Cập nhật 3 loại tiền điện tử được đề cập nhiều nhất trên Telegram tuần này có thể khiến bạn ngạc nhiên

Thông tin mới nhất về 3 loại tiền điện tử được đề cập nhiều nhất trên Telegram tuần này có thể khiến bạn ngạc nhiên

Không có gì ngạc nhiên khi Bitcoin là loại tiền điện tử được nhắc đến nhiều nhất trên Telegram trong khoảng thời gian từ ngày 14 tháng 12 đến ngày 21 tháng 12 – nhưng hai đồng tiền được đề cập nhiều nhất tiếp theo gây ngạc nhiên hơn một chút.

Ba loại tiền điện tử được đề cập nhiều nhất trên Telegram trong khoảng thời gian này là:

  1. Bitcoin (BTC)
  2. Sóng (WAVES)
  3. EOS (EOS)

Cùng với nhau, chúng chiếm 47,2% tổng số lượt đề cập đến tiền điện tử.

Đề cập xảy ra đơn giản khi tiền điện tử được sử dụng bằng tên ở đâu đó trên Telegram.

Với mức vốn hóa thị trường lớn nhất so với bất kỳ loại tiền điện tử nào, có nghĩa là Bitcoin sẽ chiếm vị trí đầu tiên. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là việc đưa Waves và EOS vào top ba.

Trong khi EOS được xếp hạng trong năm hàng đầu về vốn hóa thị trường (tính đến ngày 23 tháng 12), XRP, Ethereum và Bitcoin Cash đều có giá trị vốn hóa thị trường cao hơn đáng kể. Hơn nữa, Waves thậm chí còn không được đưa vào top 10. Tính đến ngày 23 tháng 12, nó đã bị xếp xuống tận vị trí thứ 19.

Vốn hóa thị trường 23 tháng 12

Trên thực tế, mỗi ngày từ 14 đến 21 tháng 12, cả EOS và Waves đều nhận được nhiều hơn 30% lượt đề cập so với ngày hôm trước.

Giải thích có thể có

Vốn hóa thị trường có thể không liên quan đến tần suất một loại tiền điện tử được đề cập hoặc thảo luận trên Telegram. Tuy nhiên, có những biến số khác có thể đưa ra lời giải thích tốt hơn cho từng loại trong số ba loại tiền điện tử này.

Bitcoin

Bitcoin là nhà lãnh đạo lịch sử của tiền điện tử. Đây là loại tiền điện tử đầu tiên được phát hành và mở đường cho sự ra đời của các loại tiền điện tử thế hệ đầu tiên khác. Hơn nữa, nó đặt cơ sở cho việc giới thiệu các nền tảng hợp đồng thông minh thế hệ thứ hai như Waves và EOS cũng như các mã thông báo thế hệ thứ ba được xây dựng trên các nền tảng đó. Nếu Bitcoin không được xếp hạng đầu tiên, đó sẽ là một cú sốc.

Sóng

Waves đã đưa tin nhiều lần trong tuần.

Vào ngày 18 tháng 12, Waves và Tokenization Standards (TSA) đã công bố một thỏa thuận hợp tác với nhau. Ngày hôm sau, Waves thông báo rằng hơn 120 triệu đô la đã được huy động tư nhân cho Dự án Vostok, một bổ sung mới cho Hệ sinh thái Waves. Hơn nữa, vào cùng ngày, Waves đã thông báo rằng họ sẽ giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử Huobi.

EOS

Lý do cho việc đề cập đến EOS khó xác định hơn một chút, nhưng có một số hiện tượng có thể đóng một vai trò nào đó.

Đầu tiên, trong khoảng thời gian này, số lượng cá nhân sử dụng các ứng dụng phi tập trung (DApps) hàng ngày trên EOS đã tăng lên gấp đôi những người sử dụng Ethereum. Hơn nữa, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc đã phát hành chỉ số đánh giá công nghệ blockchain thứ 8, trong đó EOS vẫn giữ vị trí số 1 trong số 28 loại tiền điện tử được xếp hạng.

Tương quan các sự kiện này với các đề cập Telegram đưa ra lời giải thích hợp lý về lý do tại sao các đề cập đến Waves và EOS lại tăng lên vị trí thứ hai và thứ ba tương ứng của chúng.

Phần kết luận

Đề cập đến tiền điện tử trên Telegram và có thể ở những nơi khác, không thể tương quan với vốn hóa thị trường. Thay vào đó, chúng ta phải nhìn vào các biến khác.

Sự thống trị trong lịch sử của Bitcoin là đủ để giải thích xếp hạng đầu tiên của nó. Tuy nhiên, sự thống trị lịch sử như vậy không thể được sử dụng để giải thích tại sao Waves hoặc EOS lại được đề cập thường xuyên như vậy. Tuy nhiên, có những sự kiện hệ quả cho cả hai điều này có thể giúp giải thích điều này.

Đối với Waves, những điều này bao gồm các thông báo về các thỏa thuận hợp tác mới, các quỹ tư nhân được huy động cho các dự án mới và các sàn giao dịch mới để lưu trữ tiền điện tử. Về EOS, chúng ta có thể xem xét sự gia tăng người dùng Dapp hàng ngày và thứ hạng trên chỉ số đánh giá blockchain của Trung Quốc. Tuy nhiên, đây có thể không phải là những sự kiện hệ quả duy nhất. Có thể có những người khác.

Bạn có nghĩ rằng có những yếu tố khác gây ra sự gia tăng đề cập đến Waves và EOS trên Telegram không? Nếu vậy, chúng có thể là gì?

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận