Cáo buộc kiện Binance đã xử lý 9,4 triệu đô la tiền bị đánh cắp

Cập nhật thông tin mới nhất về Cáo buộc kiện Binance đã xử lý 9,4 triệu đô la tiền bị đánh cắp

decrypt.co

16 tháng 9 năm 2020 10:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Fisco đã cáo buộc sàn giao dịch tiền điện tử Binance không kiểm soát được việc rút hơn 9,4 triệu đô la tiền bất hợp pháp liên quan đến một vụ hack năm 2018, theo một than phiềnt đã nộp đơn lên Tòa án Quận Bắc California vào ngày 14 tháng 9.

Sau đó được gọi là “Zaif” —trước khi Fisco tiếp quản 44 triệu đô la vào năm 2019 — sàn giao dịch tiền điện tử đã bị tin tặc nhắm mục tiêu vào tháng 9 năm 2018, những kẻ đã lấy đi 63 triệu đô la Bitcoin, Bitcoin Cash và Monacoin.

Vào thời điểm đó, tin tặc đã giành được quyền truy cập vào ví nóng của Zaif và rút hầu hết tiền của sàn giao dịch. Một cuộc điều tra pháp lý của nhà chức trách Nhật Bản ngay sau đó.

Nhưng hai năm sau, Fisco cáo buộc rằng Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới tính theo khối lượng giao dịch hàng ngày, đã không ngăn được các tin tặc kiếm được hơn 9,4 triệu đô la tiền điện tử.

Binance hack 7.000 Bitcoin vì ‘vi phạm an ninh quy mô lớn’

“Những kẻ trộm đã rửa số tiền bị đánh cắp thông qua Binance bằng cách lợi dụng chính sách của Binance cho phép người dùng mới mở tài khoản và giao dịch trên sàn giao dịch với số lượng dưới 2 Bitcoin mà không cung cấp bất kỳ thông tin nhận dạng hoặc KYC có ý nghĩa nào,” Fisco cho biết trong đơn khiếu nại của mình.

Vào thời điểm đó, Binance không có yêu cầu nào đối với người dùng phải tải lên thông tin cá nhân miễn là số tiền rút hàng ngày của họ không vượt quá 2 Bitcoin, Fisco cho biết. Điều này có nghĩa là các tin tặc đã tạo ra một số tài khoản ví khác nhau và trao đổi số tiền bất hợp pháp của họ thành các loại tiền điện tử khác để kiếm lợi nhuận của họ, nó nói thêm.

Rõ ràng là tin tặc rửa 3,4 triệu đô la Bitcoin bằng cách nào

Fisco tuyên bố họ đã thông báo cho Binance về số tiền bị đánh cắp nhiều lần trong năm 2018 nhưng không có kết quả. “Binance đã biết thực tế rằng tiền điện tử bị đánh cắp từ sàn giao dịch Zaif đã được chuyển đến các địa chỉ và tài khoản trên sàn giao dịch của Binance. Binance cố ý hoặc sơ suất đã không thể làm gián đoạn quá trình rửa tiền khi nó có thể làm như vậy, ”nó cho biết trong đơn khiếu nại.

Để hỗ trợ cho tuyên bố của mình, Fisco cũng đã trích dẫn một báo cáo trước đó của công ty phân tích chuỗi trực tuyến Chainalysis cho biết Binance đã nhận được 27% trong tổng số 2,8 tỷ đô la tiền điện tử bị đánh cắp vào năm 2019.

Tại sao lại phàn nàn về Binance ở California?

Trong khi đó, Fisco cho biết họ quyết định gửi đơn khiếu nại ở California vì hai lý do: Một số nạn nhân vụ hack Fisco sống trong khu vực và Binance có “các thành phần quan trọng” trong hoạt động kinh doanh của mình ở Mỹ.

Một số thành phần đó bao gồm các máy chủ đám mây của Binance chạy trên Amazon Web Services của nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây Hoa Kỳ và một phần lớn dự trữ tiền điện tử của nó được giữ trên các doanh nghiệp giám sát của Hoa Kỳ có trụ sở tại California, Fisco bị cáo buộc.

Vào thời điểm báo chí, Fisco đang yêu cầu Binance bồi thường thiệt hại vì vai trò bị cáo buộc trong việc cho phép tin tặc rút 9,4 triệu đô la và đang tìm kiếm một phiên tòa xét xử bồi thẩm đoàn về các cáo buộc của họ.


Viết một bình luận