Bóp đến? Bán khống Bitcoin trên Bitfinex Spike, Vị trí dài BTC chạm vào mức cao mới

Cập nhật thông tin mới nhất về Bóp đến? Bán khống Bitcoin trên Bitfinex Spike, Vị trí dài BTC chạm vào mức cao mới

news.bitcoin.com

Ngày 12 tháng 7 năm 2021 20:58, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Toàn bộ vốn hóa thị trường của tất cả 10.800 loại tiền điện tử đang tồn tại đã giảm 2,8% vào thứ Hai vì bitcoin đã mất hơn 2,4% trong 24 giờ qua. Trong khi đó, giá bitcoin đang tăng trở lại sau khi bitcoin chạm mức cao nhất trong hai năm trên sàn giao dịch phái sinh Bitfinex vào ngày 25/6.

Quần ngắn bitcoin leo lên cao hơn

Bitcoin (BTC) và thị trường kỹ thuật số nói chung đã có những ngày tốt đẹp hơn khi BTC chạm mức cao nhất mọi thời đại trên mức xử lý 64 nghìn đô la ba tháng trước nhưng vẫn giảm 48,66% kể từ đó. Khoảng 17 ngày trước, trên Bitfinex, số lượng các vị thế bán BTC / USD đã tăng vọt lên mức chưa từng thấy kể từ ngày 17 tháng 6 năm 2019.

Số liệu thống kê từ datamish.com/btcusd/7d

Khoảng 20 ngày trước, BTC đã đạt mức giá thấp nhất trong một thời gian khá dài ở mức 28.600 đô la cho mỗi đồng xu và hôm nay tiền điện tử chỉ tăng 13,72% so với mức giá thấp đó. Bây giờ sau khi tăng đột biến vào ngày 25 tháng 6 trong các vị trí ngắn, mọi thứ đã ổn định vào ngày 27 tháng 6 và quần short vẫn ở mức thấp. Tuy nhiên, hôm nay, các vị thế bán khống được nắm giữ trên Bitfinex đang bắt đầu tăng trở lại và một số khán giả tin rằng đó là một tín hiệu giảm giá.

Quần đùi BTC / USD vào ngày 12 tháng 7 năm 2021.

Tại thời điểm viết bài, các đợt bán khống BTC / USD được ghi nhận trên sàn giao dịch phái sinh Bitfinex đã tăng vọt ít nhất một nửa so với mức cao được ghi nhận vào ngày 25 tháng 6. Hơn 13.600 BTC / USD ngắn đã được ghi nhận trong khi các vị thế mua BTC / USD trên Bitfinex đã vượt qua tất cả của năm 2019 – mức cao thời gian.

51.000 Bitcoin vị thế dài Hy vọng cho một cú bơm nhanh

Hơn 51.100 vị thế mua trên sàn giao dịch đã được chơi cho đến nay vào thứ Hai và cả giá mua và bán ngắn tiếp tục tăng. Số lượng các vị thế mua cũng không nhất thiết mang lại ấn tượng tăng giá, nhưng nó thể hiện một số tâm lý lạc quan, nơi những người tham gia thị trường hy vọng về sự gia tăng trong tương lai.

BTC / USD dài hạn vào ngày 12 tháng 7 năm 2021.

Mô hình biểu đồ vị trí ngắn hạn của ethereum hơi khác so với bitcoin khi quần short đã tăng trong thời gian gần đây nhưng cũng bắt đầu giảm vào hôm nay. Các vị thế mua ETH / USD cũng cho thấy một con đường khác so với các kỷ lục dài hiện tại của BTC trên Bitfinex, vì giá mua ETH / USD trên sàn giao dịch phái sinh thấp vào thứ Hai.

Nhà phân tích thị trường Etoro, Simon Peters, đổ lỗi rất nhiều cho cuộc tàn sát thị trường tiền điện tử về các vấn đề khai thác tiền kỹ thuật số ở Trung Quốc và môi trường pháp lý trên toàn thế giới.

“Cả hai tài sản tiền điện tử (BTC và ETH) đều đã bị ảnh hưởng bởi các cuộc đàn áp tiền điện tử ở Trung Quốc và những thay đổi về quy định ở các khu vực pháp lý khác nhau trên thế giới,” Peters nói trong một ghi chú cho Bitcoin.com News hôm thứ Hai.

Sự đột phá của Bitcoin sẽ đến, không phải bây giờ.

– Như đã nói ngày hôm qua, giá Bitcoin tiếp tục tăng.
– Không có dòng ra onchain đáng chú ý.
– Các mức chính $ 31k & $ 36k.

Không cần phải chặt chém, sự kiên nhẫn sẽ được đền đáp.

– Joseph Young (@iamjosephyoung) ngày 12 tháng 7 năm 2021

Số lượng giao dịch ngắn BTC / USD cũng có thể không được coi là giảm giá, vì có thể xảy ra tình trạng giảm giá ngắn hạn. Việc “ép ngắn” trên thị trường BTC / USD không phải là điều bất thường và khi nó xảy ra, nó sẽ kích hoạt một đợt bơm cực nhanh khiến những người bán khống chìm trong bụi và trong vùng đất thanh lý. Thông thường các đợt ép giá ngắn xảy ra trong thế giới giao dịch bitcoin khi số lượng các vị thế bán khống BTC / USD cao bất thường được ghi nhận.

Điều tương tự cũng có thể xảy ra với những người chơi lâu trong cái gọi là “ép lâu”. Tương tự, sự sụt giảm đáng kể và đột ngột về giá trị của bitcoin dẫn đến việc bán tháo hoảng loạn và các khoản đầu tư dài hạn cũng bị buộc phải thanh lý.


Viết một bình luận