Cách OSL trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên giành chiến thắng trước các cơ quan quản lý Hồng Kông

Cập nhật thông tin mới nhất về Cách OSL trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên giành chiến thắng trước các cơ quan quản lý Hồng Kông

www.coindesk.com

28 tháng 8 năm 2020 01:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Khi các nhà quản lý Hồng Kông trao cho công ty tiền điện tử OSL gật đầu chấp thuận vào tuần trước, đó chính là dấu hiệu cho nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số được niêm yết tại HKEX.

Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai của Hồng Kông (SFC) đã cấp cho công ty con tiền điện tử của BC Group là OSL “phê duyệt về nguyên tắc” đối với đơn đăng ký cấp phép cho Loại 1 (kinh doanh chứng khoán) và Loại 7 (dịch vụ giao dịch tự động hoặc ATS), vì nó liên quan đến tiền điện tử và tài sản ảo.

Bức tranh lớn hơn là các trung tâm tiền điện tử châu Á như Hồng Kông, Singapore và Nhật Bản có lập trường quản lý rõ ràng hơn trong tương lai và đang tiến triển nhanh hơn Mỹ và châu Âu. Có lẽ điều này nên được mong đợi, vì Châu Á vẫn là nước dẫn đầu toàn cầu về khối lượng giao dịch tiền điện tử.

“Tôi nghĩ rằng tiến bộ về quy định có ý nghĩa quan trọng hơn nhiều so với ở Bắc Mỹ,” Giám đốc điều hành OSL Wayne Trench cho biết trong một cuộc phỏng vấn. “Bạn có các nhà quản lý, những người đã đi trước cố gắng nắm bắt phong trào này và nắm bắt công nghệ. Phương Tây có lẽ kém phát triển hơn một chút với nhiều mờ mịt hoặc không chắc chắn, điều này thực sự gây khó khăn cho các thể chế truyền thống trong việc tham gia. “

Đọc thêm: Cơ quan quản lý Hồng Kông cấp cho sàn giao dịch tiền điện tử chấp thuận cấp phép dự kiến ​​OSL

Điều này không có nghĩa là Hồng Kông đang đưa ra các quy định về cảm ứng nhẹ khi nói đến tài sản ảo; hoàn toàn ngược lại, CEO Hugh Madden của BC Group cho biết.

Madden nói: “SFC bay rất cẩn thận và tập trung nhiều vào việc bảo vệ người tiêu dùng. “Nếu bạn nhìn vào chi tiết về khung cấp phép của SFC, nó khá cụ thể. Họ quy định bảo hiểm bắt buộc để bảo vệ người tiêu dùng với tỷ lệ phần trăm cụ thể cho kho nóng và lạnh. Khi bạn thêm các cấp độ kiểm soát, vốn và quy mô tổ chức của mình, đó thực sự là một rào cản khá khó khăn. ”

SFC đã không trả lời yêu cầu bình luận vào thời điểm báo chí.

OSL, tuyên bố rằng họ là công ty tiền điện tử đầu tiên được SFC chấp thuận tạm thời, đã mua bảo hiểm cho cả việc lưu trữ tài sản kỹ thuật số nóng (kết nối với internet) và lạnh (hoàn toàn ngoại tuyến) nhưng từ chối đi vào chi tiết của kích thước của bìa hoặc các thị trường cung cấp nó. OSL cũng khác biệt so với các trò chơi tiền điện tử khác ở chỗ nó được kiểm toán bởi công ty kế toán Big Four PwC.

Đọc thêm: Crypto.com Lands Kỷ lục bảo hiểm $ 360 triệu cho các kho chứa Bitcoin ngoại tuyến

Về thời hạn, Madden cho biết nếu tất cả các yêu cầu giám sát của SFC được đáp ứng, OSL sẽ có đầy đủ giấy phép vào cuối năm nay.

SFC đã công bố khuôn khổ quy định cho các nền tảng giao dịch tài sản ảo vào tháng 11 năm 2019, nhấn mạnh rằng cơ quan quản lý sẽ chỉ cấp giấy phép cho các nhà khai thác nền tảng đáp ứng các tiêu chuẩn tương đương với các nhà môi giới chứng khoán được cấp phép và các địa điểm giao dịch tự động.

Malcolm Wright thuộc nhóm ngành Global Digital Finance cho biết: “Với giấy phép về nguyên tắc đã được trao cho OSL, có vẻ như SFC rất muốn thúc đẩy khung cấp phép đã được làm rõ vào tháng 11 năm ngoái.

Đọc thêm: Báo cáo PwC cho thấy sự tăng trưởng lớn trong M&A tiền điện tử ở Châu Á và Châu Âu

Wright, một chuyên gia về tuân thủ có trụ sở tại Hồng Kông, cho biết Singapore, Nhật Bản và Hồng Kông có một lợi thế tự nhiên là họ có thể phát triển các khuôn khổ của mình với quyền tự chủ tương đối.

Ông nói qua email: “Hoa Kỳ và Châu Âu là những môi trường phức tạp hơn. “Đối với châu Âu, trước tiên cần có thỏa thuận châu Âu (ví dụ: Chỉ thị chống rửa tiền lần thứ 5) và sau đó mỗi quốc gia phải thực hiện nó thành luật – một quá trình có thể mất vài năm để hoàn thành và vẫn có thể dẫn đến sự không đồng đều trong cách tiếp cận quy định. . ”

OSL và BC Group cũng đã đạt được các quy định của họ nhờ sự tham gia chặt chẽ của họ với Giao thức Quy tắc Du lịch (TRP), một giải pháp “Quy tắc Du lịch” của Lực lượng Đặc nhiệm Tài chính (FATF) dành cho tiền điện tử do công ty cho vay ING của Hà Lan và Ngân hàng Standard Chartered dẫn đầu, và bao gồm tài sản Fidelity Digital và BitGo.

Đọc thêm: Đầu tiên trong lĩnh vực ngân hàng, ING phát triển giao thức thân thiện với FATF để theo dõi chuyển tiền điện tử

Madden chỉ ra rằng OSL đang tiến hành đăng ký giấy phép ở cả Hồng Kông và Singapore. Cá nhân anh ấy đã theo dõi chặt chẽ tiến trình của các quy tắc FATF đối với tiền điện tử ở châu Á và quốc tế, đồng thời có cơ hội tham gia với nhiều cơ quan quản lý.

Madden mô tả bản đồ khu vực pháp lý của giải pháp Quy tắc Du lịch là “một cảnh quan thú vị”, với các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) ở các nền kinh tế lớn có xu hướng tập trung hơn vào nội địa, trong khi các trung tâm tài chính định hướng thương mại đang hoạt động theo phong cách quốc tế hơn.

“May mắn thay, tất cả chúng tôi đều nổi tiếng với nhau và tất cả các nhóm đều rất giỏi trong giao tiếp để cố gắng duy trì liên kết,” Madden nói.


Viết một bình luận