Các nhà chức trách Hoa Kỳ làm sáng tỏ Kế hoạch Ponzi tiền điện tử trị giá 25 triệu đô la

Cập nhật thông tin mới nhất về Các nhà chức trách Hoa Kỳ làm sáng tỏ Kế hoạch Ponzi tiền điện tử trị giá 25 triệu đô la

www.cryptovibes.com

16 tháng 9 năm 2020 16:50, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Các nhà chức trách ở Mỹ gần đây đã làm sáng tỏ một vụ lừa đảo tiền điện tử Ponzi mới. Kế hoạch này được điều hành bởi Jose Arman, người đã thành lập một đồng tiền điện tử nhằm mục đích xây dựng một nền tảng thương mại điện tử.

Các công tố viên Nam Florida rút phích cắm về vụ lừa đảo

Các công tố viên liên bang ở Nam Florida đã rút phích cắm về một kế hoạch lừa đảo đầu tư liên quan đến kim cương và tiền điện tử Ponzi.

Kế hoạch này được điều hành bởi Jose Angel Aman, 51 tuổi đến từ Washington DC. Anh ta đã bị buộc tội gian lận chuyển khoản và thực hiện một kế hoạch gian lận đã huy động được hơn 25 triệu đô la từ các nhà đầu tư. Anh ấy hứa hẹn với họ một nền tảng dựa trên Blockchain có thể được sử dụng cho các giao dịch thanh toán, giao dịch và tài trợ cho những viên kim cương quý giá.

Đơn vị Không gian mạng của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã yêu cầu đóng băng tài sản khẩn cấp đối với Argyle Coin trước đó và đệ đơn cáo buộc Aman chính của nó. Cơ quan này nói rằng dự án này là một gian lận chứng khoán và không khác với một kế hoạch kim tự tháp điển hình.

Một kế hoạch Ponzi phức tạp

Jose Arman tự nhận mình là một người kỳ cựu trong ngành kim cương và thành lập Argyle Coin. Ông lưu ý rằng các khoản đầu tư từ người dùng sẽ được sử dụng để xây dựng nền tảng thương mại điện tử được sử dụng cho các giao dịch và tài chính trong ngành kim loại quý. Đồng tiền này được quảng bá là loại tiền kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới có tương quan với kim cương thật. Nền tảng cũng hứa hẹn tạo ra một lớp ICO mới sẽ đảm bảo hiệu suất của nền tảng.

Ông tiếp tục gợi ý cho các nhà đầu tư rằng các khoản đầu tư của họ là không có rủi ro. Hàng triệu viên kim cương ủng hộ dự án đã được cất giữ trong một chiếc két an toàn. Aman cũng nói rằng ngay cả khi thị trường kim cương sụp đổ, các khoản đầu tư của người dùng vẫn an toàn. Các quỹ của nhà đầu tư không bao giờ được sử dụng cho việc kinh doanh nói trên. Thay vào đó, Aman và các đối tác đã biển thủ ít nhất 10 triệu USD. Ít nhất một số tiền được dùng để chi trả cho các chi phí cá nhân của Aman trong khi phần còn lại được sử dụng để trả lợi nhuận cho các nhà đầu tư vào các công ty khác của anh ta. Các công ty này cũng hoạt động theo kiểu Ponzi tương tự.


Viết một bình luận