Cá voi BitFinex trước đây kỳ vọng Bitcoin giảm giá khi giá đạt 12 nghìn đô la

Cập nhật thông tin mới nhất về Cá voi BitFinex trước đây kỳ vọng Bitcoin giảm giá khi giá đạt 12 nghìn đô la

www.newsbtc.com

02 Tháng 10 2020 06:50, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Những người đầu cơ giá lên bitcoin sẽ có nguy cơ tăng giá ngay cả khi tiền điện tử này đã tăng thêm hơn 1.000 đô la vào giá trị của nó trong năm ngày qua.

Bitcoin, tiền điện tử, BTCUSD, XBTUSD, BTCUSDT

Bitcoin phá vỡ 12.000 đô la trong cuộc biểu tình mới nhất. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Joe007, một thực thể có biệt danh đã từng là những nhà giao dịch thành công nhất trên sàn giao dịch tiền điện tử BitFinex nói. Cựu cá voi lưu ý rằng cuộc biểu tình Bitcoin đang diễn ra có thể trở thành nạn nhân của Bóp dài – một thuật ngữ đề cập đến một loạt các lệnh bán được đặt sau khi giá tăng mạnh.

Tỷ lệ sai lệch dài / ngắn

Joe007 đã xuất bản một biểu đồ cho thấy sự mất cân bằng lớn giữa các lệnh Dài và Ngắn trên thị trường phái sinh Bitcoin. Theo hình ảnh (như được hiển thị bên dưới), khoảng 89 phần trăm tổng số vị trí BTC / USD đang mở là Long trong khi phần còn lại là Short.

bitcoin, tiền điện tử, btcusd, xbtusd, btcusdt

Tỷ lệ Long-Short của Bitcoin, kể từ ngày 19 tháng 10. Nguồn: Joe007

Nhìn lại, hầu hết các nhà giao dịch tương lai đều chấp nhận các giao dịch tăng giá rủi ro hơn với dự đoán rằng các nhà đầu tư sẽ tiếp tục mua Bitcoin ở mức cao giao ngay tại địa phương. Điều đó làm tăng khả năng thao túng cá voi – những người có thanh khoản tiền điện tử tốt hơn bán các vị trí giao ngay của họ ở mức cao trong nước để giảm giá, do đó đặt các nhà giao dịch phái sinh vào sai lầm của giao dịch.

“Tôi là tất cả cho [pumps] – miễn là ai đó ở đây thực sự sẵn sàng mua một hoặc hai bitcoin với giá 20K, ”Joe007 nói. “Đối với đô la thực tế, bạn biết đấy. Vì với tỷ lệ dài / ngắn như thế này thì không thể trông chờ vào những chiếc quần đùi vắt sổ để làm được điều đó cho bạn, xin lỗi ”.

Nhưng một số người không đồng ý với Joe007, nhắc nhở cựu cá voi về dòng vốn hàng trăm triệu đô la đổ vào thị trường Bitcoin bởi các công ty đang tìm kiếm một giải pháp lưu trữ giá trị thay thế ngoài tiền mặt.

Người mua Bitcoin tại chỗ

Tuần trước, nền tảng thanh toán toàn cầu của Jack Dorsey, Square đã tiết lộ khoản tiền 50 triệu đô la của mình bằng BTC, đồng thời để lại hướng dẫn đầu tư vào tài sản tiền điện tử cho các công ty khác. Trước đó, công ty giao dịch công khai MicroStrategy cũng đã mở rộng các nhà đầu tư Bitcoin của mình lên 425 triệu đô la.

Một trong những người được hỏi đã gọi những công ty lớn này là những người mua Bitcoin giao ngay. Anh ấy bác bỏ quan điểm của Joe007 rằng các thị trường phái sinh đang thúc đẩy cuộc biểu tình giá tiền điện tử đang diễn ra. Tuy nhiên, cá voi cũ tuyên bố rằng các nhà giao dịch bán lẻ đang lợi dụng những người mua chuyên nghiệp mà không nhận ra rằng hầu hết họ sẽ không thể thanh lý vị thế của mình ở mức cao nhất mọi thời đại.

“Rất nhiều” mua giao ngay “trên thực tế là [arbitrage] Joe007 viết. “Ai đó vẫn cần cung cấp thanh khoản thoát ra chính xung quanh ATH. Tôi tự hỏi đó sẽ là ai? ”

Joe007 nổi tiếng với những dự đoán giá giảm cho Bitcoin. Vào tháng 2 năm 2020, con cá voi này đã kiếm được khoảng 10 triệu đô la chỉ trong 5 phút bằng cách bán khống thị trường BTC / USD đang tăng. Danh mục đầu tư tổng thể của anh ấy đã kiếm được 60 triệu đô la từ tháng 9 năm 2019 đến tháng 4 năm 2020.

Cách khôi phục 10M trong 5 phút @ J0E007 pic.twitter.com/LO9StuMTom

– Paolo Ardoino (@paoloardoino) ngày 15 tháng 2 năm 2020

Tuy nhiên, Joe007 đã ngừng chia sẻ chi tiết giao dịch của mình sau khi chịu một cú đánh lớn từ vị thế truy cập vào tháng 5 năm 2020. Nhà giao dịch đã mở một hợp đồng ngắn khi giá Bitcoin đang tăng từ hậu quả của vụ tai nạn tháng 3 năm 2020.

Anh ta đã phải chịu khoản lỗ chưa thực hiện 20 triệu đô la trong giao dịch đó.


Viết một bình luận