Các sàn giao dịch phi tập trung sẽ không thay thế các sàn giao dịch tập trung, ví dụ như tiền điện tử

Cập nhật thông tin mới nhất về Các sàn giao dịch phi tập trung sẽ không thay thế các sàn giao dịch tập trung, ví dụ như tiền điện tử

decrypt.co

03 tháng 10 năm 2020 16:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Đã một vài tuần khó khăn đối với các sàn giao dịch tập trung. Tuần này, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ đã đệ trình các cáo buộc tội phạm và rửa tiền đối với BitMEX và những người sáng lập của nó, trong khi tuần trước, sàn giao dịch KuCoin đã bị tin tặc rút hết 280 triệu đô la.

Không có gì ngạc nhiên khi một số người trong số các phương tiện truyền thông xã hội chuyển sang các lợi ích của tài chính phi tập trung (hoặc DeFi) và các sàn giao dịch phi tập trung (DEXes), ngay cả khi phân cấp không nhất thiết nghĩa là miễn dịch tuyệt đối khỏi những rắc rối pháp lý. Ví dụ: khách hàng của sàn giao dịch phi tập trung Uniswap đã giao dịch 1,028 tỷ đô la vào ngày 2 tháng 9, cao hơn nhiều so với khách hàng của Coinbase Pro, giao dịch 797,5 triệu đô la trong vòng 24 giờ.

Mặc dù vậy, tương lai của các sàn giao dịch phi tập trung sẽ như thế nào và lợi ích lâu dài so với các sàn giao dịch truyền thống, tập trung trên thế giới như Coinbase và Binance là gì? Giải mã hàng ngày podcast đã khám phá chủ đề đó trong tập mới nhất, có sự tham gia của một số khách mời từ khắp ngành DEX.

Trong phần đầu tiên của tập phim, Giám đốc điều hành IDEX Alex Wearn và Giám đốc điều hành Kadan Stadelmann của Kadan Stadelmann đã cùng người dẫn chương trình Matthew Aaron trò chuyện về những gì định nghĩa một DEX và điều gì đã truyền cảm hứng cho các bước di chuyển của chính họ trong không gian.

Wearn thừa nhận rằng mặc dù những người trung thành với tiền điện tử sẽ chấp nhận các giao diện rườm rà và các bước phức tạp trong việc quản lý tài sản của họ, nhưng có một nhóm chính thống tiềm năng hơn nhiều vẫn cần được phục vụ. Ông gợi ý rằng một người giám sát được tích hợp với DEX có thể làm cho mọi thứ dễ tiếp cận hơn đối với người dùng bình thường.

“Bạn chỉ muốn nó hoạt động; bạn muốn nó an toàn và bảo mật, ”ông giải thích về một số người dùng. “Bạn không muốn xử lý các khóa cá nhân. Bạn có thể chỉ muốn người giám sát an toàn nhất thế giới, người cho phép bạn đăng nhập vào hệ thống của họ bằng cách sử dụng xác thực sinh trắc học của bạn. Chúng tôi hoàn toàn mong đợi rằng nhiều người và có thể phần lớn mọi người sẽ thích tương tác với tiền điện tử theo cách đó. ”

Tại sao các Rắc rối pháp lý của BitMEX không ‘Tốt cho DeFi’

Ở nửa sau của tập phim, Aaron chào đón bộ ba khách mời mới: Trưởng bộ phận tăng trưởng của Tokenlon Lucas Huang, người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành xBTC Mark Sgambelluri và Giám đốc điều hành Loopring Jay Zhou. Bốn người đã thảo luận về cách DEXes có thể xây dựng lòng tin với người dùng bằng cách xem xét các dự án được liệt kê và ưu tiên của người dùng DEX là gì, ngoài ra họ đã chia sẻ suy nghĩ về tiềm năng lâu dài và các trường hợp sử dụng cho các sàn giao dịch phi tập trung.

“Nhìn vào cảnh quan, tôi nghĩ [DEXes] chắc chắn sẽ trở nên lớn hơn và có nhiều lực hơn. Nhưng tôi nghĩ nó giống như xem xét tài chính truyền thống, gần như liên minh tín dụng so với các ngân hàng lớn, ”Sgambelluri nói. “Các Coinbase và Crypto.com của thế giới sẽ tồn tại, nhưng các sàn giao dịch phi tập trung đang nhanh chóng sử dụng tất cả các tính năng mà các sàn giao dịch tập trung này có và làm cho chúng trở nên tốt hơn, phi tập trung hơn và trao chúng cho mọi người.”

Dò theo Giải mã hàng ngày để có thêm góc nhìn từ tất cả năm vị khách về quá khứ, hiện tại và tiềm năng trong tương lai của các sàn giao dịch phi tập trung. Đăng ký trên iTunes và tiếp tục được thông báo về những diễn biến mới nhất trong tiền điện tử, blockchain và công nghệ phi tập trung.


Viết một bình luận