Các nhà giao dịch bán lẻ trở thành ‘vịt ngồi’ khi bán tháo kích hoạt thanh lý 1,4 tỷ đô la

Cập nhật thông tin mới nhất về Các nhà giao dịch bán lẻ trở thành ‘vịt ngồi’ khi bán tháo kích hoạt thanh lý 1,4 tỷ đô la

cointelegraph.com

07 tháng 4 năm 2021 21:15, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Sau khi tán thành mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ đô la trong vài ngày qua, thị trường tiền điện tử đã giảm 7% vào ngày 7 tháng 4, giảm tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử xuống còn 1,8 nghìn tỷ đô la. Khi đợt bán tháo bất ngờ diễn ra, các nhà đầu tư nháo nhào tìm lý do để giải thích cho động thái này.

Các nhà phân tích thường xác định việc sử dụng đòn bẩy quá mức là nghi ngờ chính vì điều này thường xảy ra khi thị trường đạt mức cao nhất mọi thời đại và các nhà giao dịch trở nên tham lam, nhưng đây là một kết luận dễ đạt được.

Nguyên nhân thực sự gần như không thể xác định được. Tuy nhiên, điểm bắt đầu là xem xét mức độ đòn bẩy của người mua cao như thế nào so với các tuần trước. Các nhà phân tích cũng phải đặt câu hỏi liệu khoản thanh lý 1 tỷ đô la thậm chí còn có ý nghĩa trong môi trường tăng giá hiện tại hay không.

Đòn bẩy khuếch đại biến động giá cả ở cả hai phía

Như được hiển thị ở trên, có giá thầu trị giá 4,6 triệu đô la giảm xuống còn 1,15 đô la cho Cardano (ADA) trong ví dụ trên. Sau ngưỡng 5%, chỉ có 1,9 triệu đô la giảm xuống còn 1,06 đô la, hoặc thấp hơn 12% so với giao dịch cuối cùng.

Những cuốn sổ đặt hàng mỏng là một mỏ vàng cho những người mở rộng quy mô và bàn giao dịch chênh lệch giá. Một khi thị trường bán lẻ bước vào các vị thế có đòn bẩy cao, sẽ có nhiều động lực để đẩy giá xuống và kích hoạt thanh lý.

Như được hiển thị ở trên, tỷ lệ tài trợ trung bình trên các sàn giao dịch hàng đầu không tăng trên 0,10%, thấp hơn đáng kể so với mức cuối tháng Hai.

Việc các nhà giao dịch dài hạn tham gia vào các vị thế đòn bẩy quá mức là điều tự nhiên, và tình trạng này có thể kéo dài từ vài giờ đến vài tuần.

Đôi khi những người buôn bán lẻ biến thành vịt ngồi

Cá voi và các nhà tạo lập thị trường có thể biết rằng sổ lệnh trao đổi quá mỏng và các nhà giao dịch bán lẻ đã sử dụng đòn bẩy quá mức. Vì vậy, người ta không thể loại bỏ hành động giá ngày hôm nay là một động thái được tính toán trước.

Tuy nhiên, chênh lệch giá giữa các sàn giao dịch và thị trường kỳ hạn xảy ra gần như ngay lập tức, vì vậy không để lại dấu vết. Các nhà phân tích và chuyên gia có thể xác định nhiều lý do cho động thái hôm nay, nhưng dữ liệu có sẵn cho thấy rằng bản thân đòn bẩy không phải là điều đáng trách.

Các quan điểm và ý kiến ​​được bày tỏ ở đây chỉ là quan điểm của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.


Viết một bình luận