Các nhà phân tích đặt câu hỏi về tác động của giá đối với Bitcoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Các nhà phân tích đặt câu hỏi về tác động của giá đối với Bitcoin

Với sự kiện mở khóa BTC lớn nhất Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) dự kiến ​​diễn ra vào giữa tháng 7, nhiều nhà phân tích thị trường và nhà giao dịch đang lo lắng về những tác động tiềm tàng của sự kiện này đối với giá bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung.

Tuy nhiên, công ty giao dịch tiền điện tử, QCP Capital, tin rằng việc mở khóa sẽ không gây ra bất kỳ mối đe dọa đáng kể nào đối với sự cân bằng của thị trường.

Mở khóa GBTC là gì?

Grayscale Bitcoin Trust là quỹ tiền điện tử được giao dịch lớn nhất trên thế giới, thuộc sở hữu của nhà quản lý tài sản tiền điện tử hàng đầu Grayscale Investments, LLC. Phương tiện đầu tư cho phép cả nhà đầu tư cá nhân và tổ chức tham gia vào giao dịch bitcoin mà không cần tiếp xúc trực tiếp với tài sản tiền điện tử.

Các nhà đầu tư được công nhận có thể mua trực tiếp cổ phiếu của quỹ và sau đó bán chúng sau sáu tháng bị khóa trên thị trường thứ cấp với mã GBTC.

Quỹ GBTC trở nên rất phổ biến đối với các nhà đầu tư vì nó là phương tiện thị trường công cộng duy nhất có sẵn để giao dịch BTC và được coi là điều tốt nhất tiếp theo đối với Quỹ giao dịch Bitcoin (ETF), đặc biệt là vì các nhà quản lý Hoa Kỳ vẫn chưa chấp thuận một sản phẩm như vậy mặc dù nhiều ứng dụng.

Do thiếu các lựa chọn thay thế, cổ phiếu GBTC thường được giao dịch với giá cao hơn giá trị của bitcoin trên thị trường giao ngay. Tuy nhiên, cục diện đã thay đổi trong những tháng gần đây và cổ phiếu GBTC đã bắt đầu giao dịch với mức chiết khấu đáng kể, khiến Grayscale, người mua lớn nhất của Bitcoin, ngừng mua thêm BTC.

Trong khi Bitcoin ETF vẫn chưa có sẵn ở Hoa Kỳ, các quốc gia khác như Canada, Brazil và Dubai đã có một quỹ giao dịch trao đổi cho bitcoin, cung cấp cho các nhà đầu tư một sự thay thế cho cổ phiếu GBTC.

Việc mở khóa GBTC có ảnh hưởng đến giá Bitcoin không?

Một phần lớn cổ phiếu GBTC bị khóa dự kiến ​​sẽ được phát hành vào cuối tháng này. Vào ngày 18 tháng 7, khoảng 16.240 BTC trị giá hơn 550 triệu đô la theo giá hiện tại, đã bị khóa sáu tháng trước, sẽ được cung cấp cho các nhà đầu tư.

Sau khi được mở khóa, các nhà đầu tư có tùy chọn thanh lý cổ phiếu của họ theo giá thị trường hiện tại hoặc giữ chúng và bán vào một ngày sau đó. Nếu họ chọn bán, điều đó có thể gây ra áp lực giảm đối với giá bitcoin cũng như GBTC.

Một số nhà phân tích, bao gồm cả những người tại JP Morgan, đã dự đoán rằng các nhà đầu tư có khả năng sẽ thanh lý cổ phiếu của họ, xem xét sự thay đổi mạnh mẽ trong quan điểm liên quan đến Bitcoin, bao gồm cả những lo ngại về năng lượng từ Elon Musk và cuộc đàn áp khai thác của Trung Quốc.

Mở khóa GBTC sẽ không có “Tác động đáng kể” đối với Bitcoin

Tuy nhiên, các nhà phân tích tại QCP Capital cho biết trong một báo cáo gần đây rằng sự kiện sắp tới sẽ có rất ít tác động đến thị trường.

Mặc dù đây sẽ là lần mở khóa cổ phiếu GBTC lớn nhất trong một ngày trong năm nay, nhưng đây không phải là sự kiện đầu tiên như vậy của Grayscale. QCP lưu ý trong báo cáo của mình rằng “hầu hết các vị trí tổ chức lớn đã đăng ký hiện vật trước đó đã được mở khóa trước đó và họ đã ngừng bán với mức giá chiết khấu hiện tại.”

“Các lần mở khóa sắp tới dành cho các chủ sở hữu tổ chức đã đăng ký trực tiếp vào GBTC 6 tháng trước – và đợt này bao gồm tất cả các vị trí mới trong Q1 / 2021, phần lớn là đợt cuối cùng của ARK,” các nhà phân tích QCP nói thêm.

Cổ phiếu GBTC bắt đầu giao dịch với mức chiết khấu so với giá giao ngay sau sự kiện mở khóa cuối cùng vào quý 1, điều này đã buộc những người nắm giữ lớn phải ngừng bán, có lẽ đợi GBTC bắt đầu giao dịch với giá cao hơn. Do đó, các nhà phân tích QCP không thấy việc mở khóa sắp tới sẽ có tác động đáng kể như thế nào đến giá thị trường bên ngoài GBTC.

Viết một bình luận