Các trường hợp sử dụng thực sự của tiền điện tử là gì

Cập nhật thông tin mới nhất về Các trường hợp sử dụng thực sự của tiền điện tử là gì

en.cryptonomist.ch

21 tháng 4 năm 2020 22:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Một phân tích gần đây đã được xuất bản cho thấy các trường hợp sử dụng thực tế của tiền điện tử.

Báo cáo được xuất bản bởi Đối tượng trực quan và được sản xuất bởi Emily Clarke phỏng vấn 983 người đã quen thuộc với tiền tệ kỹ thuật số.

Khám phá đầu tiên là hầu hết các loại tiền điện tử thường được sử dụng cho các giao dịch mua rất “tầm thường”, chẳng hạn như quần áo và thực phẩm, mặc dù thực tế là một phần ba số người được hỏi nói rằng họ tin rằng chúng chủ yếu được sử dụng để mua các đồ vật bất hợp pháp.

Mọi thứ hóa ra phức tạp hơn nhiều so với người ta thường nghĩ.

Ví dụ: mặc dù thị trường tiền điện tử hiện đếm rất nhiều mã thông báo, nhưng trên thực tế, hầu hết mọi người chỉ sử dụng bitcoin và một số loại tiền kỹ thuật số khác.

Các trường hợp sử dụng tiền điện tử theo cuộc khảo sát

Tóm lại, cuộc khảo sát này đã tiết lộ các kết quả sau:

  • Chỉ có 16% số người thực sự đầu tư vào tiền điện tử, bởi vì đại đa số vẫn thích các loại tiền truyền thống;
  • Bitcoin được sở hữu bởi 70% các nhà đầu tư, khiến nó trở thành loại tiền điện tử phổ biến nhất cho đến nay;
  • 72% người dùng tiền điện tử đã sử dụng chúng để mua hàng ngày, với 38% sử dụng chúng để mua thực phẩm và 34% để mua quần áo;
  • 26% sử dụng chúng để mua các mặt hàng nguy hiểm như vũ khí hoặc ma túy;
  • 40% người được hỏi tin rằng tiền điện tử được sử dụng cho các mục đích đầu cơ, trong khi 30% cho rằng chúng được sử dụng để mua các mặt hàng bất hợp pháp.

Mặc dù 72% người nắm giữ tiền điện tử cho biết họ sử dụng chúng để mua hàng ngày, chỉ 14% cho biết họ nghĩ rằng tiền điện tử được sử dụng để mua những vật dụng hàng ngày này.

Sự khác biệt này thực sự rất lớn và có tính minh họa vì nó cho thấy rằng phần lớn dân số không có một ý tưởng rõ ràng nào cả về cách tiền điện tử thực sự được sử dụng.

Sự hiểu lầm phổ biến này là do tiền điện tử trên thực tế ban đầu được sử dụng chủ yếu trên chợ đen và rất nổi tiếng với các giao dịch giả mạo.

Điều này làm cho chúng có khả năng được sử dụng để mua các mặt hàng bất hợp pháp, gây ra nhận thức sai lầm về việc sử dụng chúng.

Ngoài ra, 70% người nắm giữ cho biết họ sở hữu BTC, trong khi chỉ 27% cho biết họ sở hữu ETH, loại tiền điện tử phổ biến thứ hai.

Điều gây tò mò là ở vị trí thứ ba của bảng xếp hạng này là LTC, với 20% và DOGE vượt qua Dash với 15%, so với 14%. Hơn thế nữa, Ripple (XRP) không xuất hiện trong top 5 trong số các loại tiền điện tử được mua nhiều nhất.

Trong số gần 3.000 loại tiền điện tử và mã thông báo đang lưu hành, chỉ có 10 loại thường được coi là có giá trị và hầu hết mọi người thực sự chỉ sử dụng một loại.


Viết một bình luận