Các tổ chức vẫn thiếu Bitcoin khi giá giảm ở mức 9 nghìn đô la

Cập nhật thông tin mới nhất về Các tổ chức vẫn thiếu Bitcoin khi giá giảm ở mức 9 nghìn đô la

www.newsbtc.com

Ngày 22 tháng 6 năm 2020 18:50, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Bitcoin đã bị mắc kẹt ở mức 9.000 đô la trong nhiều tuần liên tiếp. Tiết kiệm cho một vài biến động chớp nhoáng, tiền điện tử đã giao dịch trong phạm vi 10% là 9.000 đô la trong gần hai tháng nay.

Tỷ lệ cược lịch sử nói rằng BTC có cơ hội rất cao để thoát ra khỏi sự hợp nhất này, nhưng dữ liệu thị trường cho thấy rằng các tổ chức đang đặt cược vào nhược điểm.

Bài đọc liên quan: Ethereum có thể sớm “Tập hợp khó khăn” khi DeFi đạt tốc độ thoát: Người quản lý quỹ

Các nhà giao dịch tổ chức đang bán khống Bitcoin qua Hợp đồng tương lai của CME

Theo biểu đồ dưới đây được chia sẻ bởi công ty tổng hợp dữ liệu “CryptoUnfolded”, một báo cáo được Chicago Mercantile Exchange công bố vào tuần trước đã tiết lộ rằng “các nhà giao dịch tổ chức” vẫn còn thiếu hụt trên thị trường tương lai Bitcoin của sàn giao dịch.

Người dùng của sàn giao dịch được định nghĩa là “nhà giao dịch tổ chức” đã thiếu 1.822 BTC như khi báo cáo được công bố.

Điều này xảy ra ngay sau khi các nhà giao dịch tổ chức tăng ồ ạt các vị thế bán của họ lên gần mức cao nhất 10.500 đô la vào đầu tháng này, cho thấy họ sẽ thấy sự sụt giảm trong những tuần và tháng tới.

Chart of BTC price and CME futures positioning shared by news/data aggregator "CryptoUnfolded" (@CryptoUnfolded on Twitter). Charts from TradingView.com

Nhóm thương nhân này trong lịch sử đã có phần chính xác trong việc dự đoán xu hướng thị trường. Một tuần trước khi ra mắt Bakkt vào tháng 9 năm ngoái, các tổ chức đã bị thiếu hụt. Và trước sự sụp đổ lớn lên 3.700 đô la trong năm nay, họ đã xây dựng một vị thế bán ròng lớn.

Không rõ tại sao các nhà giao dịch tổ chức lại nghiêng về Bitcoin, nhưng có một tâm lý trên Phố Wall rằng Bitcoin đang giao dịch song song với chứng khoán.

Các nhà phân tích của JPMorgan đã phát hành một báo cáo về Bitcoin vào ngày 11 tháng 6. “Tiền điện tử đã giao dịch giống các tài sản rủi ro hơn như cổ phiếu — một sự thay đổi đáng kể so với vài năm trước”, họ viết khi đề cập đến sự sụt giảm và phục hồi mạnh mẽ của BTC vào năm 2020, phản ánh sự thay đổi của S&P 500.

Sự tồn tại của mối tương quan có nghĩa là nếu một người nghĩ rằng S&P 500 và các thị trường chứng khoán khác sẽ giảm xuống, họ có thể bán BTC để thu được lợi nhuận tiềm năng.

Một số người chơi tổ chức có xu hướng tăng giá dài hạn

Tuy nhiên, nhiều người chơi tổ chức đang tăng giá dài hạn đối với Bitcoin và tiền điện tử, bất chấp kỳ vọng về một đợt điều chỉnh ngắn hạn.

Nhà đầu tư tỷ phú Paul Tudor Jones đã tiết lộ vào tháng 5 rằng ông đang mua hợp đồng tương lai Bitcoin bằng tiền cá nhân và tiền quỹ của mình vì ông nghĩ rằng tiền điện tử sẽ hoạt động tốt trong một thế giới mà tiền fiat đang bị giảm giá trị.

Nhà quản lý tài sản trị giá 2 nghìn tỷ đô la Fidelity Investments đã phát hành một cuộc khảo sát trong tháng này về đầu tư của tổ chức vào không gian tiền điện tử. Công ty nhận thấy rằng phần lớn những người được hỏi, các tổ chức ở Hoa Kỳ và Châu Âu, quan tâm đến tài sản kỹ thuật số.

Điều này bắt nguồn từ ba lý do cốt lõi: tài sản kỹ thuật số không tương quan với nhau, công nghệ mạnh mẽ / sáng tạo và có tiềm năng tăng giá cao.

Bài đọc liên quan: Crypto Tidbits: Bitcoin giữ 9 nghìn đô la, Ethereum DeFi tăng lực kéo, Trump đã nói về BTC vào năm 2018
Featured Image from Shutterstock
Price tags: xbtusd, btcusd, btcusdt
Charts from TradingView.com
CME Futures: Institutions Are Still Short on Bitcoin as Price Stalls in $9ks

Viết một bình luận