Cách tạo câu đố trên Telegram bằng bot của Zilliqa

Cập nhật thông tin mới nhất về Cách tạo câu đố trên Telegram bằng bot của Zilliqa

en.cryptonomist.ch

22 tháng 6 năm 2020 15:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Không phải ai cũng biết rằng Telegram ứng dụng nhắn tin cho phép người dùng xây dựng và sử dụng các chương trình khác nhau để làm nhiều thứ, ví dụ, tạo câu đố bằng cách sử dụng một blockchain như của Zilliqa.

Trong số các bot khác nhau, có một bot có mới đây còn phát triển, Zeeevessử dụng chuỗi khối Zilliqa và cho phép quản lý ví Zilliqa trong Telegram để mua ZIL và tạo các liên kết có thể chia sẻ để nhận các mẹo về tiền điện tử.

Ngoài ra, một vài ngày trước, một chức năng mới đã được giới thiệu cho bot này, đó là tạo các câu đố, do đó tạo ra các câu hỏi, câu trả lời, số lượng người có thể tham gia và rõ ràng là cả phần thưởng được trao cho người chiến thắng.

Điều thú vị về bot này là khi tất cả dữ liệu đã được nhập vào, nó sẽ tạo ra một hợp đồng thông minh trên chuỗi khối Zilliqa, mà không cần phải viết bất kỳ dòng mã nào. Sau khi tạo, bạn sẽ có thể chia sẻ câu đố trong các cuộc trò chuyện Telegram.

Hướng dẫn tạo câu đố bằng bot Telegram

Trước khi bắt đầu, cần nhớ lại rằng blockchain của Zilliqa sử dụng học phí vì vậy sau khi thêm @zilliqawalletbot trên Telegram, chúng tôi phải có ZIL sẵn sàng cho cả phần thưởng và giao dịch để tạo hợp đồng (khoảng 5 ZIL).

Sau khi thêm bot, chúng ta cần nhấp vào “Câu đố” và sau đó nhấp vào “Tạo câu đố”.

đố zil

Tiếp theo, chúng ta sẽ phải nhập câu hỏi đầu tiên và các câu trả lời tương ứng của nó để tạo một câu hỏi trắc nghiệm, với tối thiểu 2 lựa chọn thay thế.

Sau đó, chúng ta sẽ phải nhập số lượng giải thưởng cho những người trả lời đúng và số lượng người chiến thắng tối đa có thể giành chiến thắng.

Sau khi nhập tất cả các thông số, chúng tôi sẽ được yêu cầu triển khai hợp đồng thông minh và thêm phần thưởng. Để hoàn tất thủ tục, hãy nhấn nút “Tạo hợp đồng!” khuy ao:

Khi hệ thống đã tạo hợp đồng thông minh, chúng tôi sẽ phải nhấn nút “Chia sẻ” để chia sẻ hợp đồng đó với bất kỳ ai chúng tôi muốn trong các cuộc trò chuyện khác nhau.

Thật thú vị, nếu chúng tôi kiểm tra giao dịch, chúng tôi có thể thấy tất cả mã, khoảng một trăm dòng, liên quan đến hợp đồng thông minh.

Nếu chúng ta muốn hủy hoặc kết thúc bài kiểm tra, chỉ cần chọn lại “Trắc nghiệm”, sau đó chọn “Kết thúc bài kiểm tra”, chọn bài kiểm tra hiện tại và xác nhận kết luận. Trong trường hợp này, tất cả các giải thưởng còn lại trong hợp đồng thông minh sẽ được hoàn trả vào tài khoản mà từ đó giao dịch đầu tiên được tạo.


Viết một bình luận