Bitcoin thu được lợi nhuận nhỏ khi vàng tăng lên mức cao nhất trong một tháng

Cập nhật thông tin mới nhất về Bitcoin thu được lợi nhuận nhỏ khi vàng tăng lên mức cao nhất trong một tháng

www.coindesk.com

23 tháng 6 năm 2020 09:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Bitcoin đang báo cáo mức tăng vừa phải vào thứ Hai khi vàng, một tài sản trú ẩn an toàn, phục hồi trong bối cảnh lo ngại về coronavirus mới.

Vào thời điểm báo chí, tiền điện tử có giá khoảng 9.430 đô la – tăng 1,5% trong ngày – đã đặt ở mức thấp gần 9.260 đô la trong giờ châu Á, theo Chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk.

Tuy nhiên, vàng đã đạt mức cao nhất trong một tháng là 1.759 USD / ounce vào đầu ngày thứ Hai và được nhìn thấy lần cuối cùng được giao dịch gần 1.750 USD.

Kim loại quý này có vẻ sẽ tăng giá khi thị trường quay trở lại tập trung vào đại dịch coronavirus, với số ca mắc mới tăng với tốc độ nhanh hơn ở Đức, Mỹ và các nơi khác trên thế giới trong vài ngày qua. Các nhà đầu tư dường như lo lắng rằng các nền kinh tế lớn có thể áp dụng lại các biện pháp khóa cửa để tránh đợt bùng phát thứ hai, có thể làm trầm trọng thêm một cuộc khủng hoảng kinh tế vốn đã sâu sắc.

Một số công ty như gã khổng lồ công nghệ Apple đã thông báo đóng cửa cửa hàng tạm thời ở 4 bang của Mỹ sau khi số vụ COVID-19 tăng vọt vào tuần trước.

Các nhà chức trách ở Úc đã gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 4 tuần nữa đến ngày 19 tháng 7. Trong khi đó, tỷ lệ nhiễm trùng ở Đức tăng lên do một đợt bùng phát giữa các nhân viên lò mổ đã làm dấy lên cuộc tranh luận về điều kiện làm việc trong ngành chế biến thịt của nước này, theo ghi nhận của phổ biến vĩ mô. nhà phân tích Holger Zschaepitz.

Do đó, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi các tài sản trú ẩn an toàn như vàng đang thu hút giá thầu. Một nghiên cứu gần đây của công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis cho thấy phần lớn bitcoin được nắm giữ bởi những người coi nó như vàng kỹ thuật số: một tài sản được nắm giữ lâu dài.

Sự tăng giá của Bitcoin được nhìn thấy cho đến nay vào thứ Hai có thể mang lại niềm vui cho những người tin vào câu chuyện về nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, việc xem xét kỹ hơn các thị trường cho thấy rằng tiền điện tử đang theo dõi các hợp đồng tương lai của S&P 500.

Hợp đồng tương lai của Mỹ đã giảm gần 1% trong những giờ giao dịch đầu giờ tại châu Á hiện đang báo cáo mức tăng 1%.

Hơn nữa, trong khi vàng đã tăng hơn 5% trong hai tuần qua, bitcoin phần lớn bị hạn chế trong phạm vi hẹp từ 9.000 đến 10.000 USD kể từ khi giảm một nửa vào ngày 11 tháng 5.

Theo một nhà phân tích, khi cuộc biểu tình của tiền điện tử hàng đầu từ mức thấp nhất ngày 13 tháng 3 là 3.867 đô la có vẻ đã bị đình trệ gần 10.000 đô la, các nhà đầu tư tổ chức đang cho thấy sự kiệt quệ tạm thời, theo một nhà phân tích.

“Trên hợp đồng tương lai CME, chúng tôi đang thấy một số dấu hiệu cho thấy phe bò có thể cảm thấy mệt mỏi khi chờ đợi sự bứt phá trên 10.000 đô la. Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày đang có xu hướng giảm, điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì nó theo sau sự biến động giá. Nhưng đồng thời lãi suất mở cũng đang có xu hướng giảm, ”Ecoinometrics, một công ty phân tích bitcoin, lưu ý.

Tính đến thứ Sáu, hợp đồng tương lai được niêm yết trên Chicago Mercantile Exchange (CME), được coi là đồng nghĩa với hoạt động thể chế, khối lượng giao dịch đăng ký là 195 triệu đô la – giảm gần 80% so với mức cao 914 triệu đô la được quan sát vào ngày 11 tháng 5, theo công ty nghiên cứu các dẫn xuất tiền điện tử Skew.

Ngoài ra, lãi suất mở – số lượng hợp đồng được giao dịch nhưng không bình phương bằng cách thực hiện các vị thế bù trừ – là 394 triệu đô la vào thứ Sáu, giảm 26% so với mức cao 532 triệu đô la được thấy vào ngày 19 tháng 5.

Trong khi hoạt động hợp đồng tương lai đang chậm lại, các tùy chọn CME đang báo cáo lãi mở kỷ lục.

Các hợp đồng quyền chọn trị giá 417 triệu đô la đã được mở trên CME vào thứ Sáu, thể hiện mức tăng đáng kinh ngạc 3.000% so với con số 13 triệu đô la được quan sát vào ngày 1 tháng 5.

Do đó, người ta có thể lập luận rằng mối quan tâm của tổ chức đối với bitcoin không giảm đi, mà chỉ đơn thuần là các công cụ dịch chuyển.

Vẫn còn phải xem liệu lãi suất mở kỷ lục đối với các quyền chọn có được chuyển sang các hợp đồng hết hạn tháng Bảy sau khi hợp đồng tháng Sáu hết hạn vào thứ Sáu tuần này hay không.

Theo Skew, có 114.000 hợp đồng sẽ hết hạn vào ngày 26 tháng 6. Nếu hợp đồng mở đó không được chuyển sang tháng 7 / tháng 9, nó sẽ xác nhận hoạt động tương lai đang gợi ý.

“Hai đợt mở cửa cuối tháng / tháng trước (cuối tháng 4 / đầu tháng 5 và đầu tháng 6) đều chứng kiến ​​những động thái tăng giá lớn khi các vị thế cũ được tung ra và các vị trí mới được đưa vào”, QCP Capital có trụ sở tại Singapore lưu ý. kênh Telegram của nó. “Chúng tôi đang đặt câu hỏi liệu điều này có thể xảy ra 3 lần liên tiếp sau khi lượng quan tâm mở lớn như vậy, bao gồm hầu hết các lệnh tăng giá giảm, hay xu hướng tăng giá ngắn hạn của thể chế hầu hết đã giảm xuống.”

Tiết lộ: Tác giả không nắm giữ tiền điện tử tại thời điểm viết bài.


Viết một bình luận