VEZ chào đọc giả. Ngày hôm nay, tôi xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống với bài viết 5 bước làm Video marketing tuyệt vời hơn cả mong đợi

Trong thời đại kinh doanh và tiếp thị mới này, video marketing đóng một vai trò vô cùng quan trọng, và xu hướng phát triển của nó dường như không có dấu hiệu chậm lại. Bằng chứng cho điều đó là sự phát triển của nền tảng video độc quyền như Youtube với sự tham gia của ngày càng nhiều người dùng. Bên cạnh đó, các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter cũng liên tục cập nhật các tính năng video của họ để nâng cao trải nghiệm người dùng và biến nó thành cơ hội cho các nhà tiếp thị.

5 bước để tiếp thị video tốt hơn mong đợi 5 bước để tiếp thị video tốt hơn mong đợi

Dù muốn hay không, bạn vẫn cần một chiến lược tiếp thị video tốt nếu bạn muốn tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng. Vui lòng tham khảo trước Dưới đây là 5 bước đơn giản để làm cho nội dung tiếp thị video của bạn trở nên tuyệt vời hơn cả mong đợi.

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Thách thức với Tiếp thị video

Thật khó để nói rằng sản xuất video đòi hỏi trình độ chuyên môn cao và tốn kém về nguồn lực và ngân sách. Cho đến ngày nay, nhiều người vẫn giữ quan niệm sai lầm này trong đầu. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng với những sản phẩm phim chất lượng (do các doanh nghiệp lớn, tập đoàn quốc tế yêu cầu), không hoàn toàn cần thiết đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

5 bước để tiếp thị video tốt hơn mong đợi 1

Một bộ phim có giá trị không nhất thiết phải có độ sắc nét HD hay chất lượng âm thanh hoàn hảo. Đôi khi, bạn chỉ cần cung cấp cho người dùng thông tin hữu ích một cách hấp dẫn để tạo bước đột phá trong tiếp thị video là đủ.

Bước 1: Xác định loại video bạn muốn tạo

Để có một sản phẩm video tuyệt vời, trước tiên bạn cần xác định loại video bạn muốn đưa vào chiến lược của mình. Trên thực tế, sẽ có rất nhiều lựa chọn cho ngay cả những người mới tham gia hình thức tiếp thị này mà không đòi hỏi quá nhiều kiến ​​thức chuyên môn. Dưới đây là một số ý tưởng để bạn xem xét:

  • Video phỏng vấn: Chọn một người nổi tiếng hoặc người có ảnh hưởng trong lĩnh vực bạn đang kinh doanh, sau đó quay video với nội dung cuộc trò chuyện, trao đổi về một số vấn đề quan trọng, có thể là sản phẩm, xu hướng tiêu dùng, thị hiếu của khách hàng, v.v.

5 bước để tiếp thị video tốt hơn mong đợi 2

  • Video “độc thoại”: Với loại video này, bạn đóng vai trò như một chuyên gia chia sẻ với khán giả của mình về bất kỳ chủ đề nào có liên quan, đặc biệt là các vấn đề ảnh hưởng đến quyền lợi và lợi ích của khách hàng. Bạn cũng có thể sử dụng thêm đạo cụ hoặc các công cụ khác như bảng trắng để làm cho bài phát biểu của bạn rõ ràng hơn.
  • Video hướng dẫn: Đây là một trong những dạng video có khả năng thu hút sự quan tâm nhiều nhất, đặc biệt là những khách hàng đang sử dụng sản phẩm của công ty bạn. Video dạng này thường mang đến cho khán giả nhiều thông tin hữu ích liên quan đến thương hiệu, và họ cảm thấy nó có giá trị.

Bước 2: Chọn chủ đề nội dung và viết

Nếu bạn đã quen với nội dung tiếp thị truyền thống, chẳng hạn như các bài báo, thì nội dung video về cơ bản là giống nhau. Chọn một chủ đề cụ thể trong hệ quy chiếu bạn đã chọn, ví dụ: lấy vấn đề “Sự kết hợp công nghệ mới” làm chủ đề chính cho cuộc phỏng vấn video sắp tới. Sau đó, soạn thảo những gì bạn muốn hỏi và những thông tin bạn muốn truyền tải đến khán giả của mình.

5 bước để tiếp thị video tốt hơn mong đợi 3

Các loại video khác nhau sẽ yêu cầu các cách tiếp cận nội dung khác nhau, chẳng hạn như video độc lập có thể yêu cầu bản phác thảo đầy đủ, trong khi video phỏng vấn có thể chỉ ở dạng một phiên hỏi và trả lời ngắn gọn. Việc viết nội dung nhiều hay ít phụ thuộc vào mức độ thoải mái và tự tin của bạn để ứng biến trong quá trình quay video.

Bước 3: Diễn tập

5 bước để tiếp thị video tốt hơn mong đợi 4

Trước khi thực sự quay video, bạn nên luyện tập để việc nói của bạn trở nên trôi chảy, rõ ràng và tự nhiên hơn. Chính việc diễn tập này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian sau này và rèn cho bạn khả năng ứng biến tốt hơn với các tình huống có thể xảy ra. Tránh phụ thuộc quá nhiều vào kịch bản, hãy đảm bảo những thứ quan trọng đã nằm trong bộ nhớ của bạn. Trong trường hợp phỏng vấn qua video, bạn không thể diễn tập với khách, thay vào đó, hãy luyện tập với một vài đồng nghiệp để cảm nhận một cuộc trò chuyện thực sự.

Bước 4: Quay video

5 bước để tiếp thị video tốt hơn mong đợi 5

Sau khi chuẩn bị và tập dượt kỹ lưỡng, việc tiếp theo bạn cần làm là quay video. Ở đây, như đã nói, bạn không cần phải trang bị thiết bị chuyên dụng “khủng” để tạo ra những video chất lượng HD và âm thanh hoàn hảo. Thay vào đó, một chiếc smartphone cơ bản cũng có thể làm được, miễn là bạn bố trí khu vực ghi âm đủ ánh sáng và thực sự yên tĩnh.

Đừng quá lo lắng, nếu làm sai, bạn có thể làm lại nhiều lần từ lỗi của mình, sau đó đưa video vào máy tính và thực hiện các bước chỉnh sửa bổ sung cho “mượt”. hoàn hảo hơn.

Xem thêm: 5 công cụ video marketing tuyệt vời có thể bạn chưa biết

Bước 5: Giao tiếp video

5 bước để tiếp thị video tốt hơn mong đợi 6

Khi bạn đã có một video như mong đợi, bước cuối cùng cần làm là truyền tải và truyền đạt video đó để thu hút sự chú ý của khán giả. Phát video tương tự như truyền nội dung truyền thống khác. Để làm được điều đó, bạn cần tải video lên Youtube (hoặc một nền tảng tương tự), và lấy mã nhúng để đưa lên bất kỳ trang web, blog, diễn đàn nào,… Hoặc chia sẻ liên kết Youtube lên mạng xã hội và tất cả các kênh có sẵn khác.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải thường xuyên theo dõi lượng tương tác của người xem, khoảng 1-2 ngày một lần, hãy kiểm tra bài viết và tham gia thảo luận, dù là phản hồi tích cực hay tiêu cực. .

Có thể nói video marketing là một hình thức tiếp thị nội dung khác đòi hỏi bạn phải sử dụng một phương tiện khác, các kỹ năng và chiến thuật khác nhau để thực hiện thành công. Tuy nhiên, vẫn có những điểm tương đồng, điển hình nhất là bạn phải tập trung vào việc thỏa mãn trải nghiệm của người dùng, cung cấp thông tin, hình ảnh,… mà họ thực sự mong muốn. Nếu không, mọi nỗ lực tiếp thị sẽ vô ích.

Tổng hợp bởi VEZ