Cá voi Bitcoin sử dụng ít BTC hơn rất nhiều để di chuyển thị trường vào năm 2021 So với năm 2017, đây là lý do (Phân tích)

Cập nhật thông tin mới nhất về Cá voi Bitcoin sử dụng ít BTC hơn rất nhiều để di chuyển thị trường vào năm 2021 So với năm 2017, đây là lý do (Phân tích)

Phân tích trên chuỗi sau đây đang xem xét một sự thay đổi đáng kể về hành vi giữa giá bitcoin trong chu kỳ 2021 đang diễn ra này so với chu kỳ năm 2017.

Tích lũy và phân phối

Nói chung, có một thế hệ cá voi / người chơi lớn khác nhau trong chu kỳ hiện tại, cũng thường được gọi là Tiền thông minh, tuân theo các mô hình tích lũy và phân phối khác nhau.

Quá trình ở đây có hai giai đoạn:

  • Tích lũy: khi các bên liên quan có kinh nghiệm đang MUA với giá chiết khấu (thường là do những người mới tham gia sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ (FUD))
  • Phân bổ: khi các nhà tạo lập thị trường sành sỏi đang BÁN lại cho các nhà đầu tư mới với mức giá tăng cao.

Nhìn vào hành vi của những người chơi này vào năm 2017, chúng ta có thể thấy họ đã lặp lại mô hình tích lũy và phân phối sử dụng 15 – 35% nguồn cung (tổng số bitcoin lưu hành trên thị trường vào thời điểm đó) trong ba đợt – như được thấy trong biểu đồ sau.

2017 Vs. Năm 2021: Có gì khác biệt và tại sao?

Điều thú vị và không giống như chu kỳ năm 2017, trong chu kỳ tăng giá năm 2021 hiện tại, những người chơi tương tự (rất có thể là các nhà đầu tư cấp tổ chức) không phân phối quá 5% những gì họ tích lũy được ở mức giá chiết khấu, như có thể thấy trên biểu đồ trên.

Trên thực tế, họ đang sở hữu khoảng 30% tổng nguồn cung bất chấp sự sụp đổ thị trường gần đây, bắt đầu sau khi giá bitcoin ghi nhận mức ATH vào giữa tháng 4 năm 2021, ở mức gần 65 nghìn đô la. Khi viết những dòng này, giá BTC đã mất khoảng 50% so với giá trị cao nhất mọi thời đại của nó.

Mức chi tiêu thận trọng (phân phối) này cũng thể hiện rõ ràng trong biểu đồ Dải tuổi sản lượng đã chi, như có thể thấy trong biểu đồ sau. Số liệu cho biết tỷ lệ phần trăm tổng số tiền đã được giữ trong một phạm vi thời gian cụ thể (hiển thị ở đây trong khoảng từ 1-3 tháng).

Khi có mức cao nhất trong số liệu biểu đồ, điều đó có nghĩa là những đồng tiền này đã được chuyển (hoặc chi tiêu) nhiều hơn bình thường. Như có thể thấy trong biểu đồ trên, mức độ hoạt động được quy cho loại cá voi bitcoin này trong thời gian đứng đầu địa phương đã giảm đáng kể trong chu kỳ hiện tại, so với năm 2017.

Một lý do có thể giải thích cho sự thay đổi trên có thể là do thị trường tương lai và tính khả dụng của stablecoin cao hơn, cho phép tiền thông minh tận dụng một lượng tiền lớn, sử dụng một phần nhỏ BTC của họ làm tài sản thế chấp để điều động thị trường.

Phân tích ở trên được biên soạn bởi nhà phân tích trên chuỗi CryptoVizArt cho CryptoPotato.

Viết một bình luận