Bitcoin tăng vọt qua 7.100 đô la, để lại số tiền trị giá 15 triệu đô la từ quần short BitMEX bị đốt cháy

Cập nhật thông tin mới nhất về Bitcoin tăng vọt qua 7.100 đô la, để lại số tiền trị giá 15 triệu đô la từ quần short BitMEX bị đốt cháy

www.newsbtc.com

23 tháng 4 năm 2020 08:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Sau khi xoay sở để giành lại 7.200 đô la vào cuối tuần, Bitcoin đã giảm xuống thấp hơn vào sáng thứ Hai, xuống mức thấp nhất là 6.800 đô la trong một động thái thanh lý các vị thế mua BitMEX trị giá 40 triệu đô la. Với điều này, tiền điện tử đã giảm 7% so với mức cao cuối tuần và 9% từ mức cao nhất là $ 7.470 được thấy trong hai tuần trước.

Đây là một động thái mà ban đầu là một chiến thắng cho những con gấu, nhưng những con bò đực không để chúng giành chiến thắng dễ dàng như vậy. Trong 12 giờ qua, Bitcoin đã tăng trở lại mạnh mẽ, vượt qua $ 6.800, $ 6.900, sau đó là $ 7.000. Bây giờ, tài sản giao dịch trên $ 7.100, cao hơn 5% so với mức đáy cục bộ.

Do mức tăng mới nhất này cao hơn, các vị thế bán khống đã bị ảnh hưởng.

Dữ liệu từ Skew.com, theo dõi các dẫn xuất tiền điện tử (bao gồm cả quy mô thanh lý diễn ra trên BitMEX), các vị thế bán khống trị giá khoảng 15 triệu đô la trên BitMEX đã được thanh lý trong 5 giờ qua với động thái này.

Đồng thời, lãi suất mở bằng BTC đã bắt đầu giảm, điều này cho thấy giá bán ngắn và dài không tăng thêm vị trí của chúng khi giá ép cao hơn.

Bitcoin biểu tình song song với dầu

Có vẻ như một lần nữa, hành động giá của Bitcoin về cơ bản là một phái sinh của thị trường chứng khoán Mỹ, bản thân nó đang bị ảnh hưởng bởi giá dầu vào lúc này.

Chỉ số S&P 500 thực sự tăng 1,8% trong 24 giờ qua sau khi công bố ngày tồi tệ nhất trong nhiều tuần, -3% vào thứ Ba, đảo ngược sau khi dự luật coronavirus trị giá 500 tỷ USD được Thượng viện Hoa Kỳ thông qua.

Nếu cổ phiếu tăng giá từ đây, Bitcoin sẽ được hưởng lợi. Rốt cuộc, tiền điện tử, được phát hiện bởi chi nhánh Thành phố Kansas của Cục Dự trữ Liên bang, có mối tương quan tích cực với S&P 500.

Có thể là sự khởi đầu của một cuộc đua lớn hơn

Đây có thể là sự khởi đầu của một động thái lớn hơn nữa.

Theo các báo cáo trước đây từ NewsBTC, nhà giao dịch tiền điện tử Nunya Bizniz nhận xét rằng biểu đồ của Bitcoin từ mức cao nhất tháng 2 là 10.500 đô la cho đến nay đã hình thành đáy “BARR cổ điển”, được đánh dấu bằng ba giai đoạn sách giáo khoa là Dẫn đầu, Bump, sau đó là Run.

Như hiện tại, Bitcoin đang ở giai đoạn thứ ba của quá trình hình thành — “người hoạt động tốt nhất” của nhà công nghệ Charles Bulkowski trong số 56 mẫu biểu đồ – cho thấy Bitcoin sẽ giao dịch cao tới 10.000 đô la vào đầu tháng 5, ngay trước khi phần thưởng khối giảm một nửa.

Cũng có một phân tích của một nhà giao dịch tiền điện tử cho thấy rằng mỗi khi phí bảo hiểm của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) về cơ bản giảm xuống mức thấp cục bộ, giá BTC lại tự tìm thấy ở mức đáy cục bộ:

“Về mặt lịch sử, tích lũy Bitcoin đã mang lại lợi nhuận khi phí bảo hiểm GBTC chạm mức thấp nhất của nó”.

Photo by Tunafish Mayonnaise on Unsplash

Viết một bình luận