Cách tiền điện tử có thể thúc đẩy nền kinh tế phát trực tuyến

Cập nhật thông tin mới nhất về Cách tiền điện tử có thể thúc đẩy nền kinh tế phát trực tuyến

en.cryptonomist.ch

Ngày 29 tháng 8 năm 2020 10:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 5 m


Không có nghi ngờ rằng phát trực tuyến đã đóng một vai trò quan trọng trong việc cách mạng hóa Internet, nhưng với blockchain và tiền điện tử xuất hiện, chúng sẽ chỉ cải thiện nền kinh tế phát trực tuyến tốt hơn nữa.

Trong kỷ nguyên hiện đại hơn, sáng tạo công nghệ quan trọng nhất chính là Internet. Việc phát minh ra internet đã mở ra một làn sóng chia sẻ thông tin, phát triển thịnh vượng và phá bỏ các loại rào cản khác nhau trên khắp thế giới.

Rõ ràng là có một số nhược điểm hoặc những thứ khác mà chúng ta có thể xem như là điểm tốt của Internet. Một số trong số này là sự ra đời của các loại hoạt động tội phạm mới, thông tin sai lệch có chủ đích, và một số xu hướng tiêu cực khác.

Nhưng cái tốt của Internet có thể dễ dàng lu mờ cái xấu. Khi nhìn vào ảnh hưởng của Internet hiện nay, chuỗi khối là một công nghệ khác mà một số người đã bắt đầu gắn nhãn là phiên bản internet không tin cậy hay nói cách ngắn gọn là Internet 2.0.

Là công nghệ blockchain và tiền điện tử tiếp tục trở nên nổi tiếng, dịch vụ phát trực tuyến trên internet tiếp tục phát triển và các cá nhân hiện có thể tự phát trực tuyến mọi thứ.

Đây rõ ràng không phải là điều dễ dàng bỏ sót. Đã có lúc có những hạn chế như tốc độ máy tính, dung lượng mạng, thiết bị chuyên dụng không thể truy cập được. Tuy nhiên, những tiến bộ của internet có nghĩa là tất cả những thứ đó hiện đang ở phía sau chúng ta, với các blogger và người phát trực tiếp trở thành một trong những người nổi tiếng nhất trên internet.

Dựa theo dịch vụ viết luận đại học, không phải cho đến một vài năm trước, không có cái gọi là những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, nhưng bây giờ họ ở khắp mọi nơi. Điều này đã dẫn đến một số câu hỏi về khả năng các cá nhân có thể kiếm tiền từ nền kinh tế phát trực tuyến tốt hơn và làm cho nó phát triển hơn nữa.

Truyền trực tuyến trong không gian blockchain

Một số tổ chức đã chủ động trong việc kết nối giữa blockchain, tiền điện tử và phát trực tuyến. Vì vậy, trước khi bắt đầu nói về tương lai của phát trực tuyến và tiền điện tử, chúng ta nên xem xét một vài tổ chức này.

BitTorrent đã phát triển danh tiếng của mình như một tổ chức có thể mã hóa chia sẻ tệp. Nó hiện đã khởi chạy blockchain để nó có thể phù hợp với việc phát trực tuyến của các sự kiện trực tiếp.

Audius hiện vẫn đang đấu tranh chống lại các cáo buộc rằng họ lưu trữ một số lượng lớn các tài liệu vi phạm bản quyền. Tuy nhiên, nó tương tự như các công ty khởi nghiệp khác trước đó, chẳng hạn như Napster, sử dụng nền tảng dựa trên blockchain để đưa các nghệ sĩ trở thành xu hướng chủ đạo.

Cũng thế, VideoCoin có thể giúp những người làm giải trí, nghệ sĩ và những người sáng tạo khác với nền tảng dựa trên blockchain của họ và họ có thể chia sẻ nội dung với giá thấp hơn mức họ thường có.

Khi internet tiếp tục phát triển, trong tương lai, chúng tôi cũng mong đợi rằng dịch vụ phát trực tuyến và công nghệ blockchain sẽ là một phần quan trọng và đóng một vai trò to lớn trong đó.

Kiếm tiền từ dịch vụ phát trực tuyến

Hiện đã có các cơ chế tài chính để bù đắp cho các streamer. Một khi các cơ chế này được kiểm soát bởi một cơ quan hoặc tổ chức tập trung hoặc có những ý kiến ​​phản đối của các cá nhân, thì nguy cơ hủy nền tảng thực sự sẽ xảy ra. Đây không phải là một sự bất tiện hay phiền toái. Đó là sinh kế của một người nào đó có nguy cơ bị tước đoạt khỏi họ chỉ đơn giản vì những ý kiến ​​khác nhau.

Trong một bài báo của dịch vụ viết luận tốt nhấtnó đã được lưu ý rằng bất kỳ cơ quan tập trung nào không kiểm soát tiền điện tử và blockchain. Đây là một trong những lý do tại sao nó là lý tưởng để bù đắp cho các cơ quan phát trực tuyến và bộ truyền phát. Điều này có nghĩa là hai công nghệ này có thể hoạt động cùng nhau, nhưng làm thế nào?

Thứ nhất, sự phát triển của nội dung và video phát trực tuyến tạo ra một con đường gần như hoàn hảo cho blockchain để cải thiện bảo mật nền tảng cho việc phát trực tuyến. Họ đã chứng minh điều này một cách đau đớn khi có sự chuyển đổi đột ngột từ các cuộc họp trực tiếp và hướng dẫn sang các cuộc họp trực tuyến. Nhiều nền tảng phát trực tuyến mà chúng tôi hiện có không có mức độ bảo mật cần thiết để bảo vệ các cuộc họp và cuộc trò chuyện. Nhưng bản chất của blockchain được xây dựng để mã hóa và bảo mật thông tin.

Đây là lý do tại sao việc chúng tôi sử dụng nó làm nền tảng cho các dịch vụ phát trực tuyến mới không phải là điều quá xa vời.

Thứ hai, tiền điện tử có thể chia được, như bitcoin đang được chứng minh nổi tiếng. Điều này có nghĩa là nó có thể xảy ra và nó thực sự có ý nghĩa có thanh toán vi mô và một số hình thức khác. Điều tốt là đã có những phát triển trong những năm qua đã khuấy động công nghệ blockchain theo hướng này.

Một số phát triển này bao gồm các kênh thanh toán, mạng sét và một số giao dịch ngoài chuỗi khác. Với sự phát triển và mở rộng của các dịch vụ phát trực tuyến vào hầu hết các lĩnh vực, việc có ít nhất một cơ chế thanh toán hoạt động trong lĩnh vực này đang trở nên cần thiết.

Cuối cùng, bản chất phi tập trung và toàn cầu của nhiều chức năng tiền điện tử và các chuỗi khối không được phép được quản lý dường như phù hợp với ý tưởng cơ bản đằng sau các dịch vụ phát trực tuyến một cách hoàn hảo.

Họ đã xây dựng công nghệ blockchain và internet theo cách mà chúng có thể phá vỡ các rào cản và mở rộng biên giới, đồng thời làm cho sự sẵn có của các nguồn lực và khả năng truy cập thông tin được dân chủ hóa hơn. Chúng tôi biết rằng không có giới hạn biên giới đối với công nghệ blockchain và tiền điện tử, và cho đến nay, chúng không bị kiểm soát hoặc quản lý bởi một cơ quan tập trung.

Với tính năng phát trực tuyến, các tổ chức và cá nhân khác nhau có thể thực hiện các tương tác và chia sẻ tài nguyên theo cách toàn cầu hơn. Những công nghệ này có tiềm năng to lớn để tạo ra dịch vụ phát trực tuyến khả thi hơn và bền vững hơn về mặt tài chính cho tất cả mọi người và bất kỳ ai quan tâm đến nó ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Sự phát triển của các tổ chức và dịch vụ phát trực tuyến hiện phản ánh một sự phát triển tương tự, mà chúng ta sẽ thấy trong tiền điện tử và blockchain nói chung. Cả hai điều này sẽ cho phép các tổ chức, tổ chức và cá nhân tương tác, chia sẻ và giao tiếp với những người khác nhau ở các khu vực khác nhau trên thế giới trên toàn cầu.

Phần kết luận

Chúng ta phải thực hiện bước tiếp theo đó là sản xuất nội dung và bồi thường vì điều này cũng có thể mang đến cơ hội vàng cho các dịch vụ tiền điện tử, blockchain và phát trực tuyến cùng nhau phát triển tốt hơn, mạnh mẽ hơn và thậm chí nhanh hơn.


Viết một bình luận