Bitcoin tiếp cận $ 7K khi Hoa Kỳ chuyển gói kích thích $ 480 tỷ mới

Cập nhật thông tin mới nhất về Bitcoin tiếp cận $ 7K khi Hoa Kỳ chuyển gói kích thích $ 480 tỷ mới

www.coindesk.com

22 tháng 4 năm 2020 15:20, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Bitcoin đang tăng cho đến nay vào thứ Tư khi thị trường chứng khoán hoan nghênh quyết định của Thượng viện Hoa Kỳ phê duyệt 484 tỷ đô la cứu trợ coronavirus mới.

Đồng tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường đang đổi chủ gần $ 6,970 vào thời điểm báo chí, tương ứng với mức tăng 1,6% trong ngày. Giá dường như đã ổn định trong phạm vi từ $ 6,930 đến $ 7.000 trong giờ qua hoặc lâu hơn., Theo Chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk.

Trong khi đó, Euro Stoxx 50 – chỉ số vốn chủ sở hữu chuẩn của Eurozone – đang báo cáo mức tăng 1% và giá trị hợp đồng tương lai gắn với S&P 500 đã tăng 1,26%.

Những động thái tích cực được đưa ra sau khi Thượng viện Hoa Kỳ thông qua một kích thích mới vào thứ Ba để tăng cường viện trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, tài trợ thêm cho xét nghiệm coronavirus và cung cấp hỗ trợ cho các bệnh viện đang đối mặt với một lượng lớn bệnh nhân. Gói mới được đưa ra gần 4 tuần sau khi các nhà lập pháp Mỹ thông qua chương trình kích thích liên bang trị giá 2 nghìn tỷ USD chưa từng có.

Rằng kích thích hàng nghìn tỷ đô la gây lạm phát và có thể là điềm báo tốt cho bitcoin trong dài hạn thường được chấp nhận vào thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, cho đến nay, bitcoin đã không thể hoạt động như một tài sản trú ẩn quan trọng hoặc một hàng rào lạm phát và thường theo dõi chứng khoán thông qua cuộc khủng hoảng.

Mặc dù tiền điện tử đã phục hồi hơn 80% so với mức thấp nhất tháng 3 là 3.867 đô la, nhưng đợt tăng giá đã trùng hợp với sự phục hồi đáng chú ý trong S&P 500. Điều đó cho thấy, các dấu hiệu tách bitcoin khỏi thị trường truyền thống đã xuất hiện trong tuần này.

Ví dụ, dầu thô West Texas Intermediate (WTI), tiêu chuẩn dầu chính cho Bắc Mỹ, đã giảm xuống mức 37 đô la dưới 0 vào hôm thứ Hai, gây ra làn sóng chấn động trên các thị trường tài chính toàn cầu.

Bitcoin dao động nhẹ sau đợt trượt giá dầu và giảm 4% vào thứ Hai. Tuy nhiên, sự sụt giảm này ở mức vừa phải nếu xét đến phạm vi tổn thất dầu và tình trạng căng thẳng của nền kinh tế toàn cầu mà sự kiện này phản ánh.

Hơn nữa, bitcoin vẫn ổn định gần $ 6,850 vào thứ Ba mặc dù hợp đồng tương lai tháng 6 trên WTI giảm 40% và S&P giảm hơn 3% giá trị.

Quan trọng hơn, các nơi trú ẩn an toàn cổ điển như vàng và Kho bạc Hoa Kỳ cũng phải đối mặt với áp lực bán vào thứ Ba, trong khi đồng đô la Mỹ mạnh lên trên thị trường ngoại hối – một dấu hiệu cho thấy tiền mặt đang giảm mạnh.

Một cuộc khủng hoảng tiền mặt tương tự được thấy vào giữa tháng 3 đã kích hoạt một đợt giảm giá dữ dội. Bitcoin đã giảm gần 40% vào ngày 12 tháng 3 và in mức thấp nhất là 3.867 đô la vào ngày hôm sau khi các nhà đầu tư tranh giành tính thanh khoản.

Tuy nhiên, lần này, tiền điện tử đang cho thấy khả năng phục hồi, có thể là do sự tập trung của thị trường tiền điện tử đã chuyển sang phần thưởng khai thác của bitcoin giảm một nửa trong 19 ngày.

“Sự đổ xô vào tiền mặt của tháng trước đã ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến bitcoin. Vào khoảng thời gian này, việc giảm một nửa sắp xảy ra có thể đã giảm bớt dòng tiền từ tiền điện tử thành tiền mặt, ”Marcus Swanpoel, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Luno cho biết.

Bitcoin trải qua quá trình giảm một nửa sau mỗi bốn năm, giảm một nửa phần thưởng khối để hạn chế lạm phát.

Xem thêm: Bitcoin giảm một nửa, giải thích

Nhiều nhà quan sát kỳ vọng sự kiện cắt giảm nguồn cung sẽ báo hiệu tốt cho giá bitcoin. Những kỳ vọng tăng giá này có thể buộc các nhà đầu tư giữ chặt tiền của họ trong khi tham gia sự kiện này.

“Có thể các nhà đầu tư không chọn bán số tiền nắm giữ của họ như chúng ta có thể mong đợi và thay vào đó họ đang ở trong bitcoin để không bỏ lỡ mức tăng dự đoán trong những tháng sau khi giảm một nửa,” Simon Peters, nhà phân tích tại đa tài sản hình thức đầu tư eToro, nói với CoinDesk.

Vẫn còn phải xem liệu bitcoin có duy trì giá thầu trong khi giảm một nửa hay không. Luno’s Swanpoel cho rằng nhiều tiền hơn có thể đổ vào tiền điện tử nếu vàng tiếp tục thu hút các giá thầu trú ẩn an toàn.

Kim loại màu vàng đang báo cáo mức tăng 2% vào thời điểm báo chí và có thể tiếp tục thu hút giá thầu, vì sự phục hồi của nền kinh tế hình chữ V ngày càng có vẻ khó xảy ra.

Từ quan điểm phân tích kỹ thuật, xu hướng ngay lập tức của bitcoin là trung lập, vì tiền điện tử bị mắc kẹt trong một kênh đi ngang.

Có thể thấy, bitcoin đã bị hạn chế phần lớn trong phạm vi từ 6.470 USD đến 7.470 USD kể từ ngày 7 tháng 4.

Tuy nhiên, trong phạm vi đó, tiền điện tử đã in mức cao thấp hơn trong xu hướng giảm ở mức 7.300 đô la vào ngày 18 tháng 4, nâng cao triển vọng giảm xuống còn 6.470 đô la. Tuy nhiên, cho đến nay, bên bán đã không thể xuyên thủng đáy của phạm vi.

Phe bò cần giữ bitcoin trên mức trung bình 50 ngày giảm dần (giảm) ở mức $ 6,802 để tránh bán tháo.

Ở phía cao hơn, việc di chuyển trên $ 7.300 sẽ củng cố triển vọng của một sự bứt phá trong phạm vi và tăng lên $ 8.000 trước khi giảm một nửa.

Tiết lộ: Tác giả không nắm giữ tiền điện tử tại thời điểm viết bài.


Viết một bình luận