Các ngân hàng hàng đầu mất 635 tỷ USD vốn hóa thị trường trong năm 2020

Cập nhật thông tin mới nhất về Các ngân hàng hàng đầu mất 635 tỷ USD vốn hóa thị trường trong năm 2020

decrypt.co

16 tháng 9 năm 2020 07:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Theo báo cáo của trang giáo dục tài chính, cổ phiếu ngân hàng mất hơn 635 tỷ USD trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại lạm phát ngày càng tăng và ảnh hưởng của đại dịch coronavirus đang diễn ra trên nền kinh tế toàn cầu. Mua cổ phần. Để so sánh, toàn bộ thị trường tiền điện tử chỉ trị giá 354 tỷ đô la.

Báo cáo đã theo dõi định giá vốn chủ sở hữu từ tháng 12 năm 2019 – khi coronavirus vừa bùng phát ở Trung Quốc – đến tháng 8 năm 2020. Báo cáo lưu ý rằng các ngân hàng Mỹ bị sụt giảm mạnh nhất trong khi các tổ chức của Nhật Bản, chẳng hạn như Ngân hàng Bưu điện Nhật Bản, ghi nhận mức giảm tương đối thấp.

Bị ảnh hưởng nặng nề nhất là ngân hàng Mỹ Wells Fargo, với mức sụt giảm -56,26% trong kỳ. Tiếp theo là Banco Santander của Tây Ban Nha ở mức -46,16% và JP Morgan Chase, một ngân hàng khác của Mỹ, ở mức -30,16%. Tuy nhiên, JP Morgan Chase thua lỗ lớn nhất về mặt định giá đô la, mất hơn 131 tỷ đô la trong kỳ, trong khi Wells Fargo mất 128 tỷ đô la.

Cổ phiếu của JP Morgan Chase đã không phục hồi kể từ khi giảm vào tháng Ba. Hình ảnh: NYSE: JPM trên TradingView

Các ngân hàng Trung Quốc tiếp theo trong danh sách. Ngân hàng Công thương của nước này bị thiệt hại -27% với hơn 73 tỷ USD, trong khi Ngân hàng Trung Quốc cũng giảm với tỷ lệ tương tự nhưng lỗ 30 tỷ USD. Nhìn chung, bốn ngân hàng hàng đầu của Trung Quốc đã mất tổng cộng 179 tỷ USD, theo số liệu được trích dẫn trong báo cáo.

Nhật Bản và Pháp có vận may tốt hơn một chút. Tập đoàn tài chính Mizuho có trụ sở tại Nhật Bản, một công ty tài chính lớn tại nước này, có tỷ lệ thay đổi ít nhất trong số tất cả các ngân hàng hàng đầu toàn cầu, ở mức -11,33%, lỗ 4 tỷ USD, trong khi Credit Agricole của Pháp giảm 30%, lỗ 12 tỷ USD.

Các ngân hàng toàn cầu mất hàng nghìn tỷ đô la giá trị cổ phiếu vào năm 2020

Báo cáo cho biết, sự can thiệp nhanh chóng của các ngân hàng trung ương vào tháng 3 đã giúp hầu hết các ngân hàng thoát khỏi tình trạng sụt giảm thêm. Những điều này xuất phát từ kỹ thuật nới lỏng định lượng khét tiếng — trong đó các ngân hàng trung ương mua chứng khoán để tăng cung tiền — đến in thêm fiat.

Trong khi đó, sự gia tăng của ngân hàng kỹ thuật số có thể được mong đợi khi các ngân hàng tìm kiếm các hình thức doanh thu và mô hình kinh doanh mới hơn. Các ngân hàng đã và đang thử nghiệm các loại tiền kỹ thuật số được nhà nước hậu thuẫn về mặt này, với một số thậm chí còn dự đoán sự trỗi dậy của tiền điện tử như một đối thủ nặng ký cho các loại tiền tệ fiat vào năm 2030.


Viết một bình luận