Hi quý vị. Hôm nay, VEZ mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức với bài viết 5 khởi đầu sự nghiệp tuổi 20 thực sự cần làm

Nếu có 100 điều cần làm trước tuổi 20, thì khi bước sang tuổi 20+, chúng ta sẽ cần nghiêm túc hơn và trưởng thành hơn. Dưới đây là những điều nên làm ở tuổi 20 mà các bạn trẻ cần ghi nhớ.

Mark Cuban sinh năm 1960 tại một thị trấn nhỏ gần Pittsburgh, Mỹ, trong một gia đình thuộc tầng lớp lao động rất nghèo. Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, anh hiện sở hữu khối tài sản trị giá 2,6 tỷ USD (theo Forbes). Anh ấy sở hữu AXS TV, Landmark Theaters, và Magnolia Pictures.

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Tỷ phú Mark Cuban: 5 khởi nghiệp cần thực hiện ở tuổi 20

100 điều nên làm trước 20 tuổi nhưng hãy nhớ theo đuổi đam mê của bạn

Bằng những kinh nghiệm thực tế của mình, anh đã viết cuốn sách “Làm thế nào để chiến thắng trong sự nghiệp kinh doanh”, nhằm truyền cảm hứng cho những người trẻ đầy nhiệt huyết, đam mê và khát khao thành công. khu vực công, nhưng đang bị cản trở bởi một nền kinh tế đang trên đà suy thoái. Dưới đây là năm việc cần làm trong 20 sự nghiệp bắt đầu từ cuốn sách của Mark Cuban.

1. Sống “rẻ tiền”, những điều cần làm trước tuổi 20

Bạn không cần phải ngủ trên thảm hoa, sống trong một căn hộ đắt tiền, hay mặc những bộ quần áo sang trọng để nổi bật trước bạn bè. Thay vì tập trung vào những thứ hào nhoáng bên ngoài, hãy dành sự đầu tư cho việc học tập và sống thanh đạm, giản dị.

Không quan trọng bạn sống ở đâu, không quan trọng bạn sống như thế nào. Xe bạn đi đắt hay rẻ không quan trọng. Còn quần áo mặc vào thì không nói lên được điều gì ”. Cuban chia sẻ.

Khi bước sang tuổi 20, hãy ưu tiên xây dựng cho mình một tấm đệm tài chính. Sử dụng độ tuổi 20 của bạn để trả các khoản vay sinh viên mà không cần tích lũy nợ thẻ tín dụng. Học cách bỏ qua sự cám dỗ của những thứ xa hoa không cần thiết và sống một cuộc sống thanh đạm, giản dị. Bạn sẽ nhận ra và cảm thấy bản thân cảm ơn chính mình sau này trong cuộc sống.

Bạn càng chìm đắm trong ham muốn vật chất, cuộc sống và mục tiêu của bạn càng trở nên khó khăn hơn. Sống “rẻ” để tích lũy mọi thứ cho tương lai sau này ”, tỷ phú người Cuba chia sẻ.

2. Tận dụng cơ hội, tuổi 20 và những việc cần làm

Đừng mong đợi để đạt được ước mơ của bạn một cách nhanh chóng ngay sau khi tốt nghiệp. Hãy cởi mở hơn với bản thân. Và nếu bạn chưa xin được việc theo đúng chuyên ngành của mình, đừng để cái “tôi” của mình trỗi dậy… rồi coi thường những công việc khác và coi chúng như những công việc chỉ dành cho giới bình dân. . Nếu bạn chưa xin việc, đừng ngại làm nhân viên kinh doanh cho các công ty, hoặc sẵn sàng làm việc với mức lương học việc. Đó là cơ hội rất tốt để bạn học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.

ty-phu-mark-cuban-5-khoi-dau-su-nghiep-tuoi-20-thuc-su-can-lam 2

Một trong những điều cần làm ở tuổi 20 là tiết kiệm và sống đơn giản

Khi bạn nhận được công việc đầu tiên của mình, bạn sẽ tìm thấy cơ hội hoặc cấp độ phù hợp sau một vài tháng. Và tất nhiên số đông sẽ đánh giá rằng công việc đó không phù hợp với họ. Nhưng khi đã có kinh nghiệm, bạn mới có đủ tự tin để tìm một công việc khác phù hợp hơn.

Tìm công việc phù hợp cũng giống như đi hẹn hò. Thật khó để tìm được người phù hợp trong buổi hẹn hò đầu tiên. Và rồi khi bắt đầu, chúng tôi luôn nghĩ đó là một mối quan hệ tuyệt vời cho đến khi nhận ra mình đã sai. Với sự chán nản và khao khát, bạn tiếp tục tìm kiếm đối tác mới… Đừng nghĩ đó là thất bại, hãy xem đó là kinh nghiệm để bắt đầu với một cơ hội mới và tốt hơn.

3. Làm những gì bạn đam mê

Hãy tìm kiếm một công việc có thể giúp bạn xây dựng sự nghiệp tương lai vững chắc.

Nếu bạn luôn lo lắng về mức lương hàng tháng được trả bao nhiêu thì bạn sẽ rất khó để tìm được một công việc mà mình thực sự yêu thích. Điều này không có nghĩa là bạn không nên cố gắng kiếm nhiều tiền, nhưng bạn nên ưu tiên đam mê của mình (trên mức lương hàng tháng) nếu bạn muốn tạo dựng cho mình một tương lai nghề nghiệp xứng đáng, có thể phát huy thế mạnh của bản thân.

“Nếu bạn đam mê những gì bạn đang làm và sẵn sàng chấp nhận cuộc sống như một sinh viên nghèo, bạn đã tìm thấy tiếng gọi của mình”, Cuban viết.

4. Dám ước mơ phi thường

Một khi bạn tìm thấy lời kêu gọi của mình, hãy đặt cho mình một mục tiêu duy nhất, để biến nó thành điều tốt nhất trên thế giới.

Dám ước mơ phi thường

Những điều cần làm ở tuổi 20 là dám ước mơ lớn

Đó không phải là những suy nghĩ viển vông hay tưởng tượng về sức mạnh, mà là một mục tiêu để thúc đẩy động lực và niềm đam mê của bạn. Chỉ khi bạn đặt cho mình một mục tiêu lớn lao, bạn mới dốc toàn lực để đạt được nó một cách chính đáng.

Mặt khác, ước mơ phi thường sẽ gạt bỏ những suy nghĩ chủ quan ra khỏi đầu bạn, để bạn nhận ra rằng sự tiến bộ của mình ngày hôm nay không phải là đỉnh cao mà bạn hướng tới, nó sẽ khiến bạn phải nỗ lực và cố gắng hơn.

Lời nói phải đi đôi với hành động, thay vì cố gắng thuyết phục mọi người rằng bạn là người giỏi nhất, hãy hành động thực tế để cho họ thấy bạn có khả năng gì.

5. Hãy lạc quan ngay khi thức dậy

Đừng bối rối khi bạn không thực sự làm việc hiệu quả. Đừng nản lòng và hét lên với chính mình, “Tôi đã làm việc chăm chỉ … Tại sao vậy?”

Học cách chấp nhận thất bại, chấp nhận buông bỏ và xem những thất bại đó là học hỏi kinh nghiệm. Bạn cần trải qua những cảm xúc tiêu cực và rút ra bài học cho riêng mình. Chấp nhận thất bại là cách tốt hơn nhiều so với sự chán nản khiến ý chí phấn đấu bị thui chột.

Hãy cứ tự nhủ rằng “sẽ sẵn sàng chấp nhận mọi cay đắng để theo đuổi mục tiêu và hoài bão của mình, hãy coi thất bại là món quà quý giá mà cuộc sống đã ban tặng, giúp chúng ta trưởng thành hơn trong tương lai”. Và ngày mai, khi bạn bước chân lên ngưỡng cửa của danh vọng, những câu chuyện thăng trầm trong quá khứ sẽ trở thành những hồi ức đẹp đẽ, là minh chứng hùng hồn cho sự thành công ngày hôm nay mà bạn đã gây dựng từ tuổi đôi mươi đầy nhiệt huyết.

Tuổi 20 và những việc cần làm để tạo dựng sự nghiệp trong cuộc đời. Hi vọng bạn sẽ tìm được hướng đi và những điều cần làm cho tương lai của mình.

Tổng hợp bởi VEZ