Các nhà phát triển khởi chạy Giao thức phân quyền hoàn toàn đầu tiên cho các giao dịch riêng tư trên Chuỗi thông minh Binance

Cập nhật thông tin mới nhất về Các nhà phát triển khởi chạy Giao thức phân quyền hoàn toàn đầu tiên cho các giao dịch riêng tư trên Chuỗi thông minh Binance

coingape.com

Ngày 08 tháng 4 năm 2021, 08:48, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Người dùng Binance Smart Chain gần đây đã được giới thiệu một giao thức phi tập trung hoàn toàn mới cho các giao dịch riêng tư được gọi là Hình thái. Nền tảng cung cấp cho người dùng một cách đơn giản và riêng tư nhất để thực hiện các giao dịch riêng tư trên Binance Smart Chain. Không giống như các giải pháp khác, Morphose không phụ thuộc vào bất kỳ trình chuyển tiếp bên thứ ba ngoài chuỗi nào có thể làm giảm tính riêng tư của giao dịch.

Morphose: giao thức phân quyền hoàn toàn đầu tiên để thực hiện các giao dịch riêng tư trên Chuỗi thông minh Binance

Một số ứng dụng sáng tạo tận dụng Binance Coin (BNB)và việc sử dụng Chuỗi thông minh Binance đang ở trên đường chân trời. Trong thời gian gần đây, người dùng BNB đã được giới thiệu một giao thức mới có tên là Hình tháimột nền tảng cho phép mọi người thực hiện các giao dịch BNB riêng tư theo cách hoàn toàn phi tập trung.

Các nhà phát triển đằng sau dự án là 3 lập trình viên có kinh nghiệm quan tâm đến mật mã và hệ thống thanh toán. Họ có hơn 17 năm kinh nghiệm viết mã và đã làm việc với các hệ thống thanh toán tiền điện tử và fiat trong nhiều năm nay.

Một trong những nhà phát triển đằng sau dự án là một lập trình viên, người có tên Hoa. Nói chuyện với nhóm, Flower cho chúng tôi biết lý do tại sao họ bắt đầu làm việc với Morphose.

“Chúng tôi tin rằng quyền riêng tư là quyền cơ bản của con người. Cho dù giao thức sẽ được sử dụng bởi một hacker hay một người bình thường chỉ muốn che giấu danh tính của mình, đó vẫn là quyền đầy đủ của một cá nhân. Cũng giống như luật ngân hàng của Thụy Sĩ, việc tiết lộ thông tin thanh toán của một người cho bên thứ ba là một tội ác. Chúng tôi đến từ những ngày đầu của Bitcoin nơi quyền riêng tư được thảo luận hàng ngày trên Bitcointalk. Chúng tôi đã tham gia một thời gian ngắn vào ZcashGRiN phát triển để hỗ trợ họ. Tất cả bởi vì tất cả chúng tôi đều có chung một niềm tin không bao giờ thay đổi; Chuỗi khối phải cung cấp bí mật để bảo vệ sự riêng tư ”.

Chuỗi khối cho phép chuyển tài sản kỹ thuật số theo cách phi tập trung – không có bên thứ ba trung tâm trung gian đồng thời cho phép xác minh công khai cũng như nguồn gốc của các giao dịch và dữ liệu kỹ thuật số. Tuy nhiên, vấn đề quyền riêng tư của Blockchain làm suy yếu tính ẩn danh, tính bảo mật và quyền riêng tư của người dùng trong các giao dịch. Mặc dù việc sử dụng các bút danh tránh liên kết các giao dịch với danh tính thực, nhưng các hoạt động sử dụng đằng sau những bút danh này có thể được theo dõi và có thể liên kết được.

“Chúng tôi nghĩ rằng Mạng lưới Bitcoin, Ethereum và Chuỗi thông minh Binance không cung cấp sự riêng tư mà người dùng Blockchain cần. Đây là lý do tại sao Monero, Zcash, GRiNvà cuối cùng là giao thức đầu tiên thực hiện các giao dịch riêng tư trên Ethereum, Tornado.cash đã ngày càng phổ biến trong những năm qua. Mọi người cần sự riêng tư. Vấn đề là; trên Ethereum và Binance Smart Chain, Tornado.cash và các bản sao của nó phụ thuộc vào người chuyển tiếp ngoài chuỗi của bên thứ ba để rút tiền. Mặc dù chúng giải quyết được vấn đề về quyền riêng tư khi sử dụng IPFS và nhiều nút chuyển tiếp để hỗ trợ phân quyền; nếu một nút của bên thứ ba có thể cho biết rằng bạn sở hữu cả địa chỉ gửi tiền và rút tiền, thì họ có thể ẩn danh bạn. Đây là lý do tại sao để đạt được sự phân quyền hoàn toàn, quá trình gửi – rút tiền không được phụ thuộc vào bất kỳ bên thứ ba nào – khoảng thời gian. Chúng tôi là những người theo chủ nghĩa tối đa về quyền riêng tư. Vì vậy, chúng tôi quyết định tạo ra giao thức của riêng mình phù hợp với điều đó. ” hoa tiếp tục.

Morphose phá vỡ liên kết trực tuyến giữa địa chỉ nguồn và địa chỉ đích để kích hoạt quyền riêng tư trong giao dịch trên Binance Smart Chain. Giao thức sử dụng kiến ​​trúc trình chuyển tiếp trên chuỗi và các bằng chứng không có kiến ​​thức, còn được gọi là zk-SNARK điều đó không đòi hỏi sự tương tác giữa người đăng và người xác minh. Khi một khoản tiền gửi BNB được rút bằng địa chỉ mới, hoàn toàn không có cách nào để liên kết việc rút tiền với khoản tiền gửi, đảm bảo sự riêng tư hoàn toàn và toàn quyền phân quyền

“Ngày nay, tất cả các giải pháp bảo mật trong Ethereum và Binance Smart Chain đều là bản sao của Tornado.cash. Không ai trong số họ được phân cấp hoàn toàn. Tất cả chúng đều có chương trình đặt cược hoặc khai thác xung đột với giá trị cốt lõi mà giao thức phải cung cấp: bảo vệ quyền riêng tư. Morphose không phải là một bản sao và là giải pháp phân quyền hoàn toàn đầu tiên trên Chuỗi thông minh Binance – cũng như Ethereum mà chúng tôi không tập trung vào. Khi bạn thực hiện một giao dịch trên Morphose, giao dịch đó sẽ chỉ ở trên Blockchain và Blockchain. Chúng tôi không phải là một giao thức canh tác năng suất mà là một giải pháp bảo mật thuần túy. Ngoài những điều này ra; Morphose có mức phí thấp nhất là 1%, sử dụng ít phí xăng hơn Tornado.cash và các sản phẩm nhái của nó, có nhiều mệnh giá và cô ấy thực sự vô chủ ”. hoa được thêm vào.

Ứng dụng Morphose đã được kiểm định và đã tồn tại khoảng một tuần cho đến nay, được mọi người sử dụng và thích. Nhóm dự định đưa Morphose phổ biến rộng rãi hơn vì họ nói rằng “cô ấy rất quan trọng”. Morphose đã huy động được 100 BNB trong Bán trước cho nguồn cung thấp của họ MORPH mã thông báo chỉ trên Binance Smart Chain. Nguồn tài chính sẽ được sử dụng để tạo nguồn thanh khoản và tiếp thị cho Morphose rộng rãi. Dịch vụ PancakeSwap DEX của họ sẽ diễn ra trên Ngày 11 tháng 4 năm 2021 lúc 13:00 GMT.


Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thực hiện nghiên cứu của riêng bạn liên quan đến công ty được quảng bá hoặc bất kỳ chi nhánh hoặc dịch vụ nào của nó được đề cập trong bài báo. Coingape.com không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về thiệt hại hoặc mất mát của bạn.


Viết một bình luận