Bitcoin Trader, một trò lừa đảo mới ở Ý với Briatore và Emma Marrone

Cập nhật thông tin mới nhất về Bitcoin Trader, một trò lừa đảo mới ở Ý với Briatore và Emma Marrone

en.cryptonomist.ch

23 tháng 4 năm 2020 05:50, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Đã từ lâu, các bài báo đã lan truyền trực tuyến tuyên bố rằng một số người nổi tiếng ở Ý đang kiếm tiền nhờ Bitcoin Trader.

Hai bài báo như vậy có liên quan đến tên của doanh nhân Flavio Briatore và ca sĩ Emma Marrone, nhưng họ là tin giả.

Thật vậy, các báo cáo đã được xuất bản bởi các trang web ẩn danh giả danh báo chí. Rõ ràng đây là một trò lừa đảo vì tên miền của trang web mà chúng được xuất bản không tương ứng với biểu trưng trên tiêu đề của trang.

Nói cách khác, đây là những bài báo được viết bởi những người có mục đích duy nhất là quảng bá Bitcoin Trader và chúng chỉ chứa những tin tức giả mạo.

Trên thực tế, Flavio Briatore, Emma Marrone và những người nổi tiếng khác hoàn toàn không liên quan gì đến họ, nhưng tên của họ được tác giả của những trò lừa đảo này sử dụng mà họ không hề hay biết.

Có lẽ nhất, mọi thứ được viết trong những bài báo đó là sai sự thật.

Ngay cả tin tức mà người nổi tiếng đang làm nhiệm vụ đã lên TV để nói về “khoản đầu tư” của cô ấy cũng hoàn toàn bịa đặt và video được đề cập trong bài báo chỉ đơn giản là không tồn tại.

Về cơ bản tất cả chỉ là dối trá.

Theo những gì đã nói, Bitcoin Trader là một giao dịch tiền điện tử tự động phần mềm có thể đảm bảo lợi nhuận khổng lồ một cách dễ dàng trong thời gian ngắn.

Trước hết, không có phần mềm giao dịch tự động điều đó có thể đảm bảo lợi nhuận. Trên thực tế, thương mại là một hoạt động có rủi ro cao, đôi khi dẫn đến việc kiếm được tiền và đôi khi mất tiền. Vì vậy, việc đảm bảo lợi nhuận là điều hoàn toàn không thể, sai trái và thậm chí là vi phạm pháp luật.

Ngoài ra, bitcoin và tiền điện tử cũng là những khoản đầu tư có rủi ro cao, vì vậy giao dịch tiền điện tử là một hoạt động rủi ro gấp đôi, vì vậy càng không thể đảm bảo rằng một hoạt động như vậy có thể tạo ra lợi nhuận và thực sự thì nhiều khả năng gây ra tổn thất nếu thực hiện không đúng cách.

Trên thực tế, phần mềm giao dịch tự động ảo có tên Bitcoin Trader này có lẽ thậm chí không tồn tại.

Đây chỉ là một nền tảng trực tuyến cho phép mọi người đăng ký và gửi tiền. Có rất nhiều nền tảng giả mạo như nền tảng này và chúng thường hiển thị cho những người dùng cả tin với số lượng ngày càng tăng để thuyết phục họ rằng có thể kiếm được tiền. Nhưng tất cả đều là dối trá.

Tuy nhiên, tại thời điểm này, câu hỏi được đặt ra: tại sao họ làm điều đó?

Mục tiêu thực sự là lừa đảo nạn nhân tiềm năng những người nhử mồi, thuyết phục họ gửi tiền cho nền tảng hoặc các nhà điều hành của nó.

Thông thường, mọi người được yêu cầu một số tiền nhỏ nhưng đáng kể, đó là số tiền mà một người bình thường chắc chắn có: 200, 250 hoặc 300 euro.

Bất cứ ai biết mọi thứ thực sự hoạt động như thế nào trên thị trường tài chính đều biết rằng hoàn toàn không thể kiếm được nhiều tiền bằng cách đầu tư quá ít, nhưng mục tiêu của những kẻ lừa đảo này chắc chắn không phải là những người hiểu biết về thị trường tài chính.

Trò lừa đảo này nhằm vào những người biết ít hoặc không biết gì về các khoản đầu tư và do đó không biết rằng với số tiền nhỏ như vậy, không có cách nào có thể kiếm được nhiều tiền bằng cách đầu tư, ngay cả với bitcoin hoặc tiền điện tử.

Thực tế là số tiền được yêu cầu không quá cao để các nạn nhân tiềm năng nghi ngờ, và đó cũng là một con số mà nhiều người có thể đủ khả năng để vứt bỏ, với hy vọng rằng trò lừa đảo sẽ trở thành cơ hội.

Cuối cùng, đó là một con số mà nếu bị mất, nó không đáng bị khởi kiện, bởi vì chi phí cho vụ kiện sẽ lớn hơn nhiều so với con số có thể thu được trong trường hợp chiến thắng (hoàn toàn không phải là một ).

Những trò lừa đảo này đã xuất hiện được một thời gian, nhưng chúng vẫn tiếp tục đòi lại nạn nhân vì vẫn còn nhiều người chưa hiểu rằng đó là Không thể kiếm được nhiều tiền trong một thời gian ngắn, nếu không nỗ lực và đầu tư rất ít.


Viết một bình luận