Cảnh sát Ukraine thu giữ 3.800 máy chơi game PS4 được sử dụng để khai thác tiền điện tử bất hợp pháp

Cập nhật thông tin mới nhất về Cảnh sát Ukraine thu giữ 3.800 máy chơi game PS4 được sử dụng để khai thác tiền điện tử bất hợp pháp

cointelegraph.com

12 tháng 7 năm 2021 11:05, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Các nhà chức trách Ukraine đã đột kích vào một trang trại tiền điện tử được cho là bất hợp pháp ở nước này. Theo thông báo chính thức từ Cơ quan An ninh Ukraine (SU), cơ sở này nằm trên khu đất cũ của Công ty cung cấp điện năng JSC Vinnytsiaoblenerho.

Những kẻ khai thác tiền điện tử bất hợp pháp đã che giấu hoạt động của họ bằng cách thao túng đồng hồ đo điện để ăn cắp điện từ Công ty Cổ phần Vinnytsiaoblenerho.

Được mô tả là hoạt động khai thác dưới lòng đất lớn nhất mà cảnh sát Ukraine phát hiện, trang trại này có gần 5.000 thiết bị máy tính, bao gồm 3.800 máy chơi game PlayStation 4, hơn 500 card đồ họa, 50 thiết bị xử lý, máy tính xách tay, điện thoại và ổ đĩa flash.

SBU ước tính thiệt hại hàng tháng của bang do trộm cắp điện — có khả năng gây ra tình trạng thiếu điện cho toàn bộ thành phố Vinnytsa – vào khoảng từ $ 186.200 đến $ 259.300.

Liên quan: Game thủ và thợ đào tranh giành phần cứng hàng đầu khan hiếm

Một số ước tính cho thấy máy chơi game thế hệ cuối cùng của Sony, PlayStation 4, không phải là thiết bị lý tưởng để khai thác tiền điện tử. Với cấu hình hơi lỗi thời so với nhiều giàn khai thác hiện có ngày nay, ngay cả thiết lập PS4 16 bảng điều khiển cũng không thể tạo ra lợi nhuận có ý nghĩa với việc sử dụng điện hợp pháp.

Ukraine được xếp hạng là nước dẫn đầu thế giới về Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu của Chainalysis vào năm ngoái. Quốc gia Đông Âu đang cố gắng dẫn đầu khu vực với các sáng kiến ​​thân thiện với tiền điện tử, chẳng hạn như đề xuất dự luật nhằm xác định tình trạng pháp lý của tài sản tiền điện tử, bao gồm các quy tắc lưu hành và phát hành trong nước.


Viết một bình luận