Các sản phẩm nền tảng hợp đồng thông minh RSK để giúp đẩy nhanh việc áp dụng tiền điện tử trên diện rộng

Cập nhật thông tin mới nhất về Các sản phẩm nền tảng hợp đồng thông minh RSK để giúp đẩy nhanh việc áp dụng tiền điện tử trên diện rộng

btcmanager.com

12 tháng 7 năm 2021 17:27, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Với một bộ đầy đủ các sản phẩm lấy DeFi làm trung tâm, RSK, được bảo mật bởi mạng Bitcoin, mang những blockchain tốt nhất của Bitcoin và Ethereum lên nền tảng lớp 2 của nó.

RSK chuẩn bị hỗ trợ cho các giải pháp DeFi dựa trên mạng Bitcoin

Tài chính phi tập trung (DeFi) đã phát triển với tốc độ chóng mặt trong vài năm qua, một phần được thúc đẩy bởi đại dịch. Lĩnh vực này hiện đã thu hút được sự quan tâm lớn hơn từ công chúng vì ý tưởng về việc có các lựa chọn thay thế dựa trên blockchain cho các ngân hàng và công ty môi giới hiện có đang được đà phát triển. Với nhu cầu này, tổng giá trị bị khóa trong các dự án DeFi đã vượt qua con số 80 tỷ đô la.

Mặc dù Bitcoin vẫn là tiền điện tử lớn nhất, nhưng hầu hết các dự án DeFi đều được xây dựng trên Ethereum do khả năng mã hóa và hợp đồng thông minh được nhúng của nó. So với mạng Ethereum, mạng Bitcoin có thời gian giao dịch và khả năng mở rộng chậm. Mặt khác, Ethereum phải đối mặt với các vấn đề với sức mạnh xử lý được liên kết với các dApp cụ thể được lưu trữ trên chuỗi của nó.

Để giải quyết các vấn đề với Ethereum và Bitcoin trong khi đảm bảo các nhà phát triển có quyền truy cập vào các tính năng tốt nhất của cả hai nền tảng, RSK, một nền tảng hợp đồng thông minh mã nguồn mở được bảo đảm bởi mạng Bitcoin, cuối cùng chuyển BTC từ một tài sản đầu cơ thành một giải pháp tài chính tiềm năng. Và với việc Bitcoin dần được chấp nhận hợp pháp ở các quốc gia như El Salvador, nền kinh tế DeFi trên mạng Bitcoin đã sẵn sàng bùng nổ.

Các Mạng RSK được coi là một trong những nền tảng hợp đồng thông minh an toàn nhất, bổ sung giá trị và chức năng cho hệ sinh thái Bitcoin. Bên cạnh đó, cộng đồng Ethereum rất ủng hộ cơ sở hạ tầng, chủ yếu là do khả năng tương thích với Solidity Smart Chains.

Một trong những lợi thế lớn nhất của RSK so với các nền tảng khác là nó là một giải pháp lớp thứ hai hoạt động trên các sidechains. Điều này có nghĩa là, không giống như các dApp dựa trên Ethereum, các dApp được xây dựng trên cơ sở hạ tầng RSK sẽ không lấy sức mạnh xử lý từ chuỗi chính. Bên cạnh đó, RSK tập trung vào việc trao quyền cho tất cả mọi người tham gia vào nền tảng thông qua khai thác hợp nhất, một khái niệm cho phép các thợ mỏ khai thác đồng tiền trên nhiều chuỗi đồng thời bằng cách sử dụng cùng một phần cứng.

Với việc RSK thêm Bitcoin vào giao thức hợp đồng thông minh, giá trị của mạng Bitcoin sẽ tăng lên khi nhiều nhà phát triển bắt đầu khai thác tiềm năng của kiến ​​trúc phi tập trung mới được bổ sung, bảo mật tích hợp và khả năng tương tác. Nền tảng này đã ra mắt một bộ sản phẩm, bao gồm mã thông báo đòn bẩy, đồng ổn định phi tập trung, RIF (lớp khung cơ sở hạ tầng lớp thứ hai của nó) và cầu nối khả năng tương tác giữa chuỗi khối Bitcoin và Ethereum.

Về mặt thành tích, RSK đã liên tục phát triển kể từ khi thành lập. Vào tháng 4 năm 2021, nền tảng này đã đạt được 72% sức mạnh băm, khiến nó trở thành một trong những nền tảng lớp thứ hai tốt nhất trên mạng Bitcoin. Với sự ra mắt của Sovyrn, nền tảng giao dịch và cho vay phi tập trung dựa trên Bitcoin được lưu trữ trên mạng RIF, nền tảng này đã đạt được tổng giá trị bị khóa (TVL) là 1.445 BTC, lần đầu tiên vượt qua TVL của Mạng lưới blockchain Lighting Network khác.

Giữa sự chấp nhận ngày càng tăng của tiền điện tử, sự quan tâm của chính phủ đối với blockchain và các quốc gia như El Salvador đưa Bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp, giải pháp hợp đồng thông minh của RSK hoàn toàn sẵn sàng để hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung. Hơn hết, nó có thể là điểm đến hàng đầu cho nền kinh tế phi tập trung phần lớn nhờ vào tốc độ giao dịch cao hơn, bảo mật cao cấp, khả năng tương tác đầy đủ và khả năng mở rộng.


Viết một bình luận