BMW thúc đẩy sự mở rộng chuỗi khối trong ngành công nghiệp ô tô

Cập nhật thông tin mới nhất về BMW thúc đẩy sự mở rộng chuỗi khối trong ngành công nghiệp ô tô

dailyhodl.com

23 tháng 4 năm 2020 17:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Tập đoàn BMW đang sử dụng chuỗi khối và các công nghệ sáng tạo khác để mang lại nhiều khả năng truy xuất nguồn gốc hơn cho chuỗi cung ứng quốc tế của mình. Công ty xe hơi hạng sang có trụ sở tại Munich gần đây đã thông báo rằng họ đang có kế hoạch mở rộng PartChain, một dự án mà họ đã khởi động vào năm ngoái để tối ưu hóa việc theo dõi nhiều thành phần “chỉ bằng một nút bấm”.

Chuỗi cung ứng trong ngành công nghiệp ô tô rất phức tạp. Họ liên quan đến các nhà cung cấp từ sản xuất kính cho kính chắn gió và cửa ra vào và các doanh nghiệp chế tạo cao su cho lốp xe, cần gạt nước, dây đai và ống mềm cho đến các bộ phận như phanh, đèn đỗ xe, ly hợp và bộ lọc. Tất cả các nhà cung cấp này cần liên lạc thông suốt với nhà sản xuất ô tô.

Theo Andreas Wendt, thành viên hội đồng quản trị của BMW AG,

“Vào năm 2019, chúng tôi đã tiến hành một dự án thử nghiệm thành công về việc mua đèn chiếu sáng phía trước. Trong năm nay, chúng tôi muốn mở rộng dự án tới một số lượng lớn các nhà cung cấp khác ”.

Gã khổng lồ ô tô sẽ sử dụng blockchain để tối ưu hóa một số quy trình, đồng thời theo dõi nguồn gốc hoặc lộ trình cung cấp của một thành phần, chẳng hạn như trên nhiều đối tác thường theo dõi dữ liệu của riêng họ một cách riêng biệt. Hệ thống dựa trên blockchain sẽ cho phép người mua, nhà cung cấp và các đối tác khác giao diện hiệu quả hơn, giảm báo cáo thủ công và cải thiện tính minh bạch mà không có bất kỳ nguy cơ thao túng dữ liệu nào.

Bằng cách mở rộng theo dõi từ “mỏ đến nhà máy luyện”, công ty có kế hoạch đưa việc số hóa mua hàng lên một tầm cao mới.

Wendt nói,

“Tầm nhìn của chúng tôi là tạo ra một nền tảng mở cho phép dữ liệu trong chuỗi cung ứng được trao đổi và chia sẻ một cách an toàn và ẩn danh trong toàn ngành.”

Năm ngoái, BMV và DHL, một trong những đối tác hậu cần lớn nhất của họ, đã hợp tác trong một bằng chứng về khái niệm blockchain cho các hoạt động chuỗi cung ứng Châu Á Thái Bình Dương của nhà sản xuất ô tô để cải thiện khả năng truy xuất nguồn gốc cho các bộ phận được vận chuyển từ Malaysia.

l

Ảnh nổi bật: Shutterstock / George Rudy


Viết một bình luận