Kính thưa đọc giả. Ngày hôm nay, VEZ sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết qua bài chia sẽ 5 lời khuyên để có được nhiều người mua hàng hơn

Có thể bạn đang tìm kiếm các mẹo đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay bây giờ để thu hút nhiều người mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hơn. Bạn sẽ nhận được chính xác điều đó khi bạn đọc bài viết này từ đầu đến cuối và xem những ý tưởng bạn có thể bắt đầu sử dụng ngay hôm nay.

Bạn cũng có thể phát hiện ra rằng bạn quan tâm đến một số khóa đào tạo nâng cao về cách tạo ra một sản phẩm có thể tự bán và làm cho khách hàng của bạn hài lòng đến mức họ hầu như không bao giờ hỏi. bạn hoàn lại tiền. Nếu bạn đã sẵn sàng tìm hiểu sâu hơn nữa về các mẹo này, bạn sẽ có thể làm như vậy chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Đừng Bỏ Lỡ
Cơ hội x100 lần tài khoản khi mua sớm MUFC Token 🎁 Giai đoạn Presale từ 3/11 – 2/12

Cho dù bạn tìm thấy chính mình sống ở ở đâu, thực tế là bạn ở đây có nghĩa là bạn đã sẵn sàng tìm hiểu về chiến lược thị trường thử nghiệm để có thêm nhiều người mua những gì bạn đang bán, ngày này qua ngày khác.

Hãy coi bài viết này như một “khóa học cấp tốc” về việc tạo ra một sản phẩm có thể tự bán (và như một cách để quyết định xem bạn có sẵn sàng đầu tư vào việc tạo ra sản phẩm tốt nhất hay không). trực tuyến hay không).

Trước khi bắt đầu, bạn cần biết phần này TRƯỚC …

Nếu bạn áp dụng các mẹo trong bài viết này vào thực tế, bạn sẽ thấy kết quả thực tế (trong một số trường hợp là ngay lập tức) có thể đo lường được. Nhưng điều đó sẽ không xảy ra trừ khi bạn làm ba điều ngay bây giờ:

  • Quyết định rằng bạn sẽ tôn trọng thời gian của mình bằng cách không đọc lướt các mẹo này như thể chúng là một số bài đăng trên blog không còn được dùng nữa. Thời gian là tài sản lớn nhất mà bạn có, bạn cần phải trân trọng và đối xử đúng mực (tin rằng bạn sẽ làm được). Đừng dành nhiều thời gian của bạn một cách vô ích bởi sự không tồn tại và sự tập trung khi đọc.
  • Hãy nói trước với bản thân rằng bạn đã xác định rút ra ít nhất một “ý tưởng lớn” từ những mẹo này và bạn sẽ đưa chúng vào thực hiện càng sớm càng tốt, vì vậy bạn có thể bắt đầu đầu tư thời gian của mình. quý giá (theo nghĩa đen, bằng cách tăng doanh số bán hàng của bạn). Nếu bạn xác định bạn sẽ có một ý tưởng tuyệt vời, bạn sẽ làm được – đó là cách cuộc sống vận hành.
  • Nhắc nhở bản thân rằng những hành động đúng, nhỏ mới là điều tạo nên kết quả lớn. Bạn không cần phải sử dụng tất cả các mẹo này ngay từ đầu để tạo ra một sản phẩm có thể tự bán – ngay cả khi bạn thực hiện các thay đổi nhỏ nhất quán theo thời gian, bạn sẽ thấy kết quả. Đó là cách các doanh nghiệp thành công phát triển mạnh mẽ.

Bây giờ chúng tôi ở đây và bạn cam kết rút ra ít nhất một “ý tưởng lớn” từ những mẹo này, hãy bắt đầu.

Mẹo số 1: Nếu bạn muốn bán nhiều sản phẩm và dịch vụ hơn, bạn cần cung cấp cho khách hàng nhiều sản phẩm “bước tiếp theo” hơn để mua.

Khi tạo ra các sản phẩm để bán, kết quả tốt nhất có thể cho khách hàng của bạn (và cuối cùng là cho bạn với tư cách là một nhân viên bán hàng) là có một “đường dẫn sản phẩm” để khách hàng của bạn thực hiện. theo dõi.

Tóm lại, bạn cần phải suy nghĩ trước hai, ba hoặc nhiều sản phẩm trong dòng của mình, để khi khách hàng nhận được thứ họ cần từ sản phẩm đầu tiên của bạn, bạn cũng có thứ để cung cấp. đối phó với vấn đề tiếp theo của họ.

Ví dụ: khi ai đó kết thúc việc tạo sản phẩm để bán, nhu cầu hợp lý tiếp theo của họ là xây dựng một danh sách email đáp ứng và / hoặc tạo một trang bán hàng có chuyển đổi cao.

Bởi vì chúng tôi tạo ra lộ trình sản phẩm của mình trước khi bắt đầu tạo ra sản phẩm, chúng tôi sẽ nhìn thấy những nhu cầu này và tạo ra sản phẩm cho họ. Sẽ luôn dễ dàng để bán các sản phẩm bổ sung cho họ. khách hàng hiện tại hơn là tìm kiếm khách hàng mới.

Bươc chân Hành động đầu tiên của bạn: Nhìn vào những gì bạn đang bán và tự hỏi bản thân “Khách hàng cần gì? sẽ có ngay sau khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của tôi chứ? ” bổ sung để tạo. Hãy nghĩ về điều này, Bước hành động đầu tiên này. Nếu bạn chưa thực hiện quá trình động não này, bạn biết phải bắt đầu từ đâu.

Mẹo số 2: Nếu bạn muốn dành nhiều thời gian hơn để kiếm tiền và ít thời gian hơn để tạo ra sản phẩm, bạn cần biết cách nhanh chóng tạo ra các ý tưởng nội dung cho sản phẩm mới.

Nhưng việc phân phối nội dung dường như là một điểm mấu chốt đối với hầu hết những người sáng tạo nội dung – họ nghĩ rằng họ phải xử lý mọi thứ xuất hiện và họ bị tê liệt vì không thể có được nội dung “hoàn chỉnh”. hoàn hảo ”cho sản phẩm.

Nếu điều này nghe có vẻ quen thuộc và bạn cảm thấy lo sợ khi phải nghĩ ra ý tưởng để đưa vào nhiều sản phẩm, thì có một cách dễ dàng để xử lý.

5 mẹo để thu hút nhiều người mua sắm hơn

Nếu bạn gặp khó khăn, tất cả những gì bạn cần làm là xem xét những thứ có sẵn, đọc lướt qua các cuốn sách và sản phẩm về các chủ đề chung (mục lục sẽ hữu ích) và sau đó viết ra càng nhiều ý tưởng càng tốt. Lưu ý: Đừng ăn cắp ý tưởng của mọi người. Nếu bạn gặp khó khăn, hãy xem một loạt mục lục và viết ra những chủ đề bạn có thể viết / nói về kiến ​​thức bạn đã có.

Sau đó, giảm danh sách xuống những điều quan trọng nhất mà khách hàng của bạn cần biết và xây dựng sản phẩm của bạn trên đó. Bạn không cần phải đưa ra kết quả cuối cùng hoàn hảo nhất, nghệ thuật nhất. Bạn không viết “Cuốn theo chiều gió” ở đây. Bạn đang giải quyết vấn đề của mọi người với sản phẩm thông tin của bạn.

Vì vậy, nếu bạn đang bế tắc với các ý tưởng, hãy lấy cảm hứng từ những gì đã có và truyền đạt chúng theo phong cách ban đầu của riêng bạn.

Bước hành động Thứ hai của bạn: Đối với bất kỳ ý tưởng sản phẩm nào bạn ở đâu? bị mắc kẹt “, tìm tài nguyên ngay bây giờ sở hữu và Khám phá mục lục của họ về chủ đề này. Sau đó, chọn những thứ quan trọng nhất đối với nhu cầu của khách hàng và xây dựng từ đó.

Hãy suy nghĩ về Bước hành động thứ hai này. Đây có thể là “ý tưởng lớn” giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Mẹo số 3: Tạo sản phẩm thông tin của bạn ở nhiều định dạng và làm cho mỗi sản phẩm trông đẹp nhất có thể (mà không quá khó để tiếp tục)

Các sản phẩm thông tin của bạn không cần phải trông giống như sách hoặc DVD được sản xuất hàng loạt – hãy nhớ rằng, chúng chỉ phải giải quyết các vấn đề của khách hàng. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên giảm định dạng và chất lượng sản xuất.

Mọi người muốn học ở các định dạng khác nhau – một số chỉ có video, những người khác muốn đọc hoặc nghe các sản phẩm trong ô tô hoặc trên iPod của họ. Nếu bạn không cung cấp sản phẩm của mình ở nhiều định dạng, sẽ có ít người mua hơn.

Tin tốt là việc tạo ra nhiều định dạng khác nhau – và làm cho chúng trông đẹp mắt – không khó. Khi bạn tự học cách làm điều đó, bạn nghĩ rằng đó sẽ là một quá trình cực kỳ khó khăn, nhưng bạn sẽ phát hiện ra rằng mọi thứ không đến nỗi tệ. Có rất nhiều hướng dẫn trên internet về cách tạo tệp âm thanh. , video và PDF, vì vậy bạn có thể tìm thấy chúng ở đó.

5 mẹo để thu hút nhiều người mua sắm hơn 2

Điểm mấu chốt là: Nếu bạn không sử dụng nhiều định dạng, hãy dành một chút thời gian để tìm ra cách thêm ít nhất một định dạng bổ sung vào sản phẩm của bạn. Điều đó sẽ giúp ích cho việc bán hàng. Nếu bạn đã có nhiều định dạng, hãy dành thời gian tìm ra một cách đơn giản để làm cho chúng trông / âm thanh tốt hơn.

Ngoài ra, nếu bạn đang bao gồm một hội thảo trong sản phẩm của mình, bạn phải tìm kiếm các bài viết “thủ thuật” để tránh những sai lầm khiến bạn trông thiếu chuyên nghiệp.

Bươc chân Hành động thứ ba của bạn: Dành thời gian để thêm thành một định dạng bổ sung cho sản phẩm của bạn hoặc thực hiện một thay đổi để làm cho sản phẩm trông /nghe tốt hơn. Bạn luôn có thể quay lại và lấy nó đi xa hơn, nhưng Bây giờ chỉ cần phá vỡ lớp băng và tạo nên sự khác biệt.

Mẹo số 4: Thực hiện hành động để tăng giá trị cảm nhận của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn (vì khách hàng sẽ không nhìn thấy nó cho chính họ)

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất là làm thế nào để tiếp tục bán một sản phẩm với giá cao hơn trong khi những người khác đang đấu tranh để bán chúng với giá thấp hơn.

Câu trả lời nằm ở việc gia tăng giá trị cảm nhận, và gần như mọi người đều hiểu sai. Họ cho rằng khách hàng sẽ nhìn thấy giá trị của một sản phẩm đối với họ, nhưng thực tế không phải vậy. Họ sẽ nghĩ về giá cả, hoặc tệ hơn là không nghĩ gì cả.

Bạn phải bán hàng dựa trên kết quả mà họ có thể nhận được thông qua sản phẩm của bạn. Trang bán hàng của bạn phải hiển thị chính xác những gì sản phẩm có thể làm cho họ (ví dụ: có thể bán thêm hàng trăm sản phẩm của họ mỗi năm).

“Thêm hàng trăm” cho phép người đọc tính nhẩm và xem giá trị thực tế có trong sản phẩm.

Điểm mấu chốt là bạn cần suy nghĩ về kết quả mà khách hàng có thể nhận được thông qua sản phẩm của bạn và biến những kết quả đó thành một tuyên bố có ý nghĩa đối với họ. Nó sẽ giúp họ tiết kiệm 500k từ một số chi phí khác mỗi tháng? Đó là 6 triệu một năm. Nó sẽ tiết kiệm cho họ một giờ một ngày? Đó là 30 giờ mỗi tháng họ có thể dành cho thứ họ yêu thích.

Trên hết, bạn có cần phải phân tách sản phẩm của mình thành các thành phần riêng lẻ – ví dụ: nó chỉ là một tệp PDF hay nó có các mẫu hoặc bảng tính hoặc âm thanh hoặc các tài nguyên khác? Bạn phải bố trí từng bộ phận và cho họ thấy sản phẩm của bạn được tạo thành từ các bộ phận riêng lẻ như thế nào, mỗi bộ phận có giá trị hơn tổng các bộ phận.

Bươc chân Hành động thứ tư của bạn: Xác định ba kết quả mà khách hàng có thể nhận được từ sản phẩm của bạn và họ “có giá trị lớn” thế nào với họ. Một lát sau Chia sản phẩm của bạn thành các thành phần và nói về từng các thành phần riêng biệt trên trang bán hàng của bạn và lợi ích của họ.

Mẹo số 5: Đừng ngần ngại – Liên tục bán các sản phẩm mới (và làm cho quá trình sáng tạo trở nên nhanh chóng và dễ dàng)

Những gì bạn cần làm là tung ra các sản phẩm mới thường xuyên – mỗi quý một lần, mỗi tháng một lần, bất kể tốc độ nào bạn có thể. Bạn không cần phải vội vàng, nhưng bạn nên luôn sáng tạo. Nhiều sản phẩm hơn có sẵn đồng nghĩa với doanh số bán hàng mỗi tháng nhiều hơn.

Nếu bạn muốn tạo ra một sản phẩm lớn, hãy chậm lại – có thể ba hoặc bốn tháng một lần. Tạo lộ trình sản phẩm của bạn để khi những khách hàng sớm nhất đã hoàn thành sản phẩm đầu tiên của bạn, thì một sản phẩm khác sẽ sẵn sàng.

Nếu bạn muốn sản xuất các sản phẩm nhỏ hơn, bạn có thể ra mắt thường xuyên hơn. Một sản phẩm thông tin cơ bản có thể là thứ bạn tạo ra hàng tháng – giải quyết một vấn đề của khách hàng mỗi tháng và bạn có một nguồn thu nhập ổn định liên tục.

Nghe có vẻ khó, nhưng không phải – thực tế, mọi thứ đều dễ dàng theo thời gian. Tốt hơn là bạn sẽ không phải tạo ra một số “viên đạn ma thuật” và bạn chỉ có thể tập trung vào việc giải quyết vấn đề theo cách hợp lý nhất có thể.

Bươc chân Hành động thứ năm của bạn: Cung cấp lộ trình và lịch trình sản phẩm về các sản phẩm bạn sẽ tạo ra trong 12 tháng tới – sau đó đặt hàng từng sản phẩm sản phẩm trong lịch của bạn với thời hạn. Làm cho nó trở lại trở thành sự thật. Hãy biến nó thành điều bạn có thể cam kết và bạn sẽ làm được.

Tập thói quen tạo ra các sản phẩm thông tin trả phí không khó như bạn nghĩ. Khi bạn cảm thấy thoải mái với quá trình sáng tạo, biết cách xây dựng nội dung theo định dạng của bạn và hiểu cách đóng gói sản phẩm để chúng có thể tự bán, bạn sẽ có thêm động lực để biến mọi thứ thành hiện thực.

Bây giờ là lúc để quyết định bạn sẽ làm gì TIẾP THEO

Khi bắt đầu khóa học sụp đổ này, chúng tôi đã nói rằng bạn nên tập trung vào việc tạo ra ít nhất một “ý tưởng lớn” từ đây, hy vọng rằng bạn đã sẵn sàng để thực hiện điều đó. (Nếu không, hãy quay lại đầu bài và bắt đầu lại – công việc kinh doanh rất đáng giá).

5 mẹo miễn phí này đủ để giúp bạn tiến lên nếu bạn sẵn sàng dành thời gian để biến nó thành hiện thực. Bạn đã biết phải nghĩ gì, tìm kiếm gì và phải làm gì.

Và đó là tất cả. Lưu ý rằng không có việc bán khó ở đây (chúng tôi sẽ để những người khác làm điều đó, vì chúng tôi không cần phải làm như vậy).

Tiếp tục đọc: Sử dụng 10 cách thuyết phục này, những khách hàng khó tính sẽ phải mua

Tổng hợp bởi VEZ