Bitcoin, vàng và bạc phản ứng với tuyên bố lạm phát trong lịch sử của Fed

Cập nhật thông tin mới nhất về Bitcoin, vàng và bạc phản ứng với tuyên bố lạm phát trong lịch sử của Fed

Trong một tuyên bố đưa ra cách đây một giờ, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, Jerome Powell, đã tiết lộ một sự thay đổi chính sách nghiêm trọng nhằm vào mục tiêu lạm phát trung bình.

Do đó, giá vàng, bạc và Bitcoin đã tăng mạnh ngay sau khi công bố. Tuy nhiên, cả ba tài sản này cũng đều giảm theo cách tương tự vài phút sau đó.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ nhấn vào Mục tiêu Lạm phát 2% Chuẩn

Trong tuyên bố mới nhất của mình, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Jerome Powell, tiết lộ rằng tổ chức này sẽ thay đổi cách tiếp cận với lạm phát với ý định giữ lãi suất thấp hơn lâu hơn.

“Nhiều người thấy rằng Fed muốn đẩy lạm phát lên cao là điều ngược đời. Tuy nhiên, lạm phát liên tục ở mức quá thấp có thể gây ra những rủi ro nghiêm trọng cho nền kinh tế ”. – Powell nói.

Đối chiếu tình hình kinh tế hiện nay với những năm trước đây, ông nhận xét rằng theo chính sách mới, Fed sẽ đặt mục tiêu lạm phát trung bình 2% theo thời gian. Do đó, nếu tỷ lệ lạm phát thấp hơn mục tiêu của Fed, đó là trường hợp của hầu hết thập kỷ trước, Fed sẽ cho phép tỷ lệ này chạy “vừa phải trên 2% trong một thời gian”, ông nói.

Hơn nữa, ngân hàng trung ương cũng sẽ thực hiện theo thông báo này với lời thề sẽ tiếp tục giữ lãi suất ở mức gần bằng 0 cho đến khi nền kinh tế có thể phục hồi và trở lại trạng thái toàn dụng, trong khi lạm phát đạt 2% trong dài hạn.

Phát biểu về vấn đề này là nhà bình luận tiền điện tử nổi tiếng Alex Saunders, người đã phác thảo:

“Lạm phát bây giờ sẽ nhắm mục tiêu AVERAGE là 2%. Có nghĩa là, sau những giai đoạn lạm phát dưới 2% như hiện nay, chúng tôi sẽ cố gắng để lạm phát CAO HƠN 2%! Phạm vi mục tiêu mới sẽ sử dụng KHÔNG CÔNG THỨC ”

Chúng tôi tiếp tục di chuyển các mục tiêu và đang bay mù mịt…

🏦🖨️💵 #FED #JacksonHole #Brrrr pic.twitter.com/VNHzCKzJT5

– Alex Saunders 🇦🇺👨‍🔬 (@AlexSaundersAU) ngày 27 tháng 8 năm 2020

Giá Bitcoin, vàng và bạc phản ứng với tin tức

Các thị trường toàn cầu đã phản ứng với tin tức này. Giá vàng, bạc và Bitcoin, phần lớn được biết đến với đặc điểm bảo hiểm rủi ro lạm phát được bơm để đáp ứng. Bitcoin cũng vậy.

Vàng, Bạc, Bitcoin so với Đô la Mỹ. Nguồn: TradingView

Như đã thấy trên biểu đồ trên, hành vi của ba tài sản là hoàn toàn giống nhau. Tất cả họ đều bơm theo tin tức và rút lại ngay sau đó.

Bitcoin đã đạt mức giá khoảng 11.592 đô la trên Binance trước khi giảm xuống 11.300 đô la nơi nó hiện đang giao dịch. Vàng và bạc trải qua một mô hình tương tự.

Điều thú vị là, điều tương tự cũng xảy ra với các thị trường chứng khoán, khi S&P 500, Nasdaq 100 và Chỉ số Công nghiệp Dow Jones đều tăng sau khi thông báo này chỉ phục hồi ngay sau đó.


Viết một bình luận