Bitcoin vẫn được định giá thấp dựa trên các chỉ số trực tuyến này

Cập nhật thông tin mới nhất về Bitcoin vẫn được định giá thấp dựa trên các chỉ số trực tuyến này

cryptobriefing.com

16 tháng 9 năm 2020 22:20, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Các chỉ báo giá bitcoin tương đương với tỷ lệ giá trên thu nhập (PE) của cổ phiếu hướng tới xu hướng tăng, theo các nhà phân tích hàng đầu trên chuỗi. Sự tăng trưởng trong tổng hashrate khai thác cũng đang thiết lập BTC để tăng thêm.

Bitcoin bị định giá thấp, theo NVT Ratio

Tỷ lệ PE của một cổ phiếu là tỷ số giữa giá cổ phiếu và thu nhập trên mỗi cổ phiếu. Thu nhập của một công ty được xác định bằng lợi nhuận sau thuế, được phân phối cho các cổ đông trong năm tài chính.

Vì Bitcoin không đại diện cho cổ phần trong một công ty và không có lợi nhuận, nên tỷ lệ PE của nó chỉ có thể được tính gần đúng với các chỉ báo trên chuỗi⁠—tỷ lệ giá trị mạng trên giá trị giao dịch (NVT) và tỷ lệ giá trị thực hiện trên giao dịch (RVT).

Được giới thiệu bởi nhà phân tích trên chuỗi Willy Woo và sau đó được chính thức hóa thành một chỉ số bởi Dimitry Kalichkin, NVT đo lường tỷ lệ giữa tổng vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch trên chuỗi hàng ngày.

Giá trị của tỷ lệ dao động giữa dải trên và dải dưới, cho thấy tình trạng mua quá mức và bán quá mức trên thị trường. Hiện đang ở mức 131, tỷ lệ cho thấy giá thị trường sẽ tăng so với hoạt động trên chuỗi của Bitcoin.

Các giai đoạn lịch sử tương tự của việc định giá thấp NVT trong phạm vi động (và các khoảng thời gian tương tự do định giá quá cao) đã biến động, nhưng nhìn lại chủ yếu là mua, nói người sáng lập Capriole Investments Charles Edwards.

Diễn biến này cho thấy những điểm tương đồng với giai đoạn tích lũy của Bitcoin vào năm 2015 khi giá thấp hơn 500 đô la cho mỗi đồng xu. BTC tiếp tục đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la trong hai năm tới.

RVT Đăng BTC tăng giá

Một cải tiến so với tỷ lệ NVT là tỷ lệ RVT, cũng được giới thiệu bởi Woo. Vốn hóa thị trường được thực hiện định giá mỗi Bitcoin ở mức giá mà nó di chuyển lần cuối trên chuỗi, loại bỏ các đồng tiền không hoạt động và bị mất khỏi tính toán. Giá trị vốn hóa thị trường thực tế trên tỷ lệ giao dịch là một số liệu đặc biệt để đánh giá liệu thị trường đang quá mua hay quá bán.

Woo chỉ ra rằng “có rất nhiều dư địa để phát triển trong chu kỳ này.” Trên thực tế, tỷ lệ RVT vẫn chưa đạt đến mức tăng đã đạt được trong năm 2016-2017.

Hơn nữa, các thợ đào Bitcoin cũng đang đặt niềm tin vào giá trị lâu dài của BTC. Mặc dù giảm một nửa, đã giảm phần thưởng khối xuống 50% xuống còn 6,25 BTC, ngành khai thác đã có sự tăng trưởng ổn định. Điều này bổ sung sức mạnh trên chuỗi của mạng về mặt bảo mật và giá trị kinh tế.

Thợ mỏ là đang nhìn để thêm trở lại mạng khi nó đạt đến mức cao mới trong tổng tốc độ băm. Dựa theo Woonó là “một chỉ báo khá đáng tin cậy về xu hướng tăng giá.”

Ông cũng gợi ý rằng mặc dù ông “thận trọng với một đợt bán phá giá ngắn hạn khác”, khả năng giá tăng đột biến sẽ tăng lên khi người mua chờ đợi Khoảng cách CME để lấp đầy ở mức 9.600 đô la là chạy trước. Anh ta đã tweet:

“… Sẽ tăng giá mạnh nếu chúng ta phá vỡ ngưỡng kháng cự ở đây. Có rất nhiều giá thầu trong các cuốn sách đặt hàng giao ngay muốn thu hẹp khoảng cách trong những năm 9000 tầm trung. ”

Mức kháng cự trên 12.000 đô la là đáng kể vì người bán đã can thiệp vào mỗi khi giá phá vỡ mức kháng cự này.

Người nắm giữ bitcoin có bàn tay mạnh mẽ

Các chỉ báo trên chuỗi là nguồn đáng tin cậy để ước tính giá trị nội tại của BTC. Biên lợi nhuận cho các thợ đào và việc sử dụng mạng tăng lên thúc đẩy sự đổi mới xung quanh Bitcoin, cả về phía cung và cầu.

Hơn nữa, niềm tin của những người bán xe chỉ trở nên mạnh mẽ hơn với sự biến động giá cực mạnh giữa $ 3,800 và $ 12,500 trong năm nay. Gần 63% tổng nguồn cung được giữ ở những địa chỉ tương tự trong 1-2 năm qua.

Việc thanh lý quy mô rộng chỉ có khả năng xảy ra trong trường hợp xảy ra một thảm họa cô lập trong tiền điện tử tương tự như Thứ Năm đen tối tai nạn vào tháng Ba. Ngay cả khi đó, Bitcoin sẽ không chết⁠ — nó sẽ trở lại mạnh mẽ hơn nữa.


Viết một bình luận