Bitcoin và Ethereum có thể gặp khủng hoảng thanh khoản

Cập nhật thông tin mới nhất về Bitcoin và Ethereum có thể gặp khủng hoảng thanh khoản

cryptobriefing.com

07 tháng 4 năm 2021 20:25, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Bitcoin và Ethereum đang bị rút ra khỏi các sàn giao dịch với số lượng lớn. Theo xu hướng đó, các nhà phân tích trên chuỗi gợi ý rằng giá của cả hai loại tiền điện tử có thể tăng cao hơn.

Dấu hiệu có thể nhìn thấy của bong bóng

Trong giai đoạn tăng giá, thị trường nóng lên và hạ nhiệt theo chu kỳ. Giá tiền thay thế tăng lên và thâm nhập vào một thị trường giống như bong bóng. Các nhà giao dịch nhận ra đỉnh và chu kỳ điều chỉnh, mỗi lần hình thành mức cao và mức thấp hơn.

Cuối cùng, thị trường cạn kiệt và top local trở thành top thế hệ. Trong quá trình tăng cường này, thanh khoản chảy sang các altcoin, gây ra mức tăng bất thường khi thiếu các nguyên tắc cơ bản.

Đây là những dấu hiệu trở lại của bong bóng khi các altcoin thể hiện sự phóng đại phi lý. Ví dụ: ngày hôm qua, chuỗi khối Stellar đã đi xuống trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng mã thông báo gốc XLM của nó vẫn giữ được mức tăng của ngày hôm trước là 25%. Trong khi đó, XRP đã đạt 1 đô la mặc dù hồ sơ chứng khoán đang chờ xử lý của nó được nộp bởi SEC.

Tuy nhiên, phân tích trên chuỗi về hai loại tiền điện tử hàng đầu – Bitcoin và Ethereum – cho thấy rằng thị trường vẫn chưa đạt đến đỉnh.

Khủng hoảng thanh khoản Ethereum

Benjamin Lilly của công ty nghiên cứu trực tuyến Jarvis Labs đã lập bản đồ mối tương quan giữa việc giảm nguồn cung trao đổi và giá ETH. Theo Lilly, ETH “đang chuẩn bị cho một cuộc chạy đua lịch sử”.

Ông nhận thấy rằng trong năm 2017, các sàn giao dịch đã chứng kiến ​​số dư Ethereum ít hơn 44% và người dùng đã rút ETH về ví cá nhân. Khoảng thời gian này, các sàn giao dịch đã chứng kiến ​​nguồn cung giảm 25%. Hơn nữa, tổng nguồn cung ETH nhiều hơn 38% so với lần trước, thể hiện tính thanh khoản tổng thể lớn hơn về phía nguồn cung.

Hơn nữa, các sàn giao dịch không phải là thực thể duy nhất nắm giữ ETH. ETH không thanh khoản khác bị khóa trong các ứng dụng DeFi (11,5 triệu ETH), dự trữ của Grayscale (3,17 triệu ETH) và chuỗi báo hiệu của Ethereum 2.0 (3,7 triệu ETH). Tổng cộng 18 triệu ETH (15% tổng nguồn cung) đã bị khóa hoàn toàn.

Lilly dự đoán rằng nhu cầu đang có xu hướng tăng lên và tạo ra hiệu ứng bùng nổ về giá cả. Điều này nhờ vào “nhu cầu thể chế ngày càng tăng do quản lý đồng đô la phi đạo đức, Hiệu ứng thang độ xám” và sự chấp nhận chủ đạo của tiền điện tử trong NFTs, lớp cơ sở cho stablecoin và các ứng dụng FinTech khác.

Bitcoin tiếp tục xu hướng mua

Tương tự, Bitcoin cũng không cho thấy dấu hiệu của đỉnh chu kỳ dài hạn. Số liệu về các dải phân phối theo độ tuổi của Bitcoin đã từng là một chỉ số mạnh mẽ về các vị trí dẫn đầu thị trường trong quá khứ.

Chỉ số, còn được gọi là sóng HODL, phân tách các địa chỉ Bitcoin dựa trên thời gian gửi và rút cuối cùng.

Đường cung ngắn hạn rộng cho thấy người mua đang rất hiếu động, điều này đã xảy ra ở gần đỉnh thị trường hai lần trước đây. “36% nguồn cung đã hoạt động trong vòng 180 ngày qua, vẫn thấp hơn nhiều so với mức đỉnh khoảng 50% trong tháng 1 năm 2018,” Nate Maddrey của Coinmetrics viết.

Maddrey đã rút ra một kết luận tương tự từ hai số liệu khác: Giá trị thị trường so với Giá trị thực tế (MVRV) và Tỷ lệ sản lượng chi tiêu (SOPR).

Bên cạnh xu hướng này, một lượng lớn Bitcoin rời sàn giao dịch trong hai ngày qua khi BTC giảm xuống dưới 59.000 đô la. Đường màu vàng giảm mạnh thể hiện mức quét lớn nhất kể từ tháng 11 năm 2020.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản kép được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ làm tăng niềm tin sau khi hợp nhất ngắn hạn.

Tại thời điểm viết bài, tác giả này nắm giữ Bitcoin và ít hơn $ 15 các altcoin.


Viết một bình luận