Cảnh sát New Zealand đóng băng 90 triệu đô la liên quan đến sàn giao dịch BTC-e không còn tồn tại

Cập nhật thông tin mới nhất về Cảnh sát New Zealand đóng băng 90 triệu đô la liên quan đến sàn giao dịch BTC-e không còn tồn tại

decrypt.co

23 tháng 6 năm 2020 00:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Một đơn vị thu hồi tài sản của cảnh sát New Zealand đã 140 triệu đô la New Zealand đông lạnh (chỉ hơn 90,3 triệu đô la) thuộc về Canton Business Corporation và chủ sở hữu của nó là Alexander Vinnik, người được cho là nhà điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử hiện đã không còn tồn tại BTC-e, theo một thông báo chính thức.

Nó được cho là “hạn chế ngân quỹ lớn nhất” trong lịch sử đất nước.

“Cảnh sát New Zealand đã hợp tác chặt chẽ với Sở Thuế vụ Hoa Kỳ để giải quyết hành vi vi phạm rất nghiêm trọng này […] Các quỹ này có khả năng phản ánh lợi nhuận thu được từ việc trở thành nạn nhân của hàng nghìn, nếu không phải hàng trăm nghìn người trên toàn cầu do hậu quả của tội phạm mạng và tội phạm có tổ chức, ”ủy viên cảnh sát Andrew Coster tuyên bố.

BTC-e là gì?

Sàn giao dịch tiền điện tử BTC-e ước tính đã xử lý hơn 9 tỷ USD giao dịch Bitcoin từ khi thành lập vào năm 2011 đến khi đóng cửa vào năm 2017. Bản thân Vinnik đã bị cáo buộc rửa 300.000 Bitcoin (khoảng 4 tỷ USD) trong sáu năm đó.

BTC-e, hoạt động từ Hoa Kỳ, “không có chính sách và kiểm soát chống rửa tiền”, thông báo của cảnh sát New Zealand nêu rõ. Do đó, các nhà chức trách cáo buộc rằng nền tảng này đã bị tội phạm mạng tích cực sử dụng để rửa tiền thu được từ các hoạt động bất hợp pháp của chúng.

Cuộc điều tra hiện đang chờ xử lý đơn lên Tòa án Tối cao “tìm cách tịch thu những khoản tiền này,” Coster nói thêm.

Cơ quan an ninh Nga đổ lỗi vì mất 450 triệu đô la từ sàn giao dịch WEX

BTC-e được liên kết với năm 2014 Vụ hack Mt. Gox cũng như là để Gấu yêu thíchnhóm gián điệp mạng Nga bị cáo buộc đã tấn công tài khoản email của các ứng cử viên Đảng Dân chủ Hoa Kỳ trong cuộc Bầu cử Tổng thống năm 2016.

Vinnik bị bắt ở Hy Lạp vào năm 2017 và sau đó bị dẫn độ sang Pháp, nơi anh ta vẫn bị giam giữ. Anh ta bị cáo buộc điều hành BTC-e, bị FBI đóng cửa cùng năm.

Tháng 11 năm ngoái, Cơ quan An ninh Liên bang Nga đã liên kết với lỗ 450 triệu đô la thuộc về khách hàng của nền tảng — hoạt động dưới tên “WEX” vào thời điểm đó.


Viết một bình luận