Cập nhật 3 vấn đề với Bitcoin Private Hard Fork

Thông tin mới nhất về 3 vấn đề với Bitcoin Private Hard Fork

Vào ngày 29 tháng 12 năm 2018, Bitcoin Private (BTCP) đã xác nhận rằng một đợt hard fork sẽ xảy ra ở khối 455.500 vào ngày 5 tháng 1 năm 2019.

Đầu tháng này, Coinmetrics đã thông báo rằng một kẻ xấu lừa đảo đã tạo ra 2,04 triệu BTCP. Hard fork đã được công bố như một hình thức kiểm soát thiệt hại.

274.590 khối BTCP đầu tiên có kích thước phổ biến. Mỗi sản xuất 10.000 đầu ra. Khối sau lớn bất thường. Nó đã tạo ra 10.400 đầu ra. Những khối cực lớn này thường xuyên được sản xuất cho đến khối 275.017. Tại thời điểm này, các khối đã trở lại mức trước đó.

Những đầu ra phụ này là nguyên nhân tạo ra hơn hai triệu đồng tiền gian lận. Những khối cực lớn như vậy không bao giờ được tạo ra. Hard fork được mã hóa để loại bỏ BTCP gian lận khỏi hệ thống.

BTCP

Làm sao chuyện này lại xảy ra?

Vào ngày 18 tháng 4 năm 2018, BTCP lừa đảo đã được gửi đến các địa chỉ được che chắn, khiến việc phát hiện “tiền đào” này khó hơn nhiều. Nó dường như đã từng làm việc. Tiền khai thác đã không được phát hiện cho đến tháng 12 năm 2018 – tám tháng sau đó.

BTCP là sự hợp nhất giữa ZClassic (ZCL) và Bitcoin (BTC) xảy ra vào ngày 28 tháng 2 năm 2018. Năm tháng trước đó, ZCL đã hard fork từ ZCash (ZCH). Giao thức ZCH hỗ trợ hai loại địa chỉ:

  1. Địa chỉ minh bạch có chức năng giống như địa chỉ công khai Bitcoin (BTC). Tất cả dữ liệu giao dịch sử dụng địa chỉ minh bạch đều được công bố công khai.
  2. Địa chỉ được che chắn mã hóa dữ liệu giao dịch để dữ liệu đó không được công bố rộng rãi.

ZCL đã duy trì sự hỗ trợ của cả hai địa chỉ trong đợt hard fork của ZCH và BTCP cũng vậy trong quá trình hợp nhất ZCL và BTC. Việc sử dụng các địa chỉ được bảo vệ bằng BTCP đã cho phép kẻ xấu che giấu các hoạt động gian lận của nó. Bằng cách chuyển BTCP được khai thác trước vào các tài khoản được bảo vệ, các giao dịch sẽ không hiển thị với công chúng. Do đó, kẻ xấu đã có thể bí mật tạo BTCP và bí mật gửi nó cho chính nó.

BTCP

Ba vấn đề

Hard fork được cho là sẽ loại bỏ tất cả các đồng BTCP được bảo vệ khỏi mạng BTCP. Mặc dù đây có vẻ là một giải pháp khả thi, nhưng có ba vấn đề:

300.000 xu không được tính

Vào tháng 7 năm nay, 300.000 BTCP được khai thác trước đã được gửi từ các địa chỉ được che chắn tới một sàn giao dịch. Kẻ xấu có thể đã bán BTCP với giá lên đến 3 triệu đô la. Vào ngày 29 tháng 12, khi Bitcoin Private thông báo về đợt hard fork, nó cho biết rằng có khoảng 1,7 triệu BTCP bất hợp pháp hiện đang tồn tại. Có vẻ như 300.000 BTCP khác không thể được tính đến.

Nói cách khác, kẻ xấu có thể đã kiếm được hàng triệu đô la từ hoạt động gian lận của họ – và hành vi gian lận này không thể đảo ngược được. 300.000 BTCP bổ sung đó tồn tại ở đâu đó, nhưng chúng hiện là một phần của nguồn cung lưu thông bình thường. Có vẻ như nam diễn viên xấu số đã thắng rồi.

Một tuần để bán bớt tiền bất hợp pháp

Hard fork đã được thông báo công khai vào ngày 5 tháng 1 năm 2019. Điều này cho phép những kẻ xấu có thể gửi thêm tiền do gian lận tạo ra của họ đến các sàn giao dịch khác và bán chúng. Vào thời điểm hard fork diễn ra, những kẻ xấu có thể đã bán tất cả số tiền lừa đảo của họ. Điều này sẽ làm cho hard fork nhiều hơn một chút so với một sự dư thừa không giải quyết được gì.

Xác định tính hợp pháp

Có khoảng 20.000 đồng BTCP được coi là được bảo vệ hợp pháp. Bitcoin Private gợi ý rằng những đồng tiền đó không được che chắn trước khi fork; tuy nhiên, họ cũng lưu ý rằng có những đồng tiền được bảo vệ hợp pháp có thể không nhận được thông báo trước khi hard fork diễn ra. Do đó, những người có BTCP được mua hợp pháp và được bảo vệ có thể mất tiền của họ vì đợt hard fork này.

Tuy nhiên, Bitcoin Private đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một quỹ gồm 20.000 đồng BTCP. Nếu những người có đồng tiền được bảo vệ hợp pháp không cất giữ tiền của họ trước hard fork, họ sẽ được hoàn lại tiền. Tất nhiên, điều này sẽ yêu cầu một quá trình có thể tẻ nhạt để chứng minh với BTCP rằng họ sở hữu hợp pháp các đồng tiền được bảo vệ đã bị xóa khỏi hệ thống. Nói cách khác, hard fork có thể gây bất tiện cho người dùng hợp pháp của mạng.

BTCP

Phần kết luận

Hợp nhất-fork là một sự phát triển thú vị trong thị trường tiền điện tử, nhưng khả năng hoạt động gian lận hiện đang bộc lộ là rất có thật. BTCP được sử dụng để tận dụng những gì tốt nhất của cả BTC và ZCL và đưa chúng lại với nhau thành một loại tiền điện tử. Về lý thuyết, ý tưởng này nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng các vấn đề thực tế đã xuất hiện.

2,04 triệu BTCP được tạo gian lận đã được tạo. Việc sử dụng các địa chỉ được che chắn, một trong những lợi ích được cho là BTCP được tích hợp từ giao thức ZLC, đã cho thấy bản thân nó rất hữu ích cho việc gian lận. 300.000 BTCP được tạo bất hợp pháp không thể được tính đến và có thể việc bán chúng đã dẫn đến thu nhập hàng triệu đô la cho kẻ xấu.

Đợt hard fork được BTCP công bố, nhằm loại bỏ những đồng tiền bất hợp pháp này, không thể hoàn tác những thiệt hại đã gây ra. Trên thực tế, thông báo công khai có thể chỉ khuyến khích kẻ xấu bán nhiều tiền hơn của họ, có lẽ là tất cả, trước khi hard fork diễn ra. Nó cũng buộc những người dùng hợp pháp không che giấu mã thông báo của họ hoặc phải đối mặt với một quá trình tẻ nhạt khi đánh mất tiền của họ và sau đó phải chứng minh rằng họ đã mất chúng để lấy lại chúng.

Bạn nghĩ gì về BTCP? Có hy vọng nào cho sự thành công của nó trong tương lai hay nó đã tự chứng minh mình là một đồng xu không an toàn nên bị lãng quên và từ bỏ? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận