Bitcoin suy yếu khi lạm phát ở Mỹ đạt mức cao nhất trong 13 năm

Cập nhật thông tin mới nhất về Bitcoin suy yếu khi lạm phát ở Mỹ đạt mức cao nhất trong 13 năm

www.coindesk.com

Ngày 12 tháng 7 năm 2021 21:10, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 6 m


Bitcoin đã giảm ngày thứ hai liên tiếp, tiếp tục tách khỏi thị trường chứng khoán sau khi một báo cáo cho thấy giá tiêu dùng ở Mỹ đã tăng vào tháng trước với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2008.

Loại tiền điện tử lớn nhất được nhiều nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số coi là hàng rào chống lại lạm phát, và do đó, phản ứng về giá đã dẫn đến một số nhà phân tích Phố Wall đau đầu. Đó là trường hợp của vài tháng qua khi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Cục Lao động Hoa Kỳ tăng tốc, với giá bitcoin hiện giảm xuống khoảng 32.800 USD từ mức cao nhất mọi thời đại gần 65.000 USD vào tháng 4.

“Thật thú vị khi lạm phát CPI đã tăng từ + 1,4% vào tháng 1 lên 5,4% vào tháng 6, bitcoin về cơ bản đã bị cắt giảm một nửa,” Liz Ann Sonders, chiến lược gia đầu tư trưởng tại Charles Schwab, đã tweet.

Giá mới nhất

 • Bitcoin (BTC) $ 32259, -1,68%
 • Ether (ETH) $ 1919,8, -4,59%
 • S&P 500: 4369,22, -0,35%
 • Vàng: 1809,1 USD, + 0,13%
 • Lợi tức kho bạc kỳ hạn 10 năm đóng cửa ở mức 1,41%, so với 1,369% vào thứ Hai

Nhìn vào bức tranh kinh tế vĩ mô lớn hơn đặt hành động giá của bitcoin vào quan điểm: Giá bitcoin tăng gấp bốn lần vào năm ngoái khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ bơm hàng nghìn tỷ đô la mới in vào thị trường tài chính, gần gấp đôi trong một năm số tiền mà nó đã tạo ra trong 107 năm trước .

Nhưng phản ứng của thị trường bitcoin đối với lạm phát nhanh hơn dự kiến ​​cũng có thể phản ánh bản chất hỗn loạn của thị trường tài chính, nơi các điểm dữ liệu quan trọng hơn nhiều so với những gì Cục Dự trữ Liên bang có thể làm để đáp ứng với chúng.

Trong trường hợp này, nhiều nhà kinh tế nói rằng tốc độ lạm phát dường như vẫn chỉ là “nhất thời”, như Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nói.

Mati Greenspan, người sáng lập công ty phân tích tiền điện tử Quantum Economics, viết: “Các quan chức Fed vẫn đang nói với mọi người rằng lạm phát là nhất thời, trong khi họ đổ 120 tỷ đô la phi lý vào thị trường mỗi tháng.

Nhưng có nhiều khả năng là một số mức giá cao hơn đó có thể tồn tại lâu hơn và do đó thúc đẩy ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cắt giảm các chính sách dễ kiếm tiền sớm hơn dự kiến ​​trước đó. Điều đó có thể giúp giải thích sự yếu kém của bitcoin – nếu chính sách tiền tệ “nới lỏng hơn trong thời gian dài” bắt đầu có vẻ ít khả năng hơn.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của công ty môi giới Oanda, viết trong một ghi chú hàng ngày: “Một báo cáo lạm phát nóng khiến một số nhà đầu tư không khỏi lo lắng khi kỳ vọng rằng Fed sẽ phải thừa nhận rằng lạm phát cao hơn sẽ tiếp tục diễn ra. “Cú sốc lạm phát này có thể không phải là chất xúc tác đủ mạnh để phá vỡ phạm vi giao dịch gần đây của bitcoin”.

Phạm vi của Bitcoin ngày càng chặt chẽ hơn

Bitcoin đang ở trong tuần thứ tám bị mắc kẹt trong phạm vi từ khoảng 30.000 đô la đến 40.000 đô la và giao dịch đi ngang được phản ánh trong khối lượng giao dịch tiền điện tử thiếu hụt vào cuối năm.

Hiện tại, mức tăng nhanh chóng được chứng kiến ​​vào đầu năm nay là không thể nhìn thấy được ở thời điểm hiện tại. Theo “Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử” của Alternative.me, các thị trường tiền điện tử hiện đang bị bao trùm bởi “nỗi sợ hãi tột độ”, như đã lưu ý hôm thứ Ba trong một báo cáo của công ty Arcane Research của Na Uy.

Mặc dù vậy, nhiều người mua đã được chứng minh là đã sẵn sàng đổ tiền bất cứ khi nào bitcoin giảm xuống mức 30.000 USD.

“Phạm vi hợp nhất của Bitcoin ngày càng chặt chẽ hơn,” Arcane Research lưu ý. Theo công ty, thị trường đang có những dấu hiệu tốt, với giá tương lai được giao dịch ở mức cao hơn thị trường giao ngay. Công ty cho biết: “Một thị trường tương lai phù hợp hơn về tổng thể là một dấu hiệu lành mạnh.

Sự biến động giá của tiền điện tử lớn nhất đã giảm gần đây và nhìn vào biểu đồ lịch sử (bên dưới) cho thấy thị trường đã thiếu trầm lắng như thế nào trong những tháng mùa hè năm ngoái ở Bắc bán cầu.

Phần thưởng đặt cược Ether – cho những gì đã cam kết

Đánh giá quý II vừa được công bố của CoinDesk Research bao gồm một biểu đồ so sánh lợi nhuận từ việc đặt cược ether trong Ethereum 2.0 với lợi nhuận có được từ việc gửi ether vào các ứng dụng cho vay phi tập trung như Compound, dYdX và Fulcrum.

Báo cáo kết luận: “Tỷ lệ trên Eth 2.0 hấp dẫn hơn đáng kể,” với tỷ lệ hàng năm là 6,72% so với “nhiều nhất là 2%” từ các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi), báo cáo kết luận.

Hạn chế là “đặt cược trên Eth 2.0 không cung cấp cho người dùng tính thanh khoản trên ether của họ và yêu cầu tối thiểu 32 ETH, trị giá 72.832 đô la vào cuối quý”, theo báo cáo. “Về lâu dài, khi chuyển tiền được kích hoạt trên Eth 2.0 và số lượng người dùng nhiều hơn tin tưởng giao thức với số lượng ether của họ, lợi tức khi chạy trình xác thực dự kiến ​​sẽ giảm và ngày càng đảm nhận vai trò của lãi suất phi rủi ro trên Ethereum.

ethereum_2.0_returns
(Nghiên cứu CoinDesk)

CPI cho thấy giá xe ô tô đã qua sử dụng tăng vọt (tạm thời?)

Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng 5,4% trong 12 tháng tính đến tháng 6, vượt quá mức tăng 4,9% mà các nhà kinh tế mong đợi.

CPI lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng, tăng 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái, cũng cao hơn kỳ vọng của các nhà kinh tế là tăng 4%. Tính theo tháng, giá tiêu dùng tăng 0,9%, cao hơn mức 0,5% dự kiến ​​và tăng nhanh so với mức 0,6% của tháng Năm. Loại trừ nhóm thực phẩm và năng lượng, chỉ số này cũng tăng 0,9% so với tháng trước.

Báo cáo CPI, được công bố hôm thứ Ba, cho thấy một nền kinh tế đang hoạt động thông qua những hạn chế về nguồn cung trong khi cố gắng đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng khi đất nước mở cửa trở lại, với việc ngừng kinh doanh kết thúc và vắc-xin coronavirus tiếp cận nhiều người hơn.

“Nhiều chỉ số tương tự tiếp tục tăng, bao gồm xe hơi và xe tải đã qua sử dụng, xe mới, giá vé máy bay và quần áo”, Bộ Lao động viết.

Báo cáo CPI đặc biệt quan trọng đối với một số nhà đầu tư tiền điện tử, những người coi bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ.

Phân tích kỹ thuật bitcoin

Theo Eqonex: “Việc phá vỡ dưới 32.000 đô la sẽ cho phép phe gấu đẩy trở lại mức hỗ trợ ở mức 29.800 đô la, với 28.700 đô la là mức quan trọng mà phe bò phải bảo vệ. Về mặt tăng điểm, phe bò sẽ cần phải đóng thị trường trên $ 33.600 để ngăn chặn hành động giá giảm thêm. Trên 33.600 đô la, chúng tôi tìm kiếm 34.600 đô la để hạn chế mức tăng do thị trường tiếp tục giao dịch là một mô hình đi ngang chặt chẽ ”.

Quy đổi tiền thay thế

 • Quỹ giáo dục DeFi biến UNI thành USDC: Quỹ Giáo dục DeFi (DEF) mới được tài trợ, một tổ chức chính sách mới được hỗ trợ thông qua Uniswap, đã chuyển một nửa số tài sản được phân bổ bởi ban quản trị Uniswap, 500.000 UNI (khoảng 10 triệu đô la) thành USDC thông qua giao dịch do Genesis tạo điều kiện. .
 • Chỉ số tiền điện tử S&P Dow Jones: Chỉ số S&P Dow Jones vào thứ Ba đã tung ra 5 sản phẩm chỉ số tiền điện tử mới, đây là sự mở rộng lớn đầu tiên của các công cụ đo điểm chuẩn tài sản kỹ thuật số kể từ khi gia nhập thị trường vào tháng 5. Tiêu đề của đợt này là “thị trường kỹ thuật số rộng lớn” hay BDM, chỉ số bao gồm hơn 240 đồng tiền, một thông cáo báo chí cho biết. Người phát ngôn của S&P nói với CoinDesk: “Các chỉ số phụ mới cũng cung cấp các phần và mặt cắt khác nhau của BDM theo vốn hóa thị trường để các nhà đầu tư có thể theo dõi các phân khúc khác nhau của thị trường.
 • DEX định hướng bán lẻ tăng $ 21 triệu: Clipper, một sàn giao dịch phi tập trung mới (DEX) phục vụ cho các nhà giao dịch bán lẻ, đã đóng vòng tài trợ 21 triệu đô la vào thứ Ba. Olaf Carlson-Wee’s Polychain Capital đã dẫn đầu vòng vốn chủ sở hữu 4 triệu đô la và tham gia vào vòng thanh khoản 17 triệu đô la. Các nhà đầu tư khác bao gồm 0x Labs, DeFi Alliance và MetaCartel DAO.

Tin tức liên quan

 • Ngân hàng ICICI của Ấn Độ ngăn cản khách hàng đầu tư tiền điện tử ra nước ngoài
 • Trạng thái tiền điện tử: Binance vững chắc nằm trong nhóm quy định
 • Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo về sự tràn lan của tiền điện tử sang các thị trường chính
 • 3 công ty sẵn sàng phát triển thí điểm CBDC của Hàn Quốc

Các thị trường khác

Hầu hết các tài sản kỹ thuật số trên CoinDesk 20 đã kết thúc thấp hơn vào thứ Ba.

Những người chiến thắng đáng chú ý kể từ 21:00 UTC (4:00 chiều ET):


Viết một bình luận