Bitmain, Ebang trong số 21 trang trại khai thác Bitcoin bị tước quyền lợi năng lượng ở Nội Mông

Cập nhật thông tin mới nhất về Bitmain, Ebang trong số 21 trang trại khai thác Bitcoin bị tước quyền lợi năng lượng ở Nội Mông

www.coindesk.com

31 tháng 8 năm 2020 07:20, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Hơn 20 trang trại khai thác bitcoin ở Nội Mông của Trung Quốc đã bị tước bỏ các đặc quyền về điện sau khi chính quyền địa phương cấm vận.

Một tài liệu do Sở Công nghiệp và Công nghệ Thông tin của Khu tự trị Nội Mông Cổ thu được vào ngày 24 tháng 8, do CoinDesk thu được, cho thấy cơ quan chính phủ đã yêu cầu một công ty thương mại điện địa phương loại 21 trang trại khai thác bitcoin tham gia giao dịch năng lượng.

Nguồn tin tức tiền điện tử Trung Quốc Wu Blockchain lần đầu tiên báo cáo tài liệu này, nhưng không cung cấp tên của các trang trại trong danh sách. Các thực thể đáng chú ý bao gồm hai công ty con của gã khổng lồ khai thác bitcoin Bitmain ở Nội Mông và một công ty con khác của nhà sản xuất thiết bị khai thác Ebang.

Cũng có tên trong danh sách là Chi nhánh Nội Mông của Viễn thông Trung Quốc, có trụ sở tại thành phố Ordos. Điều đó cho thấy gã khổng lồ viễn thông cũng có thể tham gia vào các hoạt động khai thác tiền điện tử trong khu vực.

Việc tạm ngừng có nghĩa là các trang trại khai thác này sẽ không còn được hưởng chiết khấu điện từ thị trường năng lượng lỏng do Tập đoàn Điện lực Nội Mông, một công ty kinh doanh năng lượng thuộc sở hữu nhà nước trong khu vực cung cấp.

Kevin Pan, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của nhóm khai thác PoolIn có trụ sở tại Trung Quốc, cho biết chính sách này sẽ có một số tác động đến ngành, ít nhất là trong ngắn hạn. Ông cho biết, điện cho các trang trại này có thể sẽ tăng 0,1 nhân dân tệ, tương đương 0,014 USD / kilowatt-giờ (kWh).

Chi phí điện hiện tại cho các trang trại khai thác trong khu vực vào khoảng 2,6–2,8 nhân dân tệ cho mỗi kWh (0,37 đến 0,40 đô la). Với thay đổi chính sách mới, phần trên của phạm vi có thể lên tới 3,8 nhân dân tệ / kWh (0,54 USD), Pan nói.

Trên thực tế, một sự khác biệt dường như không đáng kể như vậy sẽ có nghĩa là chi phí hoạt động cho các hoạt động khai thác tiền điện tử sử dụng nhiều năng lượng sẽ tăng lên đáng kể.

Nếu một trang trại khai thác đang hoạt động hết công suất chỉ 10.000 kWh, được coi là quy mô tương đối nhỏ trong ngành, mức tăng 0,014 đô la mỗi kWh có nghĩa là trang trại sẽ phải chịu thêm 3.360 đô la chi phí vận hành mỗi ngày.

Tài liệu gửi tới Tập đoàn Điện lực Nội Mông cho biết thông báo đình chỉ được đưa ra sau khi cơ quan chính phủ tiến hành kiểm tra tại chỗ hơn 30 công ty dữ liệu lớn và điện toán đám mây trong khu vực và phát hiện 21 trong số đó thực sự là các trang trại khai thác tiền điện tử.

Theo báo cáo của CoinDesk vào thời điểm đó, các cuộc thanh tra toàn khu vực đã bắt đầu vào cuối năm ngoái. Mục đích là để đóng cửa các hoạt động khai thác bitcoin không có đăng ký kinh doanh thích hợp. Họ nhắm mục tiêu thêm vào các công ty đang cố gắng nhận các đặc quyền về điện bằng cách cải trang thành các thực thể đủ điều kiện.

Theo Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin do Đại học Cambridge tổng hợp, Trung Quốc có hơn 65% công suất tính toán khai thác bitcoin toàn cầu tính đến tháng 4 năm nay. Nội Mông chiếm 8% tổng số mạng vào thời điểm đó.

Đọc thêm: Nội Mông của Trung Quốc ngăn chặn những người khai thác Bitcoin ‘bất hợp pháp’ vào tháng 10


Viết một bình luận