Các dự án như Ethereum đang cạnh tranh với “Amazon Web Services”, không phải Bitcoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Các dự án như Ethereum đang cạnh tranh với “Amazon Web Services”, không phải Bitcoin

coinfomania.com

28 tháng 8 năm 2020 13:20, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Trong khi chúng được gọi là tiền điện tử, Bitcoin và altcoin khác nhau về nhiều mặt. Từ các nguyên tắc hướng dẫn họ đến sự khác biệt to lớn về vốn hóa thị trường, nguồn cung và giá thị trường của họ.

Trong một gần đây Saifedean Ammous, một nhà kinh tế học và là tác giả của “Tiêu chuẩn Bitcoin: Sự thay thế phi tập trung cho ngân hàng trung ương”, đã đặt ra một sự phân biệt rõ ràng giữa Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, đồng thời cũng đề cập rằng không nên so sánh các altcoin như Ethereum với Bitcoin.

Ammous đã đưa ra khẳng định này sau khi anh ta được hỏi về suy nghĩ của mình về Ethereum. Anh ấy nói,

Tôi thường nghĩ rằng tất cả các loại tiền kỹ thuật số khác không thực sự cạnh tranh với Bitcoin và không có cách nào tương tự như bitcoin. Tôi nghĩ sự cạnh tranh thực sự của họ là nếu tôi hào phóng, tôi sẽ nói Amazon Web Services (AWS) và các loại nền tảng này. Và tôi nghĩ rằng bạn biết đấy, khái niệm về đám mây phân tán, khái niệm về điện toán chuỗi khối phân tán cho tất cả các loại ứng dụng khác.

AWS tập trung vào việc cung cấp cơ sở hạ tầng để mọi người phát triển các ứng dụng web. Do đó, khi so sánh các altcoin với Amazon Web Services, Ammous nói rằng các dự án blockchain không bao gồm Bitcoin chủ yếu cung cấp cơ sở hạ tầng để những người khác xây dựng ứng dụng trên chúng.

Ông cũng ví các dự án tiền điện tử này giống như các công ty tư nhân vì họ thấy dễ dàng tổ chức một đợt hard fork. Và họ thường được tạo thành từ một nhóm nhỏ, khiến người dùng có thể hoàn toàn tin tưởng họ sẽ gặp rủi ro.

Bitcoin cũng khác với các loại tiền điện tử khác về chính sách tiền tệ. Đối với Bitcoin, đây là đảm bảoanh ấy nói.

Một tính năng khác mà Saifedean Ammous đã nói đến là Bitcoin là loại tiền tệ duy nhất có giá trị thực. Đề xuất giá trị thực này được đưa ra bởi vì Bitcoin không thể và không bị kiểm soát bởi bất kỳ ai mặc dù một số người đã cố gắng thực hiện một số thay đổi đối với tiền điện tử nhưng không thành công.

Altcoin là Dự án Trung học

Ammous cũng gọi altcoin là “dự án trung học” và không phải là thứ mà một nhà đầu tư nghiêm túc nên tham gia. Nói về lập trường của mình đối với các loại tiền điện tử khác ngoài Bitcoin, anh ấy nhận xét, “hãy tin tôi chắc chắn vào trại của những người hoài nghi khi nói đến tất cả các loại tiền tệ khác. ”

Khi được hỏi về cách lần đầu tiên anh ấy tiếp xúc với Bitcoin, Ammous cho biết tiền điện tử này có cùng mối quan tâm với sự nghiệp trước đây của anh ấy là một giáo sư đại học về kinh tế. Anh ấy cũng tuyên bố rằng anh ấy không chấp nhận Bitcoin ban đầu, nghi ngờ về nó, nhưng sau đó đã mạo hiểm tham gia sau khi anh ấy nhận ra rằng tiền điện tử là một thứ gì đó “thú vị” và có “chân”.


Viết một bình luận