Các nhà đầu tư Trung Quốc có thể sẽ ngày càng đầu tư vào Bitcoin trong quý 2 khi các quỹ trong nước bị tê liệt

Cập nhật thông tin mới nhất về Các nhà đầu tư Trung Quốc có thể sẽ ngày càng đầu tư vào Bitcoin trong quý 2 khi các quỹ trong nước bị tê liệt

bitcoinist.com

22 tháng 4 năm 2020 22:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


  • Xu hướng tìm kiếm nổi lên từ Trung Quốc cho thấy sự quan tâm đến ‘Bitcoin’ có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại trong phạm vi 12 tháng.
  • Sự chú ý ngày càng tăng của người dùng Trung Quốc đối với tiền điện tử xuất phát từ bối cảnh các quỹ quản lý tiền hoạt động kém hiệu quả.
  • Bloomberg báo cáo rằng những người tiết kiệm Trung Quốc đang chuyển sang các tài sản rủi ro hơn để kiếm được lợi tức tốt hơn.

Giao dịch bitcoin vẫn bị cấm ở Trung Quốc, nhưng điều đó không ngăn cản công dân của họ khám phá tiền điện tử như một khoản đầu tư thay thế tiềm năng của họ.

Điều đó được thể hiện rõ ràng bởi xu hướng tìm kiếm ngày càng tăng của tiền điện tử ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Dữ liệu trên Google Xu hướng cho thấy khối lượng cho từ khóa ‘Bitcoin’ được thiết lập để đạt mức 100 hoàn hảo trong tuần này ở Trung Quốc, chứng tỏ rằng nhiều người dùng đang tìm hiểu tiền điện tử trong bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu do Coronavirus dẫn đầu.

bitcoin, tiền điện tử, btcusd

Sự quan tâm của Trung Quốc đối với Bitcoin đang tăng lên | Nguồn: Google Xu hướng

Nhu cầu đối với các quỹ tương hỗ làm hạn chế

Xu hướng sôi nổi của Bitcoin xuất hiện vào thời điểm những người tiết kiệm Trung Quốc được cho là đang tìm cách chuyển khỏi các quỹ thị trường tiền tệ phổ biến để tìm các lựa chọn thay thế rủi ro hơn. Trong báo cáo mới nhất của mình, Bloomberg phát hiện ra rằng lợi nhuận hàng năm của một số quỹ tương hỗ thậm chí còn thấp hơn lãi suất thu được từ tiền gửi ngân hàng.

Trong khi đó, ngay cả những nơi trú ẩn an toàn như trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Trung Quốc cũng trở nên kém hấp dẫn hơn sau khi lợi suất của nó giảm xuống mức tồi tệ nhất kể từ năm 2002.

Bloomberg, lợi tức trái phiếu Trung Quốc

Lợi tức trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm của Trung Quốc | Nguồn: Bloomberg

Rõ ràng là những người tiết kiệm Trung Quốc đang cạn kiệt các lựa chọn thay thế tốt.

Tất cả các lĩnh vực chính, bao gồm cả sản xuất, đều bị ảnh hưởng bởi đại dịch Coronavirus toàn cầu. Cho đến nay, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và đám mây của Trung Quốc là những lĩnh vực đặt cược tốt nhất còn lại trên thị trường chính thống, với các quỹ giao dịch trao đổi của họ mang lại lợi nhuận ít nhất 20% cho đến năm 2020.

Đầu tư bitcoin có thể tăng trưởng ở Trung Quốc

Sự gần gũi giữa xu hướng ‘Bitcoin’ đang gia tăng của Google và cuộc săn lùng tài sản rủi ro hơn của các nhà đầu tư Trung Quốc có thể không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Lịch sử gần đây cho thấy mối tương quan mang tính giai thoại giữa hai số liệu. Ví dụ: vào năm 2019, lượng tìm kiếm ‘bitcoin’ đứng đầu trên Baidu trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ – Trung. Cùng kỳ, tiền điện tử này đã đạt mức cao nhất trong năm gần 14.000 đô la.

Do sự tăng giá gần đây, #bitcoin đứng đầu các từ khóa mới nổi nóng nhất trên Baidu hiện nay. (Baidu giống như Google của Trung Quốc) pic.twitter.com/AWtVw9aOzw

– cnLedger (@cnLedger) ngày 4 tháng 4 năm 2019

Sau đó, các nhà phân tích lưu ý rằng các nhà đầu tư Trung Quốc đang sử dụng bitcoin như một phương tiện để bảo vệ danh mục đầu tư của họ trước đồng nhân dân tệ đang suy giảm sau đó. Điều đó cho thấy khả năng sử dụng tiền điện tử của mọi người khi lợi nhuận trên các thị trường truyền thống trở nên quá ít ỏi. Điều tương tự cũng có thể xảy ra ngay bây giờ.

Đại dịch Coronavirus đã đẩy nền kinh tế Trung Quốc xuống 6,8% trong quý 2, theo dữ liệu kinh tế được công bố hôm thứ Sáu. IMF ước tính rằng GDP của nước này sẽ giảm 3% trong năm nay, khiến các ngành hàng đầu của nó rơi vào tình trạng căng thẳng.

Để đáp lại, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc chuẩn bị đưa ra một gói kích thích kinh tế lớn, theo báo cáo của Nasdaq. Điều đó có thể khiến đồng nhân dân tệ bị căng thẳng, do đó, có thể khiến một số nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn bằng bitcoin.

Ảnh của Viktor Forgacs trên Unsplash


Viết một bình luận