Các công cụ khai thác Ethereum đang làm cho mạng chạy nhanh hơn 25%

Cập nhật thông tin mới nhất về Các công cụ khai thác Ethereum đang làm cho mạng chạy nhanh hơn 25%

decrypt.co

22 tháng 6 năm 2020 06:20, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Ngày nay, các thợ đào Ethereum đã bắt đầu tăng khả năng của mạng lưới để tăng số lượng giao dịch mà nó có thể xử lý mỗi giây lên khoảng 25%. Điều này thường sẽ làm cho nó chạy nhanh hơn, khi có rất nhiều giao dịch được thực hiện.

Nhưng đây không phải là một nâng cấp mạng. Những người khai thác có thể nhẹ nhàng tăng hoặc giảm dung lượng của mạng mỗi khi họ tạo ra một khối. Nó đòi hỏi một nỗ lực liên tục từ phần lớn các thợ đào để tăng công suất một cách đáng kể. Và điều này dường như đang xảy ra.

“Các # Ethereum các thợ đào đang bỏ phiếu để tăng Giới hạn Khí khối từ 10.000.000 lên 12.500.000. Về lý thuyết, điều này có nghĩa là mạng Ethereum hiện có khả năng xử lý ~ 44 giao dịch mỗi giây, thay vì ~ 35. Một cột mốc quan trọng khác đối với cộng đồng, ”Bitfly, công ty sở hữu nhóm khai thác Ethereum Ethermine, đã tweet.

Các thợ đào #Ethereum đang bỏ phiếu để tăng Giới hạn khí khối từ 10.000.000 lên 12.500.000. ⛏️

Về lý thuyết, điều này có nghĩa là mạng Ethereum hiện có khả năng xử lý ~ 44 giao dịch mỗi giây, thay vì ~ 35.

Một cột mốc quan trọng khác cho cộng đồng.🥳🎉

– Bitfly (@etherchain_org) ngày 19 tháng 6 năm 2020

Gas là một mã thông báo dựa trên Ethereum được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trên mạng. Giới hạn gas kiểm soát số lượng giao dịch có thể được thực hiện trong một khối. Vì vậy, việc tăng giới hạn (từng khối) sẽ mở rộng dung lượng mạng, làm cho tốc độ nhanh hơn.

Cho đến nay, các thợ mỏ đã tăng giới hạn khí lên 11,2 triệu gas trong vài giờ qua. Đây là khoảng 50% chặng đường để đạt được mốc 12,5 triệu.

Các công cụ khai thác Ethereum đang tăng giới hạn gas trong các khối. Hình ảnh: Etherscan

Bằng Giải mã đã báo cáo trước đây, khả năng chuỗi khối của Ethereum cũng tương tự như vậy mở rộng thêm 25% tháng Chín trước.

Hậu quả lâu dài

Mặt khác, không phải ai cũng hài lòng với kế hoạch. Việc tăng số lượng giao dịch trên mỗi khối làm cho blockchain lớn hơn — đồng thời khó chạy hơn và tốn kém hơn. Điều này có thể làm giảm số lượng người chạy các nút Ethereum và giúp giữ an toàn cho mạng.

À vâng, chú có nghĩa là ít tiền hơn cho những người thợ mỏ, không không, không muốn vậy đâu. Không được làm cho thợ mỏ nổi điên.

Ồ, thực tế là chúng tôi đang sản xuất thêm 5GB / tháng rác mà mọi người cần tải xuống, trạng thái phát triển nhanh hơn do yêu cầu bộ nhớ cao hơn đối với GC. Đừng quan tâm.

– Péter Szilágyi (@peter_szilagyi) ngày 19 tháng 6 năm 2020

Nhà phát triển cốt lõi Ethereum Péter Szilágyi lập luận rằng các thợ đào chỉ theo đuổi các mục tiêu tài chính của riêng họ, không nghĩ đến sức khỏe lâu dài của mạng.

TL; DR: Các thợ đào #Ethereum không quan tâm đến tình trạng lâu dài của mạng cũng như về các cuộc tấn công DoS. https://t.co/qamT0nakFA

– Péter Szilágyi (@peter_szilagyi) ngày 19 tháng 6 năm 2020

Đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, nói thêm rằng Sparkpool đã liên hệ với anh ta và hỏi liệu anh ta có ủng hộ việc tăng giới hạn gas hay không. Anh ấy nói anh ấy phản đối vì Szilágyi đã làm vậy.

(btw @sparkpool_eth * did * liên hệ với tôi ~ 6 tuần trước để hỏi xem tôi có ủng hộ việc tăng giới hạn xăng không. Tôi nói với họ rằng tôi phản đối vì bạn phản đối. Điều đó cho thấy, 6 tuần qua mức txfees cao đã gây áp lực thực sự lên mọi người. Tôi không đổ lỗi cho họ về quyết định này)

– importantik.eth (@VitalikButerin) ngày 19 tháng 6 năm 2020

Nhưng anh ấy đã hiểu quan điểm của các thợ mỏ. Việc nâng hạn mức gas sẽ giảm phí giao dịch, khiến mạng sử dụng rẻ hơn. Với việc Ethereum đã trở thành điểm nóng của hoạt động kế hoạch Ponzi, phí giao dịch đã tăng đáng kể kể từ tháng 3, hiện lên đến 0,55 đô la cho mỗi giao dịch.

“Tôi đã chi 40 đô la […] Buterin nói thêm. Nhưng điều đó không là gì so với sàn giao dịch đã thực hiện hai giao dịch — và chi 5,2 triệu đô la phí.


Viết một bình luận