VEZ chào đọc giả. Bữa nay, VEZ mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức với bài viết 3 bước chuẩn bị quan trọng để mở shop bán hàng online

60% cửa hàng thời trang trực tuyến chết yểu trong 6 tháng đầu năm, 20% chết yểu trong 6 tháng tiếp theo,… Thị trường trực tuyến tưởng chừng rất béo bở nhưng không dễ thành công như người ngoài nghĩ. Các bước mở shop online cũng giống như mở shop truyền thống, bạn cần thực hiện một số bước cơ bản. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về 3 điều đầu tiên cần chuẩn bị cho một cửa hàng trực tuyến trước khi bắt đầu kinh doanh.

1. Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng

Thấu hiểu khách hàng là yếu tố vô cùng quan trọng dẫn đến thành công trong kinh doanh. Để thu hút và giữ chân khách hàng trong thị trường cạnh tranh ngày nay, bạn cần phải đáp ứng, vượt quá mong đợi của họ và dự đoán, tìm hiểu và đáp ứng nhu cầu của người mua tiềm năng. Hãy xác định rõ đối tượng khách hàng mà shop bạn hướng đến (giới tính, độ tuổi, thu nhập, khả năng chi trả,…) sau đó lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

Các bước chuẩn bị để mở cửa hàng kinh doanh

3 bước chuẩn bị quan trọng để mở shop online

Việc xác định đối tượng càng chi tiết, bạn càng hiểu rõ tâm lý và nhu cầu của khách hàng, từ đó sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm cách tiếp cận, nắm bắt xu hướng yêu thích và cung cấp sản phẩm phù hợp. Bạn có thể sử dụng các công cụ khảo sát trực tuyến như AYTM, Zoomerang hay Google Trend để biết được nhu cầu của khách hàng hiện tại, từ đó lựa chọn lĩnh vực kinh doanh phù hợp.

2. Nguồn hàng

Có rất nhiều trường hợp các shop online phải đóng cửa hoặc tạm ngừng kinh doanh vì bị cắt nguồn hàng hoặc nguồn hàng ngày càng kém theo thời gian, chất lượng không được như lúc ban đầu. Việc khảo sát để tìm nguồn hàng uy tín cũng là một vấn đề mà các chủ shop cần đặc biệt quan tâm. Thông tin về các nhà máy và cửa hàng rất dễ tìm thấy trên Internet, nhưng bạn nên luôn có nhiều hơn một nhà cung cấp cho mình, không nên chỉ tin tưởng một nhà cung cấp để hạn chế rủi ro.

Hiện nay, có rất nhiều nguồn hàng ở khắp các tỉnh thành trên cả nước và quốc tế. Hàng thời trang: Bạn có thể đến các chợ đầu mối như chợ Ninh Hiệp (Hà Nội), chợ Đồng Xuân (Hà Nội), chợ Lim (Bắc Ninh), chợ Tân Bình (TP. HCM), .. hoặc nhập hàng trực tiếp từ Bách Chợ Ma, Zhang Xi, Shi Shang Hang (Quảng Châu). Phụ kiện (túi, ví, đồng hồ, …): Chợ Đồng Xuân (Hà Nội); Chợ Tân Bình (TP. Hồ Chí Minh); Trung tâm mua sắm đồ da Guihualou, Tòa nhà Yisen Leather ở Quảng Châu; Shop Chinatown (Bang Kok) hoặc order hàng tại một số website như phukienthoitrang.com; giahot.mov.vn, …

Mở một cửa hàng trực tuyến

Chợ Đồng Xuân – địa chỉ bán buôn quen thuộc của các cửa hàng

Giày dép: Bạn có thể nhập hàng trực tiếp từ chợ Metropolis Shoes city (Quảng Châu) hoặc lấy hàng từ các chợ đầu mối tại Việt Nam (Đồng Xuân, Tân Bình, Ninh Hiệp); hoặc đặt mua hàng từ website: ssj.com.vn; kimbaowabe.com. Nếu không lấy được hàng từ nước ngoài thì bạn phải có mối quan hệ với các cá nhân đang sinh sống hoặc đi du lịch các nước, còn tùy từng quốc gia mà nhập số lượng hàng. nhiều hay ít, nhanh hay chậm.

3. Thiết lập cửa hàng trực tuyến

Khi search google với từ khóa “cửa hàng” sẽ cho khoảng 30 triệu kết quả tìm kiếm trả về đủ để bạn yên tâm rằng việc tạo cửa hàng trực tuyến để kinh doanh online là rất dễ dàng. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả đặc biệt cần có sự chọn lọc và đặt niềm tin đúng chỗ, tránh lãng phí thời gian và tiền bạc.

Có 2 cách để bạn thiết lập cửa hàng trực tuyến:

Cách 1: Mở gian hàng trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử hoặc các trang rao vặt có thương hiệu. Hiện nay có rất nhiều sàn thương mại điện tử như: vatgia.com, hangtot.com, chodientu.com,… Tại các website này, bạn có thể đặt văn phòng điện tử (e-office) để giới thiệu về mình, hàng hóa trưng bày. , nhu cầu bán kèm theo mô tả chi tiết về sản phẩm, quy cách sản xuất, giá cả, điều kiện gian hàng, …

Thông tin tại đây được thiết kế ngắn gọn, súc tích nhằm tạo hiệu quả cao nhất cho việc tìm kiếm, lựa chọn và giao dịch trực tuyến. Các trang rao vặt như enbac.com, rongbay.com. raovat.com.vn,… bạn có thể đăng tin rao vặt hoặc đăng tin rao vặt hoặc mở shop với chi phí thấp hơn.

Lựa chọn website để mở gian hàng kinh doanh là điều quan trọng nên bạn cần lưu ý một số điểm đánh giá sau:

– Số lượng khách

– Các mặt hàng chính được cập nhật trên trang web đó.

– Tham khảo ý kiến ​​của những người đang có ý tưởng mở shop bán hàng online.

– Bạn cũng có thể tìm hiểu chất lượng của web thông qua số năm kinh nghiệm, thông tin về web trong phần giới thiệu được đặt ở đầu hoặc cuối trang. Điều tra nội dung và yếu tố hình thức, xem số lượng chủ đề trên trang có ổn định hay không,….

Các bước chuẩn bị để mở cửa hàng kinh doanh

Thiên đường mua sắm – hangtot.com

Ngoài việc tạo tài khoản trên các trang bán hàng trực tuyến, bạn cũng có thể mở gian hàng trên các mạng xã hội như facebook; Instagram, me.zing.vn. Đặc biệt hiện nay xu hướng tạo fanpage bán hàng online trên facebook đang được ưa chuộng nhất. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay một fanpage cho shop của mình. Với hình thức quảng cáo, tổ chức các sự kiện nhỏ như, câu view,… thì shop online của bạn sẽ nhanh chóng được mọi người biết đến.

Cách 2: Lập website bán hàng chuyên nghiệp Khi công việc kinh doanh của bạn đã đi vào ổn định hoặc bạn có ý định duy trì shop lâu dài thì việc lập một website (thậm chí là thiết kế website bán hàng) là vô giá. cần thiết như nhau. Vì website vẫn là chủ đạo hơn, thể hiện sự đầu tư nghiêm túc về hình ảnh và thông tin của cửa hàng. Các gian hàng trên trang rao vặt hay fanpage sẽ giúp mở rộng phạm vi kinh doanh đồng thời là kênh tương tác, tạo dựng mối quan hệ với khách hàng.

Các bước chuẩn bị để mở cửa hàng kinh doanh

Thiết kế web cho tất cả các ngành trong Sapo

Hãy lựa chọn cho mình một đối tác thiết kế web uy tín, có kinh nghiệm và hiểu rõ xu hướng phát triển của thị trường như Sapo. Chịu khó đầu tư vào hình ảnh trực tuyến, website của bạn chắc chắn sẽ thu hút được nhiều người truy cập. Hãy nhớ rằng, nếu bạn không mở cửa hàng trực tuyến, bạn sẽ bỏ lỡ tới 41% khách hàng tiềm năng.

Hãy thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp ngay!

mũi tên
Dùng thử miễn phí!

Tổng hợp bởi VEZ