Cách tạo mã thông báo trên chuỗi khối TomoChain

Cập nhật thông tin mới nhất về Cách tạo mã thông báo trên chuỗi khối TomoChain

en.cryptonomist.ch

22 tháng 6 năm 2020 10:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Trong số các blockchain thay thế trên đó mã thông báo có thể được tạomột điều thú vị chắc chắn là TomoChainmột dự án được khởi chạy cách đây 2 năm và sử dụng PoS (Proof of Stake) làm giao thức đồng thuận.

Ngoài các blockchain nổi tiếng hơn thường được sử dụng để tạo mã thông báo mới (xem Ethereum), cũng có các blockchain nhỏ hơn khác cho phép loại chức năng này ngay cả với chi phí thấp hơn.

Theo như TomoChain có liên quan, việc sử dụng PoS đã cho phép nó được đánh giá cao trong việc sử dụng thương mại và đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi).

Trên thực tế, Tomochain cho phép trung bình khoảng 2000 TPS (giao dịch mỗi giây), sản xuất các khối cứ sau 2 giây và hầu như không có phí, thêm vào đó, nó tương thích với EVM (Máy ảo Ethereum) và có các công cụ sẵn sàng sử dụng như TomoX để triển khai các sàn giao dịch phi tập trung (DEX), TomoZ thanh toán phí bằng bất kỳ mã thông báo nào và TomoP để có các giao dịch riêng tư.

Một tính năng thú vị của blockchain này là quản lý các mã thông báo, đó là 3:

  • TRC20: Tiêu chuẩn này là loại mã thông báo đầu tiên được tạo. Phí được thanh toán thông qua mã thông báo TOMO. ICO đầu tiên được khởi chạy trên TomoChain, TriipMiles (TIIM) là một mã thông báo TRC20;
  • TRC21: là phiên bản nâng cao của mã thông báo TRC20. Trên thực tế, tính năng chính của những mã thông báo này, ngoài việc tương thích với TomoZ (Giao thức không ma sát), là có thể trả phí bằng mã thông báo này chứ không phải bằng TOMO, đây là lợi thế không nhỏ về quy mô của nguồn cung cấp;
  • TRC721: NFT cổ điển (Non-Fungible Token). Mỗi mã thông báo là duy nhất và không thể phân chia.

Tomochain: Cách tạo mã thông báo

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem cách tạo mã thông báo TRC21. Để làm điều này, chúng tôi sẽ sử dụng công cụ được cung cấp bởi TomoChain, được gọi là TomoIssuer.

Lưu ý: Mã thông báo trong hướng dẫn này chỉ được tạo cho mục đích viết bài. Nó sẽ không được sử dụng hoặc liệt kê. Mọi mã thông báo Cryptonomist hoặc Cryppo bạn nên tìm thấy trên thị trường đều là giả mạo.

Trước khi tiếp tục quá trình tạo nội dung mới, chúng ta cần một số điều sau:

  • Một ví cho phép quản lý chuỗi khối Ethereum, tốt nhất là MetaMask;
  • 20 mã thông báo TOMO, với giá trị hiện tại khoảng 8 đô la.

Bước đầu tiên sẽ là truy cập vào MetaMask ví, truy cập TomoIssuer trang web và nhấp vào “Phát hành mã thông báo mới”.

mã thông báo tomochain

Tại thời điểm đó, chúng ta sẽ phải đối mặt với một màn hình đơn giản, nơi chúng ta sẽ phải nhập dữ liệu liên quan đến mã thông báo của mình, chẳng hạn như tên (tối đa 20 ký tự), mã (tối đa 5 ký tự), tổng nguồn cung và số lượng số thập phân (từ 0 đến 18).

Sau khi nhập tất cả dữ liệu, chỉ cần nhấp vào “Lưu & Xem lại” và trên màn hình tiếp theo, chúng tôi sẽ thấy tóm tắt về mã thông báo của chúng tôi và mã của nó.

Chỉ cần nhấp vào “Issue Token” và xác nhận giao dịch qua ví để hoàn tất giao dịch. Cuối cùng, chỉ cần sử dụng trình khám phá mã thông báo TRC21 chuyên dụng và kiểm tra tất cả các chi tiết của giao dịch. Đây là giao dịch của chúng tôi.

Nếu bạn muốn sử dụng mã thông báo đã tạo để thanh toán phí, chỉ cần nhấp vào “Xem chi tiết” và trong màn hình tiếp theo, nhấp vào “Áp dụng để thanh toán phí bằng bất kỳ mã thông báo nào” và gửi ít nhất 10 mã thông báo TOMO.


Viết một bình luận