Các công ty khởi nghiệp DeFi được xây dựng dựa trên Compound Cân Phải làm gì với 200 đô la COMP Token

Cập nhật thông tin mới nhất về Các công ty khởi nghiệp DeFi được xây dựng dựa trên Compound Cân Phải làm gì với 200 đô la COMP Token

www.coindesk.com

22 tháng 6 năm 2020 07:50, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 6 m


Mã thông báo cho ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) Compound, COMP, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 231 đô la vào thứ Sáu. Hiện các công ty khởi nghiệp được xây dựng dựa trên giao thức cho vay đang xem xét phải làm gì trước cơn gió bất ngờ này.

Compound được xây dựng ngay từ đầu như một thị trường đơn giản để đặt tài sản thế chấp và vay tiền. Mục đích luôn là giúp các công ty khác dễ dàng xây dựng sản phẩm trên đỉnh nó, và một số công ty đã làm như vậy.

Nhưng một số công ty khởi nghiệp đang ở trong tình huống họ có quyền kiểm soát COMP kiếm được từ các quỹ được khách hàng ủy thác cho họ. Sau đó, câu hỏi trở thành: Họ trả lại COMP đó cho người dùng ngay lập tức hay sử dụng nó để nhận các lợi ích khác? Và nếu họ phân phối lại nó ngay bây giờ, họ chỉ cần cung cấp cho người dùng COMP hay chuyển đổi nó trước sang một dạng tiền điện tử quen thuộc hơn?

CoinDesk đã kiểm tra với các công ty được xây dựng trên ứng dụng dựa trên Ethereum trong tuần này để tìm ra kế hoạch sử dụng mã thông báo COMP mới mà người dùng nền tảng của họ kiếm được.

Trong khi các công ty khởi nghiệp mà chúng tôi đã nói chuyện vẫn đang tìm hiểu cách hành động nào sẽ là tốt nhất, họ thường đồng ý rằng sự đi lên nhanh chóng của COMP là một thời điểm tích cực cho ngành DeFi.

Đọc thêm: Danh sách Coinbase Pro và các điểm dữ liệu mở rộng khác về sự gia tăng nhu cầu của hợp chất

Giám đốc điều hành của Dharma, Nadav Hollander đã giải thích ý nghĩa của việc mở rộng quản trị Compound cho một công ty như của ông. Trong một email gửi tới CoinDesk, anh ấy viết, “Nó giống như trở thành một ngân hàng và được bỏ phiếu tại các cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang – chỉ bất kỳ người dùng nào của giao thức mới có thể làm điều đó”.

Trên thực tế, Phật pháp đã và đang tích cực tham gia. Hiện tại, nó có một đề xuất là tăng số tiền lãi kiếm được từ các khoản tiền gửi bằng tether (USDT) trên Hợp chất. Các khoản tiền gửi như vậy được đưa vào nhóm dự trữ, một loại lớp bảo mật mà mỗi nhóm thanh khoản tạo ra cho chính nó. Là một mã thông báo quản trị, COMP được sử dụng để đặt phiếu bầu của một người hoặc tổ chức, ủng hộ hoặc chống lại.

Theo DeFi Pulse, tổng giá trị của Compound bị khóa (TVL) hiện ở mức 418 triệu đô la, thiếu 80 triệu đô la để vượt qua MakerDAO, giao thức thống trị trong DeFi. Hợp chất đã tăng thêm hơn 300 triệu đô la thanh khoản kể từ khi phân phối COMP bắt đầu vào ngày 15 tháng 6.

Theo CoinGecko, token COMP đang được giao dịch ở mức 218 đô la vào thời điểm hiện tại, theo CoinGecko, với mức vốn hóa thị trường – tách biệt với TVL của giao thức Compound – khoảng 570 triệu đô la. Vốn hóa thị trường của mã thông báo quản trị của Maker, MKR, hiện ở mức 466 triệu đô la.

Trong khi đó, Dharma vẫn đang phân loại cách xử lý COMP mà người dùng của họ đang kiếm được.

Dharma là một ứng dụng ví thông minh cho phép người dùng gửi tiền dai (DAI) để kiếm lãi một cách dễ dàng. Nó cũng cho phép họ dễ dàng thanh toán lẫn nhau, giống như Venmo. Mặc dù gần đây dai không phải là tài sản phổ biến nhất trên Compound (USDC và USDT), nhưng mỗi người gửi tiền và người đi vay trên Dharma vẫn kiếm được một số COMP mỗi ngày khi nó được phân phối.

Đọc thêm: Người cho vay tiền điện tử Dharma Pivots vào tài khoản tiết kiệm Stablecoin

COO của Dharma đã nói về các lựa chọn mà Dharma đang cân nhắc trên Twitter. Nó đang xem xét giữ lại COMP ngay bây giờ để Dharma có thể là một cử tri mạnh mẽ hơn trong việc quản lý, nhưng nó cũng có thể trực tiếp phân phối COMP cho người dùng hoặc chuyển đổi nó thành dai và sau đó phân phối nó.

Forster đã tweet, “Chúng tôi đã thảo luận về vấn đề này trong nội bộ và trong kênh Discord của chúng tôi. Vẫn chưa đưa ra kết luận ”.

PoolTogether là một xổ số không mất tiền. Người dùng gửi tiền của họ bằng PoolTogether để có cơ hội giành được tất cả số tiền lãi mà những người khác đã làm như vậy kiếm được.

PoolTogether có một nhóm lớn hàng tuần và một nhóm USDC hàng ngày, nhưng lợi nhuận của họ đã bị ảnh hưởng bởi cách khai thác thanh khoản đã thay đổi thị trường.

“Các hợp đồng PoolTogether đang kiếm tiền từ COMP và hiện tại, giá trị của COMP đó thực sự lớn hơn giá trị của tiền lãi tích lũy được cho các giải thưởng!” Leighton Cusack, người sáng lập, nói với CoinDesk trong một email. “Tuy nhiên, khi chúng tôi thiết kế giao thức, chúng tôi không tính đến COMP nên không có cơ chế ngay bây giờ để phân phối lại nó cho người gửi tiền hoặc đưa nó vào giải thưởng.”

Đọc thêm: Coinbase bơm $ 1,1 triệu USDC vào các trang web DeFi Uniswap và PoolTogether

Cusack đã cho cộng đồng của mình biết rằng đây là một câu hỏi đang được xem xét vào tuần trước khi COMP bắt đầu được phân phối.

Giống như Dharma, nó đang xem xét việc nắm giữ COMP để nó có thể bỏ phiếu các mã thông báo vì lợi ích của người dùng PoolTogether. Điều đó nói rằng, Cusack cũng đã viết, “Tuy nhiên, tình huống có khả năng xảy ra nhất là chúng tôi sẽ đưa COMP tích lũy vào phân phối giải thưởng. Vì vậy, về lâu dài, điều này sẽ rất tốt cho người dùng vì giá trị của COMP sẽ tăng gấp bội quy mô giải thưởng. ”

Staked là một công ty khởi nghiệp đảm nhận phần khó khăn nếu người dùng có mã thông báo mà họ có thể kiếm được lợi nhuận. Nó thậm chí còn có một sản phẩm sẽ di chuyển tài sản xung quanh để tối ưu hóa thu nhập của họ, được gọi là RAY, cho Robo Advisor cho Yield.

Giám đốc điều hành Staked Tim Ogilvie nói với CoinDesk, “Bất kỳ COMP kiếm được nào đều được phân phối cho người gửi tiền. Tuần tới, chúng tôi sẽ cập nhật thuật toán của mình để lợi nhuận phân bổ cho Hợp chất bao gồm cả tiền lãi và giá trị của COMP kiếm được ”.

Linen và Argent đều là những ứng dụng ví giúp dễ dàng chuyển tài sản vào Hợp chất và kiếm lãi. Bởi vì tất cả các khoản tiền gửi trong Hợp chất đều được mã hóa, điều này rất đơn giản để thực hiện theo cách không giám sát; nếu ví của bạn có thể chứa USDC, ví của bạn sẽ có thể chứa cUSDC (phiên bản mã hóa của khoản tiền gửi USDC trên Hợp chất).

Argent đã đăng trên blog của mình hôm thứ Tư rằng người dùng của họ sẽ có thể theo dõi thu nhập từ COMP ngay trong ví của họ và sử dụng nó giống như bất kỳ mã thông báo nào khác.

Đọc thêm: Mô hình dẫn đầu vòng 12 triệu đô la cho Khởi động ví thân thiện với DeFi

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Linen, Vitaly Bahachuk nói với CoinDesk qua email rằng họ cũng sẽ làm như vậy. Anh ấy viết, “Ứng dụng Linen được cung cấp bởi một ví tiền tự lưu giữ của người dùng và Linen không có quyền truy cập vào tài sản của các thành viên bao gồm cả quyền truy cập vào COMP. Chúng tôi sẽ xây dựng một giao diện trong ứng dụng, nơi các thành viên của chúng tôi có thể yêu cầu COMP của họ và sử dụng COMP theo cách họ đã chọn. ”

Một lựa chọn mà họ có thể đưa ra, HODL the COMP và ủy quyền cho Linen để bỏ phiếu theo sở thích của họ. Linen đã tuyên bố mình là đại biểu để bỏ phiếu cho các câu hỏi về giao thức Compound.

Opyn cũng đã tuyên bố mình là một đại biểu Hợp chất.

Công ty đã xây dựng một giao thức phi tập trung để phòng ngừa rủi ro trên mã thông báo ERC-20. Mặc dù bản thân việc sử dụng Opyn không tạo ra cách mà người dùng kiếm được COMP, nhưng ứng dụng của nó có thể có giá trị hơn trong một thị trường có nhiều biến động như thị trường được tạo ra bởi sự phát hành của COMP vào tự nhiên.

Đọc thêm: Giao thức Quyền chọn Mang lại ‘Bảo hiểm’ cho Khoản tiền gửi DeFi trên Hợp chất

Khi Opyn tạo một hàng rào, nó cũng mã hóa nó. Vì vậy, nếu người dùng mua một hàng rào chống lại sự sụt giảm của ETH, họ sẽ nhận được HƠN. Với rất nhiều người dùng chuyển đổi USDT thành mã thông báo tiền gửi phức hợp, cUSDT, mối quan tâm kéo dài về Tether đã trở nên nổi bật đối với cộng đồng của Opyn.

“Chúng tôi đã nhận thấy nhu cầu của người dùng đối với ocUSDT (bảo vệ tiền gửi USDT trong Hợp chất) vì rất nhiều người dùng DeFi đã bị thu hút bởi các ưu đãi COMP cho USDT,” đồng sáng lập Opyn, Alexis Gauba nói với CoinDesk.

Với việc giá COMP tăng cao đột ngột như vậy, đã có cuộc thảo luận trên Twitter về việc tạo hàng rào cho mã thông báo quản trị.

Gauba đã viết, “Nhóm Opyn hiện có kế hoạch cho mã thông báo oCOMP, tuy nhiên, giao thức hoàn toàn mở và hỗ trợ các tùy chọn trên bất kỳ mã thông báo ERC-20 tùy ý nào, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể tạo mã thông báo oCOMP!”


Viết một bình luận