Bittrex Exec tham gia thế chấp khổng lồ Fannie Mae sau bàn chải của sàn giao dịch tiền điện tử với NYDFS

Cập nhật thông tin mới nhất về Bittrex Exec tham gia thế chấp khổng lồ Fannie Mae sau bàn chải của sàn giao dịch tiền điện tử với NYDFS

www.coindesk.com

22 tháng 4 năm 2020 02:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Đảo ngược mô hình chung về quy định, thực thi pháp luật và các cựu chiến binh chính phủ tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử, cựu giám đốc tuân thủ và đạo đức của Bittrex US đã chuyển đến Fannie Mae.

John Roth đã rời sàn giao dịch tiền điện tử cho gã khổng lồ tài chính thế chấp có trụ sở tại Washington, DC vào tháng trước, theo trang LinkedIn của anh ấy. Ông hiện là giám đốc tuân thủ pháp luật và quy định tại Fannie, công ty hình thành trong thời kỳ Đại suy thoái để mua và bảo hiểm các khoản vay mua nhà cho các ngân hàng và đã hoạt động dưới sự quản lý của chính phủ kể từ vụ tai nạn năm 2008. Fannie mua hoặc bảo lãnh khoảng một phần tư tất cả các khoản thế chấp cho một gia đình được viết ở Mỹ, theo báo cáo hàng năm gần đây nhất của nó.

Hồ sơ LinkedIn của Roth không còn xác định Bittrex là nhà tuyển dụng trước đây, chỉ là một “công ty khởi nghiệp trao đổi tiền tệ kỹ thuật số” vô danh.

“Chúng tôi biết ơn sự đóng góp của John cho Bittrex. Trong hai năm rưỡi, sau khi xây dựng đội ngũ tuân thủ của Bittrex từ đầu, John đã thông báo rằng anh ấy sẽ đảm nhận một vai trò khác”, người phát ngôn của công ty nói với CoinDesk. Cả Roth và Fannie đều không trả lời yêu cầu bình luận vào thời điểm báo chí.

Nhiệm kỳ của Roth tại Bittrex được đánh dấu bằng tranh cãi. Vào tháng 4 năm 2019, Sở Dịch vụ Tài chính New York đã từ chối đơn đăng ký của sàn giao dịch cho cái gọi là “BitLicense”, khiến công ty sau đó đóng cửa hoạt động kinh doanh đối với cư dân Empire State. Phản hồi từ công ty đã dẫn đến một động thái bất thường của cơ quan quản lý, nơi họ chọn giải thích những thiếu sót của ứng dụng Bittrex trong một tùy chọn trên CoinDesk.

Thư từ chối từ nhà nước đã trình bày chi tiết về những gì họ coi là thiếu sót của Bittrex trong việc ngăn chặn rửa tiền và các vi phạm trừng phạt và dường như đặc biệt chỉ trích Roth.

“Các chính sách và thủ tục hiện tại của Bittrex hoặc không tồn tại hoặc không đầy đủ,” NYDFS cho biết trong thư, đặt câu hỏi về “kinh nghiệm, mức độ quyền hạn và hiệu quả của Cán bộ tuân thủ” mà không nêu tên anh ta.

Trước khi gia nhập Bittrex vào tháng 12 năm 2017, Roth đã làm việc trong dịch vụ chính phủ, từng làm việc tại hai văn phòng Luật sư Hoa Kỳ khác nhau trong suốt những năm 1990. Ông cũng từng phục vụ tại Bộ Tư pháp và tổng thanh tra tại Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ, đồng thời là cố vấn cấp cao của Ủy ban 11/9 của lưỡng đảng, cơ quan điều tra các tình huống dẫn đến vụ tấn công khủng bố.

Các chuyên gia tiền điện tử khác tham gia trở lại khu vực công bao gồm Brian Brooks, cựu giám đốc pháp lý của Coinbase, người đã đến Văn phòng kiểm soát tiền tệ, một cơ quan quản lý ngân hàng; và Dorothy DeWitt, cũng trước đây của Coinbase, hiện đang làm việc tại Bộ phận Giám sát Thị trường của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai.

Giám đốc điều hành của Bittrex, James Waschak, đang điều hành nhóm tuân thủ cho đến khi tìm được người kế nhiệm cho Roth.

Đội ngũ lãnh đạo đã thay đổi rất nhanh trước khi Roth ra đi. Người sáng lập Bill Shihara đang nghỉ phép khoảng sáu tháng kể từ vai trò CEO trong khi người đồng sáng lập Richie Lai quản lý các hoạt động hàng ngày. Shihara vẫn hoạt động với tư cách là chủ tịch hội đồng quản trị.

Mặc dù thường được hiểu là một công ty, Bittrex về mặt kỹ thuật là ba thực thể, một sàn giao dịch cho người dùng ở Hoa Kỳ, một cho phần còn lại của thế giới và một công ty công nghệ phục vụ cả hai, theo phát ngôn viên của Bittrex Global (sàn giao dịch toàn cầu nói trên) .

Cũng có một sự chuyển đổi lãnh đạo tại Bittrex Global vào tháng Hai. Kiran Raj từ chức Giám đốc điều hành, phục vụ ở những nơi khác trong công ty, theo một phát ngôn viên. Tom Albright, cựu tổng cố vấn, hiện lãnh đạo sàn giao dịch thế giới bên ngoài Hoa Kỳ COO Stephen Stonberg, bổ sung thêm nhiệm vụ của giám đốc tài chính.

Được thành lập vào năm 2013 bởi Shihara và những người khác, Bittrex được xếp hạng thứ 18 trong số các sàn giao dịch trên CoinGecko; nó đã đạt 24 triệu đô la khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua, tính đến thời điểm này.


Viết một bình luận