phải thay đổi tên công ty, hãy chia sẻ kinh nghiệm của mình lên đây để mọi người cùng tham khảo.

Tổng hợp bởi VEZ