Bitcoin vượt $ 400 khi CFTC tính phí BitMEX do vi phạm phái sinh

Cập nhật thông tin mới nhất về Bitcoin vượt $ 400 khi CFTC tính phí BitMEX do vi phạm phái sinh

www.newsbtc.com

02 tháng 10 năm 2020 21:40, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Bitcoin đang giảm xuống thấp hơn sau khi có thông tin rằng Ủy ban Giao dịch Hàng hóa và Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đang tính phí BitMEX. BitMEX là một nền tảng phái sinh tiền điện tử hàng đầu có trụ sở tại Seychelles.

Cơ quan quản lý Hoa Kỳ, tập trung vào các công cụ phái sinh, được đồn đại là đang điều tra công ty. Vào năm 2019, Bloomberg đã đưa ra một báo cáo cho thấy CFTC đang điều tra công ty về khả năng phục vụ nhóm khách hàng Hoa Kỳ. Sàn giao dịch không có giấy phép hoạt động ở Hoa Kỳ và CFTC đã có hành động chống lại Bitcoin và các nền tảng phái sinh tiền điện tử trong quá khứ.

Trong thông cáo báo chí công bố tin tức này, CFTC đã viết:

“Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai hôm nay đã thông báo về việc đệ trình một hành động thực thi dân sự tại Tòa án Quận phía Nam của Hoa Kỳ đối với Quận phía Nam của New York, buộc tội 5 tổ chức và 3 cá nhân sở hữu và vận hành nền tảng giao dịch BitMEX với việc vận hành một nền tảng giao dịch chưa đăng ký và vi phạm nhiều Các quy định của CFTC, bao gồm cả việc không thực hiện các thủ tục chống rửa tiền bắt buộc. ”

CFTC đặt tên cho công ty mẹ của BitMEX, 100x Holding, cùng với các tổ chức hạn chế và những người đồng sáng lập BitMEX.

Theo Jake Chervisnky, một luật sư làm việc trong không gian tiền điện tử, tin tức lớn hơn là ba người đồng sáng lập BitMEX đã bị truy tố về tội hình sự. Các tội danh này có hình phạt tối đa là năm năm tù.

🚨 CFTC vừa buộc tội BitMEX vận hành bất hợp pháp một nền tảng giao dịch phái sinh.

Nhưng tin tức lớn hơn * nhiều *: USAO-SDNY đã truy tố Arthur Hayes và đồng nghiệp về tội vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng. Hình phạt tối đa: 5 năm tù. Https://t.co/hSmaC54S5b

– Jake Chervinsky (@jchervinsky) ngày 1 tháng 10 năm 2020

Bitcoin giảm trên tin tức, dẫn đến hàng triệu thanh lý

Giá Bitcoin đang trượt dốc vì tin tức này.

Theo TradingView, tiền điện tử giảm khoảng 250 đô la kể từ khi tin tức được tiết lộ khoảng 20 phút trước. Có một chút chậm trễ trong việc giảm giá và công bố tin tức, với thị trường chỉ nhận ra ý nghĩa của nó vài phút sau khi thông tin được công bố.

Bitcoin hiện đang được giao dịch với giá $ 10,550, giảm 2,5% trong phiên giao dịch hôm thứ Năm.

Altcoin đã giảm song song với BTC, với Ethereum cũng mất 3-5% so với mức nó được giao dịch trước khi phát hành.

Biểu đồ về hành động giá của BTC trong vài giờ qua từ TradingView.com

Theo Skew.com, một công cụ theo dõi phái sinh tiền điện tử, đã có khoảng 8 triệu đô la BTC phái sinh trên BitMEX đã được thanh lý trong giờ qua. Tuy nhiên, vì BitMEX là một trong nhiều sàn giao dịch ký quỹ hiện nay, nên có khả năng đã có thêm hàng triệu giao dịch được thanh lý.

Phản ứng của cộng đồng

Cộng đồng đang phản ứng tiêu cực với tin tức này.

Nhiều người nghĩ rằng nó có khả năng khiến Bitcoin thấp hơn nhiều, đặc biệt là khi tin tức và phân tích lan truyền xung quanh tầm quan trọng của khoản phí này đối với phần còn lại của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Ảnh của Aditya Joshi trên Unsplash Thẻ giá: xbtusd, btcusd, btcusd Biểu đồ từ TradingView.com Bitcoin giảm 200 đô la khi CFTC tính phí BitMEX do vi phạm phái sinh


Viết một bình luận