BTC chạy vào ngưỡng kháng cự chính – Kiểm tra lại 11 nghìn đô la hoặc 10 nghìn đô la tiếp theo?

Cập nhật thông tin mới nhất về BTC chạy vào ngưỡng kháng cự chính – Kiểm tra lại 11 nghìn đô la hoặc 10 nghìn đô la tiếp theo?

Bitcoin đang đánh cắp tất cả sự chú ý ngay bây giờ trên thị trường tiền điện tử, với mức tăng 1,6% trong 24 giờ qua trong khi hầu hết các altcoin đều chìm trong sắc đỏ.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, 8 tỷ USD đã được thêm vào thị trường hôm nay từ 10:00 đến 13:45 (UTC + 1) và sau đó nhanh chóng bốc hơi 4 giờ sau đó. Biểu đồ cho thấy tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử là chính xác 344 tỷ đô la trước khi dòng tiền đột ngột 8 tỷ đô la và chính xác là 344 tỷ đô la sau khi sự điều chỉnh xảy ra.

Dữ liệu vốn thị trường tiền điện tử qua Coinmarketcap

Rất khó để nói đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên hay một sự kiện được dàn dựng. Tuy nhiên, tất cả những gì chúng ta biết là với mục tiêu tâm lý 11 nghìn đô la trong tầm nhìn hiện tại, có vẻ như phần lớn các nhà giao dịch đang thanh lý các loại tiền điện tử khác của họ và dồn vào đợt tăng giá nhỏ BTC.

Các mức giá cần theo dõi trong ngắn hạn

Trên biểu đồ BTC / USD 4 giờ sau, chúng ta có thể thấy rằng xu hướng tăng hiện tại đã đi vào một bức tường cụ thể về áp lực bán ở mức Fibonacci 0,382 ($ 10,836), trùng với đường EMA 200 ngày.

Khu vực chính này đã được đề cập trong phân tích ngày hôm qua như một khu vực có khả năng kháng cự. Bây giờ sẽ còn khó khăn hơn để vượt qua khi BTC đang ở trên đỉnh của việc đột nhập vào vùng quá mua trên chỉ báo RSI.

RSI là một chỉ báo giao dịch cực kỳ phổ biến và thường kích hoạt các bot giao dịch bán khi tài sản vượt qua 70 mức. Nếu sự điều chỉnh đủ lớn, nó cũng có thể kích hoạt lệnh dừng lỗ và khiến giá giảm mạnh hơn nữa.

Tuy nhiên, nếu phe bò có thể vượt qua khu vực này, thì chúng ta nên dự đoán áp lực bán nhiều hơn ở mức $ 11K (đường ngang màu vàng) khi các nhà giao dịch dự đoán chốt lời.

Từ đó, mức Fibonacci 0,5 ở mức $ 11,150 sẽ là mức kháng cự có khả năng tiếp theo nếu xu hướng tăng tiếp tục, theo sau là mức 0,618 ở mức $ 11,464.

Nếu phe bò không vượt qua được vùng kháng cự chính hiện tại và xu hướng đảo ngược, thì chúng ta có thể thấy giá hỗ trợ $ 10,700 trong thời gian ngắn trước khi BTC tiếp xúc với hỗ trợ 50-EMA (đường màu xanh) mạnh hơn bên dưới.

Bên dưới đó, mức Fibonacci 0.236 (~ $ 10.400 – mức kháng cự trước đó đã chuyển thành mức hỗ trợ) cũng sẽ cung cấp một chỗ đứng vững chắc cho các nhà giao dịch tăng giá phục hồi kể từ bây giờ khi nó đã chuyển từ kháng cự sang hỗ trợ.

Tổng vốn thị trường: 353 tỷ USD

Vốn thị trường bitcoin: 200 tỷ đô la

Sự thống trị của Bitcoin: 56,8%

* Dữ liệu của Coingecko.

Bitstamp BTC / USD Biểu đồ 4 giờ

Biểu đồ BTC / USD qua Tradingview

Viết một bình luận