Blockchain sẽ tạo ra giá trị 3 nghìn tỷ đô la vào năm 2030

Cập nhật thông tin mới nhất về Blockchain sẽ tạo ra giá trị 3 nghìn tỷ đô la vào năm 2030

decrypt.co

05 tháng 9 năm 2020 20:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Úc đã đạt được những bước tiến đáng kể trong không gian blockchain vào năm 2020, thông báo trước đó một lộ trình cho một lĩnh vực blockchain sôi động mà đất nước hy vọng sẽ đạt được thông qua sự kết hợp của các thay đổi về cơ sở hạ tầng ngân hàng, xuất khẩu và giáo dục. Ngoài ra, Sở Giao dịch Chứng khoán Quốc gia Úc đang xây dựng một hệ thống thanh toán và thanh toán bù trừ dựa trên blockchain—Đối tác với công ty công nghệ tài chính (fintech) iSignthis — cũng có thể cho phép giao dịch phân đoạn trong quá trình này.

Tin tức về cả hai kế hoạch đó đã đến được Ủy ban Lựa chọn của Thượng viện Úc về Công nghệ Tài chính và Công nghệ Quy định, phát hành một báo cáo tạm thời bao gồm nhiều tham chiếu đến blockchain.

Báo cáo của Ủy ban Thượng viện cho thấy tiềm năng của blockchain để tạo ra những tiến bộ trong cả công nghệ fintech và công nghệ quy định (regtech). Nó cũng nhấn mạnh những gì có thể là một cơ hội bị bỏ lỡ cho đến nay: gặt hái vô số lợi ích từ việc huy động vốn thông qua các đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO).

Báo cáo ghi nhận những con số tương tự được nêu trong thông báo Lộ trình Blockchain Quốc gia tháng Hai, trích dẫn kỳ vọng rằng công nghệ blockchain sẽ thúc đẩy 175 tỷ đô la giá trị kinh doanh toàn cầu vào năm 2025 và hơn 3 nghìn tỷ đô la tổng cộng vào năm 2030.

Michael Bacina, đối tác tại công ty luật thương mại Piper Alderman, đã nói về sự gia tăng dự kiến ​​về nhu cầu đối với công nghệ blockchain trong ngành công nghiệp Úc. Ông nói với Ủy ban: “Hầu hết các dự án fintech và regtech sẽ được xây dựng chủ yếu trên công nghệ sổ cái phân tán hoặc blockchain, hoặc sử dụng nhiều công nghệ đó trong vòng 10 năm tới.

Hơn nữa, Ủy ban lưu ý rằng công nghệ blockchain có thể mang lại lợi ích cho nhiều ngành công nghiệp của Úc. Trong khi các ngành tài chính và bảo hiểm đứng đầu danh sách, các ngành khác bao gồm “dịch vụ chuyên nghiệp, khoa học và kỹ thuật và thương mại bán lẻ, nhưng các lĩnh vực khác bao gồm chăm sóc sức khỏe và trợ giúp xã hội, nông nghiệp, cũng như dịch vụ bất động sản”, báo cáo viết.

Cải thiện điều kiện ICO

Ở những nơi khác trong báo cáo, Ủy ban Thượng viện tập trung vào sự gia tăng của các ICO và số vốn mà họ huy động được — và lý do tại sao Úc không thu được nhiều lợi ích hơn từ chúng.

Tiến sĩ Jemma Green, đồng sáng lập và Chủ tịch điều hành Power Ledger của thị trường năng lượng Úc định hướng blockchain, đã đề xuất với Ủy ban rằng các điều kiện pháp lý hiện tại trong nước không có lợi cho việc thu hút các ICO khởi nghiệp.

“Nhiều quốc gia – ví dụ như Thụy Sĩ – đang thay đổi điều đó để đưa chúng vào tài khoản vốn, điều này đang chuyển điểm đánh thuế sang khi tiền thu được xây dựng một nền tảng tạo ra thu nhập,” cô nói về các luật thích hợp ảnh hưởng đến ICO. “Ở Úc, số tiền thu được hiện đang bị đánh thuế là thu nhập. Do quy định này, Úc không phải là một đề xuất hấp dẫn để thực hiện một trong những đợt chào bán tiền xu ban đầu này hoặc thực sự thiết lập một doanh nghiệp ở đây. “

Người phụ nữ bị bỏ tù ở Úc vì ăn cắp 400.000 đô la XRP

Cô ấy nói với Ủy ban rằng ít hơn 1% trong số 26 tỷ đô la trong số vốn ICO ước tính được huy động trên phạm vi quốc tế cho đến nay là từ các công ty Úc và rằng có nhiều động lực để quốc gia này thay đổi luật để có nhiều lời mời hơn đối với các công ty sử dụng ICO .

“Ở góc độ việc làm, đó là một câu chuyện thực sự thú vị. Và sau đó doanh thu thuế từ những công ty có lãi sẽ là tiền thưởng cho Kho bạc, ”cô giải thích. “Và vì vậy tôi nghĩ rằng có một vở kịch lớn hơn xoay quanh việc nắm bắt giá trị của những thị trường đó trong nền kinh tế Úc, trái ngược với việc họ có trụ sở bên ngoài nước Úc. Nó kích thích lĩnh vực fintech, mang lại cơ hội việc làm và cung cấp các dịch vụ chất lượng tốt hơn cho người dân Úc ”.


Viết một bình luận